Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 10/05/2024 09:04 (GMT+7)

Vụ giòi bò lúc nhúc trong pate: Đình chỉ vĩnh viễn hoạt động quán

Liên quan đến vụ giòi bò lúc nhúc trong pate tại quán bánh mỳ chảo ở Thái Bình, đại diện chuỗi hệ thống bánh mỳ chảo Cột Điện Quán cho biết đã quyết định đình chỉ vĩnh viễn hoạt động của cơ sở ở Thái Bình.

Liên quan đến vụ giòi bò lúc nhúc trong pate tại quán bánh mỳ chảo ở Thái Bình, tối 9/5, ông Trần Đức Minh, đại diện chuỗi hệ thống bánh mỳ chảo Cột Điện Quán cho biết: Ban quản trị chuỗi bánh mì chảo này đã quyết định đình chỉ vĩnh viễn hoạt động của cơ sở ở Thái Bình vì đã không tuân thủ các nội quy và yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm của chuỗi, đồng thời chưa quản lý sát sao nhân viên trong quá trình bảo quản nguyên liệu. Cơ sở gây ra hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tới khách hàng và uy tín thương hiệu, theo VietNamNet.

Vụ giòi bò lúc nhúc trong pate: Đình chỉ vĩnh viễn hoạt động quán Ảnh 1

Được biết, ngay sau khi phát hiện sự việc, chuỗi hệ thống bánh mì này đã cử cán bộ giám sát tới kiểm tra trực tiếp tại cơ sở, từ nguyên liệu tới quy trình bảo quản, chế biến. Theo đó, loại pate cơ sở Thái Bình sử dụng nhập từ tổng hệ thống bánh mì chảo, được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, được kiểm định. Đây là loại pate đóng khuôn được cấp đông, chỉ khi sử dụng mới lấy từ tủ cấp đông ra cắt và rán. Tuy nhiên, quá trình bảo quản pate tại cơ sở Thái Bình chưa đảm bảo quy định nên pate bị hỏng.

Vị đại diện khẳng định, chuỗi nhà hàng sẽ "không trốn tránh trách nhiệm và xin chân thành nhận lỗi".

Vụ giòi bò lúc nhúc trong pate: Đình chỉ vĩnh viễn hoạt động quán Ảnh 2

Theo Phó chủ tịch UBND phường Đề Thám, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, đến tối 9/5, đoàn kiểm tra liên ngành của phường vẫn chưa liên hệ được với chủ cơ sở bánh mì chảo ở Thái Bình. Đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục liên hệ để làm rõ thông tin và xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 8/5, đoạn video ghi lại hình ảnh những thực khách khi đến thưởng thức món bánh mì chảo tại Bánh mì chảo Cột Điện Quán cơ sở Thái Bình đã thấy những con dòi bò lúc nhúc trong miếng pate. Thực khách thấy vậy đã tá hỏa đứng dậy nói không ăn nữa. Dù nhân viên đề nghị đổi chảo mới, nhưng nhóm khách vẫn từ chối việc tiếp tục dùng bữa và rời đi.

Cùng chuyên mục

Từ 15/4, Hà Nội sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm toàn thành phố
Hà Nội thành lập 4 Đoàn kiểm tra liên ngành công tác An toàn thực phẩm có nhiệm vụ kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 tại 30 quận, huyện, thị xã.
Những thông tin cơ bản để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
Dữ liệu truy xuất nguồn gốc của từng sản phẩm, hàng hóa trong hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa bao gồm tối thiểu các thông tin như:  Tên sản phẩm, hàng hóa; Hình ảnh sản phẩm, hàng hóa; Tên đơn vị sản xuất, kinh doanh; Địa chỉ đơn vị sản xuất, kinh doanh...

Tin mới

Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay
Cơ quan Quản lý thực phẩm và thú y Đan Mạch (DVFA) đã thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc do một thương hiệu nổi tiếng sản xuất, đồng thời cảnh báo những người yêu thích món mì rằng loại mì này cay đến mức có thể gây "ngộ độc cấp tính".