Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 13/01/2022 14:25 (GMT+7)

Quảng Ninh: "Băm nát" quy hoạch tại khu đô thị Mon Bay Hạ Long

Mặc dù được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt đồng bộ về quy hoạch, kiến trúc nhưng hàng loạt căn nhà tại khu đô thị phía đông Hòn Cặp Bè ở P.Hồng Hải, TP.Hạ Long bị nâng tầng, cơi nới thêm "chuồng cọp" để làm ki ốt cho thuê và các công trình phụ trợ khác.

Theo tìm hiểu, khu đô thị phía đông Hòn Cặp Bè (khu đô thị Mon Bay Hạ Long) được hoàn thành và bàn giao cho nhà đầu tư năm 2018, rộng 17,89 ha, nằm ở vị trí đắc địa tại trung tâm TP.Hạ Long, phía trước là vịnh Hạ Long. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 5.000 tỉ đồng, khu đô thị này gồm 311 căn hộ liền kề, 77 căn nhà mặt phố thương mại, 24 biệt thự đơn lập và 30 biệt thự song lập.

tm-img-alt
tm-img-alt
Phía sau nhiều căn nhà được những ông chủ giàu có tự ý xây dựng các công trình làm bếp, công trình phụ trợ khác

Mặc dù dự án được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt đồng bộ về quy hoạch, kiến trúc nhưng trong những năm gần đây, gần như căn nhà nào cũng được gia chủ tự ý nâng tầng, cơi nới thêm "chuồng cọp" để làm ki ốt cho thuê, khu vực bếp, nhà để xe…

Theo ghi nhận thực tế của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam tại khu đô thị trên, việc “băm nát” quy hoạch không chỉ diễn ra tại khu nhà liền kề, mà ngay cả những căn biệt thự "triệu đô" tại đây cũng được những ông chủ giàu có đua nhau xây thêm phòng, dựng ban công trái phép...

Trước thực trạng trên, người dân địa phương tỏ rõ sự bức xúc việc chính quyền sở tại “ngó lơ” để sự việc diễn ra. Bởi theo phản ánh của người dân, tình trạng cơi nới, lấn chiếm đất để làm công trình tại các căn biệt thự ở khu đô thị kiểu mẫu này đã diễn ra trong suốt một thời gian dài nhưng chính quyền địa phương vẫn không có biện pháp nào để ngăn chặn, xử lý là dấu hiệu “tiếp tay” cho vi phạm, tạo tiền lệ xấu.

Thiết nghĩ chính quyền TP.Hạ Long cần vào cuộc chỉ đạo các ngành chức năng liên quan giải quyết dứt điểm tình trạng trên, sớm trả lại hiện trạng và kiến trúc ban đầu của dự án.

Một số căn nhà được xây dựng cơi nới thành ki ốt cho thuê:

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Cùng chuyên mục

Đồng Nai: Tổ chức đấu giá 49 khu đất
UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2024 trên địa bàn đối với 49 khu đất, thửa đất, trị giá ước tính khoảng 5.235 tỷ đồng.
Chủ đầu tư không nộp hồ sơ cấp GCNQSDĐ cho người mua có thể sẽ bị phạt tới 01 tỉ đồng
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đang dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai theo Luật Đất đai 2024. Trong đó, dự thảo Nghị định của Bộ TN&MT nêu rõ, chủ đầu tư không nộp hồ sơ để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho người mua nhà có thể bị phạt tới 01 tỉ đồng.
Luật Đất đai 2024: Bỏ khung giá đất - lành mạnh hóa thị trường đất đai
Luật Đất đai 2024 có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 với nhiều điểm mới so với Luật Đất đai 2013, trong đó người dân đặc biệt quan tâm đến việc bỏ khung giá đất, xác định giá theo thị trường. Đây được xem là bước đột phá lớn trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai, tạo nên thay đổi căn bản về các vấn đề kinh tế trong chính sách pháp luật về đất đai; làm lành mạnh hóa thị trường; hạn chế đầu cơ, tham nhũng về đất đai.

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.