Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 02/08/2022 14:00 (GMT+7)

Thu hồi không đền bù đối với Công viên Phù Đổng, TP Nha Trang

Mặc dù chủ đầu tư Dự án Công viên Phù Đổng đưa ra nhiều lý do để xin được hoạt động nhưng tỉnh đã chốt phương án thu hồi, không bồi thường tài sản trên đất.

Ngày 2/8, thông tin từ Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa, Sở này đã có thông báo về việc Công ty TNHH Invest Park Nha Trang phải bàn giao cho UBND TP.Nha Trang quản lý phần diện tích đất công cộng tại Công viên Phù Đổng và không được bồi hoàn các tài sản, công trình xây dựng trên đất.

tm-img-alt
Thu hồi hơn 21.000m2 dự án Công viên Phù Đổng ở Nha Trang.

UBND rỉnh Khánh Hòa trước đó có văn bản gửi UBND TP.Nha Trang về việc tổ chức tiếp nhận phần diện tích 21.722m2 đất dọc bờ biển trên đường Trần Phú, là dự án Công viên Phù Đổng do Công ty TNHH Invest Park Nha Trang làm chủ đầu tư.

Việc thu hồi này khiến phía Ngân hàng TMCP An Bình - Chi nhánh Khánh Hòa (ABBank Khánh Hòa) lo lắng vì trót cho chủ đầu tư vay khoản tiền 41 tỉ đồng; nhận thế chấp một phần dự án Công viên Phù Đồng.

Văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa ngày 1/7, ABBank Khánh Hòa lo lắng rằng, nếu tỉnh Khánh Hòa thu hồi tài sản là dự án Công viên Phù Đổng sẽ giảm giá trị và phía ngân hàng có nguy cơ đổ nợ.

Công viên Phù Đổng từ lâu bỏ hoang không được chăm sóc, để cỏ mọc um tùm.
Công viên Phù Đổng từ lâu bỏ hoang.

Theo Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa, việc địa phương thu hồi dự án và không bồi thường tài sản trên đất là đúng quy định. Bởi dựa vào thông báo chấp thuận chủ trương đầu tư mà Khánh Hòa cấp cho doanh nghiệp, có nội dung sau khi xây dựng xong, nhà đầu tư phải chuyển giao hạ tầng cho địa phương quản lý. Còn về việc ngân hàng nhận thế chấp tài sản Công viên Phù Đổng là sai.

Cũng theo Sở này, tài sản này không phải của doanh nghiệp; đầu tư xong doanh nghiệp đã giao cho nhà nước, chỉ có giữ lại một số hạng mục công trình được phép kinh doanh./.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh
Ngày 18/8, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.