Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 13/11/2023 09:20 (GMT+7)

Sau mổ mắt cận thị, bệnh nhân 18 tuổi 'kêu cứu' vì thị lực còn 2/10

Sở Y tế TP.HCM thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận đơn phản ánh của người thân em V.L.T.H. (18 tuổi) về quá trình mổ mắt bị cận loạn thị tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn II.

Theo phản ánh, sau mổ, thị lực của H. đều đạt 9/10. Tuy nhiên sau 11 ngày mổ, thị lực mắt phải của H. giảm xuống còn 2/10, mắt trái vẫn còn 9/10.

Thanh tra Sở Y tế đã có phiếu chuyển đơn kiến nghị, phản ánh đến giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn II để xem xét, giải quyết theo quy định. Đồng thời, thanh tra sở đã đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn II làm việc về các nội dung có liên quan đến quá trình điều trị cho bệnh nhân V.L.T.H.

Sau mổ mắt cận thị, bệnh nhân 18 tuổi 'kêu cứu' vì thị lực còn 2/10 Ảnh 1
Sau mổ cận thị, nam bệnh nhân thị lực từ 9/10 giảm còn 2/10. Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Bệnh viện Mắt Sài Gòn II, bệnh nhân V.L.T.H. nhập viện ngày 10/4 với chẩn đoán cận loạn thị 2 mắt. Sau khi thăm khám, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật Femto Lasik cho 2 mắt.

Đến ngày 11/4, bệnh nhân H. được xuất viện với kết quả thị lực 2 mắt đều đạt 9/10. Tuy nhiên, ngày 21/4, bệnh nhân tái khám và được chẩn đoán thị lực mắt phải giảm xuống còn 2/10.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn II đã phối hợp với bệnh nhân để đến khám tại các cơ sở y tế khác nhằm xác định nguyên nhân. Kết quả khám tại Bệnh viện Mắt TP.HCM và Trung tâm nhãn khoa quốc gia Singapore đều cho thấy thị lực mắt phải của bệnh nhân dao động từ 2/10 đến 4/10, mắt trái 10/10.

Ngay sau đó, phía bệnh viện đã thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá về việc điều trị, kết luận các bước khám, chuẩn bị bệnh nhân trước, trong phẫu thuật là đúng quy trình.

Hiện, Sở Y tế đang tiếp tục xem xét giải quyết đơn của gia đình bệnh nhân theo quy định.

Cùng chuyên mục

Ngủ quá nhiều gây hại sức khỏe thế nào?
Ngủ đủ giấc mỗi ngày là liều thuốc tốt nhất cho sức khỏe nhận thức, sinh lý và thể chất. Chính vì vậy mà ngủ quá nhiều hay quá ít đều gây ra ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến sức khỏe.

Tin mới

Công an Hà Nội cảnh báo các hình thức lừa đảo làm cộng tác viên online ngày càng tinh vi
Công an thành phố Hà Nội đề nghị, người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi, lời mời tham gia làm cộng tác viên trang thương mại điện tử trong và ngoài nước, chú ý đường link giả mạo (đối chiếu với website thương mại điện tử chính thức hoặc website được đăng ký với Bộ Công thương).
Những đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Theo đó, hiện nay một số địa phương đã phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 có thêm một số nội dung không đúng quy định về việc tuyển thẳng, chế độ ưu tiên (như giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, chứng chỉ ngoại ngữ). Vậy, theo quy định, những đối tượng nào được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT?