Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 30/05/2022 08:00 (GMT+7)

Vụ phụ huynh trường quốc tế tố con gái bị bạn học hành hung: Nhà trường thừa nhận xử lý chưa khéo léo

Trong báo cáo gửi Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức, TP.HCM, trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) đã thừa nhận chưa xử lý khéo léo vụ việc với phụ huynh.

Chiều ngày 29/5, trả lời Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyễn – Trưởng phòng GD&ĐT TP.Thủ Đức, TP.HCM xác nhận, trong báo cáo, phía trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) đã thừa nhận chưa xử lý khéo léo vụ việc với phụ huynh.

Hiện Phòng GD&ĐT TP.Thủ Đức đang xử lý, tổng hợp thông tin để có báo cáo lên Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức, Sở GD&ĐT TP.HCM.

Vụ phụ huynh trường quốc tế tố con gái bị bạn học hành hung: Nhà trường thừa nhận xử lý chưa khéo léo
Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA).

Như tin đã đưa, ngày 27/5, chị T.H.T (ngụ TP.HCM) - phụ huynh học sinh đang theo học tại trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA, An Phú, TP Thủ Đức) cho biết, con gái chị bị một bạn học hành hung ngay trong khuôn viên nhà trường.

Theo chị T., tuần trước, con gái chị T. cùng các bạn được nhà trường tổ chức cho đi du lịch Hồ Tràm. Con gái chị T. kể lại, vì giữ ghế cho bạn mà cô bé bị nữ sinh tạm gọi là A. đến hất hàm và hỏi: "Ghế này ai ngồi chưa?". Con gái chị A. liền trả lời: "Dạ chị ơi có bạn em ngồi rồi".

Ngày 26/5 vừa qua, con gái chị T. bất ngờ bị nữ sinh A. đấm vào ngực và đánh, cào xước người ngay tại khuôn viên trường học. Không những vậy, khi các bạn cùng trường ra can ngăn và bênh vực con gái chị T. cũng bị nữ sinh A. hành hung.

Vụ phụ huynh trường quốc tế tố con gái bị bạn học hành hung: Nhà trường thừa nhận xử lý chưa khéo léo
Vụ phụ huynh trường quốc tế tố con gái bị bạn học hành hung: Nhà trường thừa nhận xử lý chưa khéo léo
Chị T. cung cấp hình ảnh các học sinh bị hành hung trong khuôn viên trường học.

Chị T.H.T cho hay, ngay sau khi nghe con gái kể lại vụ việc, chị và các phụ huynh học sinh bị hành hung đã đến gặp Ban lãnh đạo nhà trường với mong muốn nhận được ý kiến thỏa đáng, tuy nhiên, nhà trường phủi bỏ trách nhiệm, đổ lỗi và nói cho các bên gia đình số điện thoại tự gọi nhau giải quyết.

Liên quan sự việc này, ngày 28/5, ông Nathan Swenson - hiệu trưởng nhà trường cho hay, chiều 26/5, nhóm học sinh cãi vã "bên ngoài khuôn viên trường học". Có tổng cộng 4 học sinh trong vụ ẩu đả, đều đã được yêu cầu quay lại trường học để kiểm tra sức khoẻ. Dù các học sinh có vết cào, cấu trên cơ thể nhưng sức khoẻ đều ổn định, không gặp vấn đề gì nghiêm trọng. Sau đó, cả 4 học sinh được mời đến phòng Hiệu trưởng để làm rõ vụ việc và nguyên nhân.

Ông Nathan Swenson cho biết: "Tuy nhiên, khi chúng tôi vừa mới bắt đầu trao đổi, phụ huynh các học sinh kéo đến và làm gián đoạn". Nhà trường buộc phải tập trung làm việc với phụ huynh nên không thể tiếp tục nói chuyện với học sinh.

Vụ phụ huynh trường quốc tế tố con gái bị bạn học hành hung: Nhà trường thừa nhận xử lý chưa khéo léo
Chị T. (áo xanh) đến trường đối chất với Lãnh đạo nhà trường sau vụ việc.

Sau vụ việc, nhà trường đã xin trích xuất toàn bộ các camera an ninh bên trong và ngoài trường để tìm hiểu toàn cảnh những gì đã xảy ra. Nhà trường cũng làm việc với công an địa phương về vấn đề này.

Về việc xử lý đối với các học sinh trong vụ xô xát, lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ tạm đình chỉ học 4 em. Trong đó, 2 em (trực tiếp xô xát) sẽ bị đình chỉ 3 ngày, 1 em bị đình chỉ 2 ngày và 1 em bị đình chỉ 1 ngày.

Cùng chuyên mục

Hà Nội lưu ý với thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024
Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội lưu ý, tất cả thí sinh đang học lớp 12 năm học 2023-2024 thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ http://thisinhthitotnghiepthpt.edu.vn. Những thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi theo hình thức trực tiếp tại phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã nơi thí sinh cư trú.
Nữ học sinh lớn 8 đánh bạn trong nhà vệ sinh
Mạng xã hội đang xôn xao clip một nữ sinh Trường THCS &THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá, Kiên Giang) bị một nữ sinh cùng khối đánh trong nhà vệ sinh của trường. Sự việc khiến 3 học sinh bị đình chỉ học tập.
Từ 1/7, Hà Nội tuyển sinh đầu cấp Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở
Ngày 9/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2024 - 2025. Theo đó, thành phố tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo tuyến do UBND quận, huyện, thị xã quy định và sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn địa bàn.

Tin mới

Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.