Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 05/09/2022 14:00 (GMT+7)

10 người thiệt mạng trong vụ chém người liên hoàn chấn động Canada

Cảnh sát Canada cho biết vẫn đang truy lùng 2 nghi phạm dùng dao sát hại 10 người và làm bị thương ít nhất 15 người khác tại 13 điểm thuộc tỉnh Saskatchewan.

Mới đây, Reuters vừa đưa tin về vụ đâm chém kinh hoàng tại tỉnh Saskatchewa, Canada vào khoảng 5 giờ 40 phút ngày 4/9 (giờ địa phương).

10 người thiệt mạng trong vụ chém người liên hoàn chấn động Canada Ảnh 1
Chân dung 2 nghi phạm gây ra vụ đâm chém người hàng loạt chấn động Canada. (Ảnh: Blackburn News).

Theo cảnh sát Canada, 2 nghi phạm là Damien Sanderson và Myles Sanderson. Chúng đi trên một chiếc ô tô Nissan Rogue màu đen với biển số của tỉnh Saskatchewan. Hiện vẫn đang bỏ trốn. Chúng đã tấn công, giết chết 10 người và làm bị thương ít nhất 15 người khác trong các vụ đâm chém hôm 4/9.

Hai kẻ sát nhân đi đến nhiều địa điểm bao gồm James Smith Cree Nation và Weldon ở tỉnh Saskatchewan và ra tay tàn độc với các nạn nhân.

10 người thiệt mạng trong vụ chém người liên hoàn chấn động Canada Ảnh 2
Cảnh sát Canada cho biết họ vẫn chưa xác định được vị trí của 2 nghi phạm nguy hiểm.

Ngay sau khi được thông báo về sự việc, nhà chức trách đã ban hành cảnh báo nguy hiểm ở tỉnh Saskatchewan. Chiều cùng ngày các tỉnh lân cận của Saskatchewan là Alberta và Manitoba cũng áp dụng mức cảnh báo tương tự.

Sĩ quan cảnh sát Rhonda Blackmore nói rằng nhà chức trách không biết liệu các nghi phạm có thay đổi phương tiện di chuyển hay không. Vị trí của hai kẻ sát nhân vẫn chưa được xác định. Lực lượng chức năng vẫn đang ráo riết truy lùng. Cảnh sát đang thu thập bằng chứng ở 13 địa điểm xảy ra các vụ tấn công.

Dường như 2 nghi phạm nhắm vào một số mục tiêu, trong khi những người khác bị đâm chém ngẫu nhiên. Theo thông tin từ địa phương, ngoài ít nhất 15 người bị thương, có thể những nạn nhân bị thương khác đã tự đi tới bệnh viện để điều trị.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nghĩa tình về với vùng hạn, mặn,…
Những ngày qua, trên tuyến Quốc lộ 50, Quốc lộ 60 và Quốc lộ 1 xuất hiện nhiều chuyến xe tải, xe bồn,… với dòng chữ “Chở nước cung cấp bà con vùng hạn, mặn”, “Chở nước sạch từ thiện cho người dân hạn, mặn”,…
Lịch hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2024
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 1570/TB-BLĐTBXH về việc đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5 năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp.