Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 07/06/2022 11:58 (GMT+7)

Hung thủ xô du học sinh Việt xuống sông ở Nhật bị kết án 12 năm tù

Cơ quan công tố tỉnh Osaka chỉ ra các bằng chứng rõ ràng rằng bị cáo đã cố tình tấn công khi nạn nhân hoàn toàn không kháng cự, sau đó đẩy nạn nhân trong tình trạng kiệt sức xuống sông.

Ngày 6/6, tòa án tỉnh Osaka, Nhật Bản đã tuyên án 12 năm tù giam đối với bị cáo Cruz Cabrera Brian Alberto, người Cộng hòa Dominicana.

Alberto đã phủ nhận cáo buộc hành vi giết người đối với nạn nhân T.T.A là du học sinh Việt Nam tại Osaka và cho rằng không cố tình giết người mà chỉ “phòng vệ chính đáng khi nạn nhân đã tấn công trước".

Tòa án cho rằng hành động của bị cáo ban đầu là phòng vệ chính đáng. Tuy nhiên, cơ quan công tố tỉnh Osaka cũng chỉ ra các bằng chứng rõ ràng rằng bị cáo đã cố tình tấn công khi nạn nhân hoàn toàn không kháng cự, sau đó đẩy nạn nhân trong tình trạng kiệt sức xuống sông.

Đây là nguyên nhân chính khiến nạn nhân tử vong sau đó, đồng thời cơ quan công tố đề nghị mức án đối với bị cáo là 18 năm tù giam.

Hung thủ xô du học sinh Việt xuống sông ở Nhật bị kết án 12 năm tù Ảnh 1
Bị cáo Cruz Cabrera Brian Alberto tấn công khiến nạn nhân tử vong dưới sông Dotonbori.

Theo tòa án, bị cáo đã có hành vi bạo lực quá mức cần thiết, khiến nạn nhân tử vong. Do đó, tòa tỉnh Osaka đã tuyên bị cáo mức án 12 năm tù, thấp hơn mức án của cơ quan công tố đã đề nghị.

Ngày 2/8/2021, nghi phạm Alberto, 27 tuổi, không nghề nghiệp, không nơi cư trú cố định, đã đánh đập và đạp nạn nhân là T.T.A (21 tuổi - thời điểm xảy ra vụ án), du học sinh quốc tịch Việt Nam xuống sông Dotonbori (khu Namba, Osaka, Nhật Bản), khiến nạn nhân tử vong vào tối cùng ngày.

Sau đó ba ngày, cảnh sát tỉnh Osaka đã bắt giữ hung thủ và khởi tố vì hành vi giết người.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Thí điểm chi trả lương hưu, trợ cấp không dùng tiền mặt
BHXH Việt Nam và Bộ Công an thống nhất phối hợp triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên nền tảng CSDL quốc gia về dân cư. Dự kiến, tháng 5/2024 sẽ triển khai thí điểm tại 05 tỉnh, thành phố trước khi nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.