Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 24/06/2022 16:30 (GMT+7)

Thấy cỏ mọc hoang, nhà cửa im lìm, hàng xóm báo cảnh sát thì phát hiện điều gây sốc bên trong căn hộ

Người dân địa phương đã báo cảnh sát sau khi nhận thấy cỏ trong nhà của cặp vợ chồng già mọc hoang um tùm và không có hoạt động nào trong và ngoài ngôi nhà.

Thi thể ông Nicholas (còn gọi là Nick), 81 tuổi và bà Hilary Smith, 79 tuổi, được tìm thấy trong ngôi nhà của họ ở khu vực Cloneen, quận Tipperary (Ireland) hôm 20/6.

Người dân địa phương đã báo cảnh sát sau khi nhận thấy cỏ trong nhà của cặp vợ chồng này mọc hoang um tùm và không có hoạt động nào trong và ngoài ngôi nhà.

Thấy cỏ mọc hoang, nhà cửa im lìm, hàng xóm báo cảnh sát thì phát hiện điều gây sốc bên trong căn hộ Ảnh 1
Cỏ mọc um tùm quanh nhà của cặp vợ chồng khiến người dân sinh nghi.

Hai vợ chồng người gốc Anh sống trong một ngôi nhà gỗ riêng biệt được lát đá cuội trắng, nằm dọc theo một con đường nông thôn.

Cảnh sát tin rằng cặp đôi này có thể đã chết từ rất lâu trước đó vào tháng 11/2020 khi người dân xung quanh nhìn thấy họ lần cuối. Chiếc xe của cặp vợ chồng già vẫn còn để ở sau nhà.

Người dân địa phương biết cặp đôi này dự định đến Pháp vào thời điểm đó và có người được thuê tới cắt cỏ khi họ đi vắng.

"Một số người hàng xóm nghĩ rằng họ đã chuyển đi nhưng thật đáng buồn là không phải vậy. Cặp đôi này rất kín tiếng và không nhiều người quen thân với họ. Mọi người chỉ chào hỏi nếu họ đi ngang qua căn nhà hoặc đại loại như vậy", một người dân cho hay.

Thấy cỏ mọc hoang, nhà cửa im lìm, hàng xóm báo cảnh sát thì phát hiện điều gây sốc bên trong căn hộ Ảnh 2
Chỉ có hai vợ chồng già sống trong căn nhà.

Thi thể của vợ chồng ông Nick và Hilary Smith đã được đưa ra khỏi căn nhà để chuyển tới Bệnh viện Đại học Waterford khám nghiệm tử thi sau khi khám nghiệm hiện trường hoàn tất.

Một cuộc điều tra về “tất cả các trường hợp” có thể xảy ra đã được tiến hành nhưng dấu hiệu ban đầu cho thấy đây không phải là một vụ án mạng hay cướp của.

Cảnh sát hy vọng việc sử dụng các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và chất độc sẽ xác định được nguyên nhân cái chết do thi thể của cặp đôi đã phân hủy. Hồ sơ nha khoa và DNA đã được sử dụng để nhận dạng người đã khuất.

Thấy cỏ mọc hoang, nhà cửa im lìm, hàng xóm báo cảnh sát thì phát hiện điều gây sốc bên trong căn hộ Ảnh 3
Cảnh sát phong tỏa căn nhà để điều tra cái chết của cặp vợ chồng.

Cảnh sát Ireland cũng đang tiến hành khám xét ngôi nhà để tìm các hóa đơn, bảng sao kê ngân hàng và thực phẩm mà cặp đôi có thể đã dùng trước khi chết để xác định chính xác thời gian họ tử vong.

Các thám tử cũng đang điều tra xem liệu cặp đôi có người thân ở Anh hay không và sẽ cố gắng liên lạc với họ.

Một số người dân địa phương vô cùng bàng hoàng khi biết tin. “Đó là một cú sốc đối với tất cả mọi người. Có vẻ như xác của họ đã ở đó rất lâu", một người nói.

"Họ nói với mọi người rằng họ sẽ di cư đến Pháp hoặc một nơi nào đó vào cuối năm 2020 nên mọi người cho rằng họ đã chuyển đi", người khác nói.

“Thật là sốc. Điều đó thật đáng buồn và mọi người đều không thể tin. Thật bi thảm", một người nữa nói.

Ủy viên hội đồng địa phương Mark Fitzgerald cho biết ông cũng bị sốc về cái chết của cặp vợ chồng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nghĩa tình về với vùng hạn, mặn,…
Những ngày qua, trên tuyến Quốc lộ 50, Quốc lộ 60 và Quốc lộ 1 xuất hiện nhiều chuyến xe tải, xe bồn,… với dòng chữ “Chở nước cung cấp bà con vùng hạn, mặn”, “Chở nước sạch từ thiện cho người dân hạn, mặn”,…
Lịch hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2024
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 1570/TB-BLĐTBXH về việc đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5 năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp.