Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 16/11/2021 09:30 (GMT+7)

Trùm giang hồ có số má ở khu vực 'tam giác đen' bị bắt sau 2 năm lẩn trốn

Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Kon Tum bắt giữ đối tượng Lê Văn Phi (SN 1986, quê Nghệ An) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, tháng 3/2019, một người dân đến Công ty bất động sản Cường Phát (phường Đông Hòa, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) để giải quyết việc giao dịch đất trước đó thì xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhân viên của công ty nên bỏ lại xe máy rồi bỏ chạy.

Sau đó, người dân này cùng hai người đàn ông khác đi ô tô quay lại Công ty bất động sản Cường Phát lấy xe máy thì được hướng dẫn đến Công an phường Dĩ An, thành phố Dĩ An để nhận lại.

Trùm giang hồ có số má ở khu vực 'tam giác đen' bị bắt sau 2 năm lẩn trốn
Đối tượng Lê Văn Phi tại thời điểm bị bắt giữ

Nhóm này trong lúc đang trên đường đến trụ sở công an thì nhận được điện thoại của Công ty bất động sản Cường Phát nói cả nhóm quay lại công ty để lấy xe.

Khi cả nhóm vừa quay lại đến Công ty liền bị một nhóm thanh niên khoảng 15 người do Lê Văn Phi cầm đầu dùng hung khí tấn công gây thương tích.

Tiếp đó, Phi cùng nhóm thanh niên dùng dây điện trói tay, chân của một người trên xe, sau đó đưa lên ô tô cùng đồng bọn chở nạn nhân đến để trước cửa Công an phường Dĩ An trong tình trạng bị trói rồi rời đi.

Qua truy xét, Công an TP.Dĩ An đã tiến hành bắt giữ 15 đối tượng trong nhóm thanh niên gây án.

Đối tượng Lê Văn Phi sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và đến đến khu vực cửa khẩu Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) giáp ranh với nước Lào để lẩn trốn sự truy bắt của Công an Bình Dương.

Theo Cơ quan Công an, Lê Văn Phi có biệt danh là Phi "đen", là đối tượng giang hồ có số má tại khu vực "tam giác đen", giáp ranh giữa TP.Dĩ An, Đồng Nai và TP.Thủ Đức của TP.HCM.

Đối tượng này chuyên hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê, từng có nhiều tiền án tiền sự về các tội danh cố ý gây thương tích, tổ chức đánh bạc, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, đe dọa giết người, cưỡng đoạt tài sản.

Cùng chuyên mục

Tin mới