Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 21/05/2024 15:28 (GMT+7)

Trường đại học phải xét tuyển tất cả phương thức đã công bố

Một trong những yêu cầu quan trọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các cơ sở giáo dục đại học trong kỳ tuyển sinh năm 2024 là trong trường hợp các trường sử dụng nhiều phương thức, tổ hợp xét tuyển thì phải tổ chức xét tuyển tất cả các phương thức, tổ hợp xét tuyển cho thí sinh theo đề án đã công bố.

Trường đại học phải xét tuyển tất cả phương thức đã công bố
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, măm 2024 là năm thứ hai Bộ này điều chỉnh cách thức đăng ký xét tuyển đại học. Thay vì đăng ký xét tuyển theo phương thức, tổ hợp như các năm trước, từ năm 2023 đến nay, các thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển đại học theo ngành.

Thực tế, các cơ sở giáo dục đại học ngày càng có rất nhiều phương thức, tổ hợp xét tuyển. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vài năm gần đây, có hơn 20 phương thức xét tuyển được các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước sử dụng để tuyển sinh, nhiều thí sinh bị nhầm lẫn giữa các phương thức. Việc điều chỉnh cách thức đăng ký xét tuyển đại học (chỉ đăng ký theo ngành) giúp thí sinh tránh được nhầm lẫn, sai sót khi đăng ký xét tuyển.

Với thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, ngay từ thời điểm này cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở giáo dục đại học và quy chế tuyển sinh, trong đó ghi nhớ: Tất cả các nguyện vọng đều phải bắt buộc đăng ký xét tuyển trực tuyến trên cổng thông tin tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Các cơ sở giáo dục đại học sử dụng đồng thời nhiều phương thức xét tuyển cho một ngành hoặc một nhóm ngành, phải xác định và công bố công khai chỉ tiêu, mức điểm, điều kiện nhận đăng ký xét tuyển cho từng phương thức.Với những ngành sử dụng đồng thời nhiều phương thức xét tuyển, nhiều tổ hợp môn thi, các trường có trách nhiệm rà soát và chịu trách nhiệm giải trình trước xã hội, bảo đảm công bằng cho thí sinh; đồng thời, loại bỏ phương thức xét tuyển không bảo đảm công bằng, hiệu quả.

Ngoài ra, một trong những yêu cầu quan trọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các cơ sở giáo dục đại học là trong trường hợp các trường sử dụng nhiều phương thức, tổ hợp xét tuyển thì phải tổ chức xét tuyển tất cả các phương thức, tổ hợp xét tuyển cho thí sinh theo đề án đã công bố.

Cùng chuyên mục

Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Các điểm thi sẵn sàng ứng phó với mưa lớn trong môn thi cuối cùng
Trước diễn biến thời tiết phức tạp, tại nhiều khu vực ở Hà Nội có mưa to, dự báo gây ngập úng vào sáng 9/6, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Ban Chỉ đạo thành phố đã yêu cầu 201 điểm thi chủ động, sẵn sàng phương án ứng phó với các tình huống trong buổi thi Toán cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024 - 2025.

Tin mới

Mỹ thu hồi kem chống nắng Impeccable Skin nghi ngờ nhiễm khuẩn
Ngày 14/6, trang web của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đăng thông báo của công ty sản phẩm chăm sóc da Suntegrity, có trụ sở tại Las Vegas, cho biết công ty đang thu hồi 9 lô kem chống nắng Impeccable Skin sau khi kết quả kiểm tra cho thấy mức độ nấm Aspergillus sydowii trong một số tuýp kem “cao hơn mức có thể chấp nhận được”.
Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.