Hotline: 0981 144 100 Email: [email protected]
Thứ năm, 14/10/2021 14:55 (GMT+7)

Thông tin mới vụ cô gái khoe tiêm 2 mũi vaccine Pfizer nhờ 'xin ông anh'

Phó Chủ tịch UBND phường An Phú (Cần Thơ) đã thừa nhận đưa người ngoài chứ không phải người thân vào danh sách tiêm vaccine của phường.

Ngày 13/10, ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ - thông tin trên Tuổi Trẻ Online, quận đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa (Phó Chủ tịch UBND phường An Phú) liên quan vụ cô gái khoe tiêm vaccine nhờ "xin ông anh" gây xôn xao dư luận vào tháng 9 vừa qua.

Quyết định do chủ tịch UBND quận Ninh Kiều ký ngày 13/10 nêu mức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa - phó chủ tịch UBND phường An Phú.

Quyết định kỷ luật được ban hành sau gần 1 tháng ông Nghĩa bị đình chỉ công tác (ngày 11/9), để làm rõ vi phạm.

Thông tin mới vụ cô gái khoe tiêm 2 mũi vaccine Pfizer nhờ 'xin ông anh' Ảnh 1
Bức ảnh được cô gái L.C.T.H. đăng tải trên mạng xã hội

Trước đó, cô gái tên L.C.T.H. (26 tuổi) đăng trên mạng xã hội Facebook bức ảnh chụp giấy xác nhận tiêm 2 mũi vaccine Pfizer kèm dòng chú thích: "Đã đủ 2 mũi vững tâm".

Theo giấy xác nhận, H. đã tiêm mũi 1 vào ngày 11/8 và mũi 2 ngày 6/9, do Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều thực hiện. Ở phần bình luận, H. đã chia sẻ rằng mình được tiêm vaccine Pfizer nhờ "xin ông anh", "xin người ta".

Theo đó, quận Ninh Kiều đã có chủ trương những người trực tiếp làm công tác truy vết thì những người trong gia đình của họ được ưu tiên tiêm. Người thân ở đây được hiểu là những trường hợp có tiếp xúc trực tiếp hằng ngày, cũng có thể không phải anh chị em ruột nhưng phải ở chung nhà.

Sau vụ việc trên, UBND quận Ninh Kiều đã yêu cầu phường An Phú làm báo cáo và thanh tra, xác minh nhân thân của H. Qua xác minh của Thanh tra quận Ninh Kiều, cô gái này không có mối quan hệ người thân với Phó Chủ tịch phường An Phú. Việc đưa cô gái vào tiêm vaccine phòng Covid-19 theo đối tượng ưu tiên là không đúng quy định.

UBND quận cũng đã yêu cầu phường An Phú làm tường trình. Theo đó, ông Nghĩa đã thừa nhận đưa người ngoài chứ không phải người thân vào danh sách tiêm vaccine của phường.

Cùng chuyên mục

Tin mới