Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 30/05/2022 08:00 (GMT+7)

Vụ phụ huynh trường quốc tế tố con gái bị bạn học hành hung: Nhà trường thừa nhận xử lý chưa khéo léo

Trong báo cáo gửi Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức, TP.HCM, trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) đã thừa nhận chưa xử lý khéo léo vụ việc với phụ huynh.

Chiều ngày 29/5, trả lời Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyễn – Trưởng phòng GD&ĐT TP.Thủ Đức, TP.HCM xác nhận, trong báo cáo, phía trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) đã thừa nhận chưa xử lý khéo léo vụ việc với phụ huynh.

Hiện Phòng GD&ĐT TP.Thủ Đức đang xử lý, tổng hợp thông tin để có báo cáo lên Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức, Sở GD&ĐT TP.HCM.

Vụ phụ huynh trường quốc tế tố con gái bị bạn học hành hung: Nhà trường thừa nhận xử lý chưa khéo léo
Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA).

Như tin đã đưa, ngày 27/5, chị T.H.T (ngụ TP.HCM) - phụ huynh học sinh đang theo học tại trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA, An Phú, TP Thủ Đức) cho biết, con gái chị bị một bạn học hành hung ngay trong khuôn viên nhà trường.

Theo chị T., tuần trước, con gái chị T. cùng các bạn được nhà trường tổ chức cho đi du lịch Hồ Tràm. Con gái chị T. kể lại, vì giữ ghế cho bạn mà cô bé bị nữ sinh tạm gọi là A. đến hất hàm và hỏi: "Ghế này ai ngồi chưa?". Con gái chị A. liền trả lời: "Dạ chị ơi có bạn em ngồi rồi".

Ngày 26/5 vừa qua, con gái chị T. bất ngờ bị nữ sinh A. đấm vào ngực và đánh, cào xước người ngay tại khuôn viên trường học. Không những vậy, khi các bạn cùng trường ra can ngăn và bênh vực con gái chị T. cũng bị nữ sinh A. hành hung.

Vụ phụ huynh trường quốc tế tố con gái bị bạn học hành hung: Nhà trường thừa nhận xử lý chưa khéo léo
Vụ phụ huynh trường quốc tế tố con gái bị bạn học hành hung: Nhà trường thừa nhận xử lý chưa khéo léo
Chị T. cung cấp hình ảnh các học sinh bị hành hung trong khuôn viên trường học.

Chị T.H.T cho hay, ngay sau khi nghe con gái kể lại vụ việc, chị và các phụ huynh học sinh bị hành hung đã đến gặp Ban lãnh đạo nhà trường với mong muốn nhận được ý kiến thỏa đáng, tuy nhiên, nhà trường phủi bỏ trách nhiệm, đổ lỗi và nói cho các bên gia đình số điện thoại tự gọi nhau giải quyết.

Liên quan sự việc này, ngày 28/5, ông Nathan Swenson - hiệu trưởng nhà trường cho hay, chiều 26/5, nhóm học sinh cãi vã "bên ngoài khuôn viên trường học". Có tổng cộng 4 học sinh trong vụ ẩu đả, đều đã được yêu cầu quay lại trường học để kiểm tra sức khoẻ. Dù các học sinh có vết cào, cấu trên cơ thể nhưng sức khoẻ đều ổn định, không gặp vấn đề gì nghiêm trọng. Sau đó, cả 4 học sinh được mời đến phòng Hiệu trưởng để làm rõ vụ việc và nguyên nhân.

Ông Nathan Swenson cho biết: "Tuy nhiên, khi chúng tôi vừa mới bắt đầu trao đổi, phụ huynh các học sinh kéo đến và làm gián đoạn". Nhà trường buộc phải tập trung làm việc với phụ huynh nên không thể tiếp tục nói chuyện với học sinh.

Vụ phụ huynh trường quốc tế tố con gái bị bạn học hành hung: Nhà trường thừa nhận xử lý chưa khéo léo
Chị T. (áo xanh) đến trường đối chất với Lãnh đạo nhà trường sau vụ việc.

Sau vụ việc, nhà trường đã xin trích xuất toàn bộ các camera an ninh bên trong và ngoài trường để tìm hiểu toàn cảnh những gì đã xảy ra. Nhà trường cũng làm việc với công an địa phương về vấn đề này.

Về việc xử lý đối với các học sinh trong vụ xô xát, lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ tạm đình chỉ học 4 em. Trong đó, 2 em (trực tiếp xô xát) sẽ bị đình chỉ 3 ngày, 1 em bị đình chỉ 2 ngày và 1 em bị đình chỉ 1 ngày.

Cùng chuyên mục

Bảo đảm cơ hội cho thí sinh khi điều chỉnh tổ hợp xét tuyển trong kỳ tuyển sinh đại học 2026
Công tác tuyển sinh đại học năm 2026 sẽ tiếp tục được điều chỉnh theo hướng ổn định, kế thừa và bảo đảm quyền lợi của thí sinh, trong đó yêu cầu quan trọng là không để học sinh có năng lực, sở trường và nguyện vọng theo học ngành yêu thích bị mất cơ hội chỉ vì thay đổi tổ hợp môn xét tuyển.

Tin mới

Các nhóm được miễn, giảm đảng phí
Ngày 03/02/2026, Bộ Chính trị ban hành Quy định số 01-QĐ/TW về chế độ đảng phí, áp dụng từ 01/02/2026, trong đó có nêu rõ về các nhóm được miễn, giảm, đóng trước, chậm đóng đảng phí.
Sẽ đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm vi phạm nghiêm trọng dịp Tết 2026
Cục An toàn thực phẩm yêu cầu kiên quyết đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh và chuyển cơ quan điều tra đối với các cơ sở vi phạm nghiêm trọng. Kết quả xử lý vi phạm sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cộng đồng.