Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 07/02/2022 21:56 (GMT+7)

Thanh Hóa: 166 trường hợp là giáo viên, học sinh dương tính với SARS-CoV-2 trước ngày đến trường

Hiện tại, các trường hợp này đang được cách ly điều trị tại nhà và các cơ sở y tế.

Theo VTV, báo cáo nhanh của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa, trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, có 166 trường hợp là giáo viên, học sinh tại các trường học trên địa bàn thành phố có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này đang được cách ly điều trị tại nhà và các cơ sở y tế.

Ngoài ra, toàn thành phố có 853 học sinh, 52 giáo viên là F1 đang được cách ly y tế tại nhà. Tuy nhiên, nhiều trường, đặc biệt là khu vực miền núi, việc test nhanh tầm soát trong ngày đầu đến trường không thực hiện được.

Thanh Hóa: 166 trường hợp là giáo viên, học sinh dương tính với SARS-CoV-2 trước ngày đến trường Ảnh 1
Tính đến 10h30 ngày 6/2, có 11 giáo viên và 155 học sinh tại các trường học trên địa bàn TP Thanh Hoá nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh: Báo Thanh Hóa.

Trước khi đón học sinh đi học trở lại, nhiều trường đã tổ chức test nhanh tầm soát Covid-19 cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh; tuyên truyền, vận động để phụ huynh chủ động xét nghiệm cho con em mình trước khi học sinh trở lại trường học tập.

Trao đổi với VOV, ông Lê Đức Hiếu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện miền núi Quan Hoá cho biết, việc test cho tất cả học sinh chỉ áp dụng đối với khu vực phức tạp về tình hình dịch. Cả huyện hơn 11.000 giáo viên và học sinh thì không đủ test để làm. Tuy nhiên, đối với tất cả giáo viên ở miền xuôi lên sau kỳ nghỉ tết thì đều phải thực hiện test nhanh.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, các nhà trường đã tổ chức tổng vệ sinh khử khuẩn trường lớp học, bổ sung các dung dịch rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, đồng thời xây dựng kế hoạch học tập thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục

Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Các điểm thi sẵn sàng ứng phó với mưa lớn trong môn thi cuối cùng
Trước diễn biến thời tiết phức tạp, tại nhiều khu vực ở Hà Nội có mưa to, dự báo gây ngập úng vào sáng 9/6, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Ban Chỉ đạo thành phố đã yêu cầu 201 điểm thi chủ động, sẵn sàng phương án ứng phó với các tình huống trong buổi thi Toán cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024 - 2025.

Tin mới

Mỹ thu hồi kem chống nắng Impeccable Skin nghi ngờ nhiễm khuẩn
Ngày 14/6, trang web của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đăng thông báo của công ty sản phẩm chăm sóc da Suntegrity, có trụ sở tại Las Vegas, cho biết công ty đang thu hồi 9 lô kem chống nắng Impeccable Skin sau khi kết quả kiểm tra cho thấy mức độ nấm Aspergillus sydowii trong một số tuýp kem “cao hơn mức có thể chấp nhận được”.
Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.