Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 30/05/2023 12:34 (GMT+7)

Thêm một vụ ngộ độc tập thể sau khi dự tiệc cưới ở Lâm Đồng

Chiều 29/5, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo nhanh về vụ ngộ độc thực phẩm tập thể sau khi dự đám cưới trên địa bàn huyện Di Linh khiến 49 người phải nhập viện; hiện còn 30 bệnh nhân vẫn được theo dõi, điều trị.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ.

Khoảng 17 giờ ngày 26/5, Khoa khám cấp cứu - Trung tâm Y tế huyện Di Linh tiếp nhận một số bệnh nhân với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn; một số người sốt nhẹ và nhức đầu.

Qua rà soát, tổng số bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh và các Trạm Y tế trên địa bàn huyện (tính đến 8 giờ ngày 29/5) là 49 người. Các bệnh nhân đều có triệu chứng lâm sàng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn ói, một số có biểu hiện sốt nhẹ, nhức đầu. Tất cả bệnh nhân đều được khám và nằm theo dõi điều trị. Đến nay đã có 19 người được xuất viện, còn 30 bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi điều trị. Các bệnh nhân đều ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Theo Sở Y tế Lâm Đồng, các ca bệnh nêu trên đều liên quan đến bữa tiệc cưới tổ chức tại nhà của gia đình bà Ka Dạo (thôn Krọt Dờng, xã Bảo Thuận, huyện Di Linh)vào trưa ngày 25/5 với số lượng khoảng 540 người tham dự.

Sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm Y tế huyện Di Linh đã phối hợp với Phòng Y tế, Trạm Y tế lấy mẫu thực phẩm, mẫu bệnh phẩm và làm việc với đại diện dịch vụ nấu ăn lưu động Thái Phương Nam (xã Bảo Thuận, huyện Di Linh) do bà Trần Nữ Cẩm Quỳ làm chủ.

Cùng chuyên mục

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu bước để duy trì sức khỏe?
Cuộc sống ngày nay thường bận rộn và nhiều người dường như không có đủ thời gian để tập luyện hoặc tham gia các hoạt động thể thao phức tạp. Tuy nhiên, đi bộ lại là một hoạt động vận động đơn giản, dễ dàng tích hợp vào lịch trình hàng ngày.
Hàng loạt nguy cơ sức khoẻ khi thời tiết nắng nóng
Cái nóng như thiêu đốt đem lại gánh nặng và các bệnh liên quan đến nắng nóng (nhiệt) thường là tăng thân nhiệt. Tăng thân nhiệt đề cập đến bất kỳ tình trạng nào mà cơ thể không thể duy trì nhiệt độ và xử lý nhiệt đúng cách.
Phát hiện virus H5N1 trong sữa
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4 thông báo đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh, tuy nhiên chưa rõ virus này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.

Tin mới