Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 29/05/2022 16:00 (GMT+7)

Bé 11 tuổi sống sót trong vụ xả súng ở trường học Mỹ nhờ tự bôi máu lên người

Bé gái 11 tuổi bị thương trong vụ xả súng kinh hoàng ở trường tiểu học bang Texas, mới đây chia sẻ về trải nghiệm không tưởng khi đối mặt với tay súng.

Theo CNN, Miah Cerrillo, học sinh trường tiểu học Robb, Uvalde, bang Texas, cho biết em và các bạn cùng lớp đang xem bộ phim kinh điển Lilo và Stitch của Disney trong một lớp học được chia sẻ bởi hai giáo viên, Eva Mireles và Irma Garcia, thì vụ việc xảy ra.

Khi các giáo viên nhận được tin báo có một kẻ xả súng trong trường, một giáo viên đã nhanh chóng khóa cửa. Thật không may, Miah kể lại, kẻ xả súng đã ở trước cửa và nổ súng.

Miah kể rằng tất cả mọi chuyện "diễn ra quá nhanh".

Cô bé nói với CNN rằng kẻ xả súng đã giao tiếp bằng mắt với một trong những giáo viên, thốt lên: "Chúc ngủ ngon", rồi bắn cô ấy. Sau đó hắn nổ súng, bắn một giáo viên khác và nhiều bạn bè của Miah.

Bé 11 tuổi sống sót trong vụ xả súng ở trường học Mỹ nhờ tự bôi máu lên người
Miah Cerrillo sống sót nhờ giả chết.

Miah nói những viên đạn vụt qua người em, và những mảnh vỡ đó cuối cùng găm vào vai và đầu của bé. Nữ sinh sau đó được điều trị tại bệnh viện vì những vết thương do mảnh vỡ.

Theo Miah, sau khi bắn các học sinh trong lớp, tay súng đã đi qua một cánh cửa, vào một lớp học liền kề. Cô bé đã nghe thấy tiếng la hét và tiếng súng trong lớp học đó. Sau khi tiếng súng dừng lại, Meiah khẳng định kẻ bắn súng bắt đầu bật nhạc - một bản nhạc buồn thảm. Cô bé mô tả bản nhạc đó thuộc thể loại khi “ai đó muốn mọi người phải chết".

Miah tìm thấy một trong những chiếc điện thoại của giáo viên đã bị bắn và gọi số 911, nói: "Xin hãy tới đây... chúng tôi đang gặp rắc rối".

Ngay sau đó, Miah đã dùng máu của một người bạn cùng lớp đã tắt thở đang nằm kế bên rồi tự bôi máu lên người để giả chết.

Miah nói em cảm giác đã 3 tiếng trôi qua và lúc đó cảnh sát vẫn chưa tới hiện trường. Khi kể lại câu chuyện trong cuộc phỏng vấn, Miah bắt đầu khóc và thắc mắc rằng không hiểu tại sao cảnh sát không vào trong trường và giải cứu mọi người.

Trước khi xảy ra vụ thảm sát tại trường học, tay súng 18 tuổi Salvador Ramos đã bắn vào mặt bà của hắn.

Cùng chuyên mục

Thực tập sinh Việt 24 tuổi bị bắt vì tình nghi sát hại người phụ nữ chỉ để lấy 1,9 triệu đồng?
Một vụ án nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Saga (Nhật Bản) đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm, khi nghi phạm là một thực tập sinh người Việt Nam, tuổi đời còn rất trẻ, nhưng lại vướng vào tội danh “cướp của giết người” – một trong những tội danh nghiêm khắc nhất theo luật pháp Nhật.

Tin mới

Mức phạt đối với hành vi trốn đóng BHYT từ 15/5
Nghị định số 90/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 15/5/2026. Một trong những điểm đáng chú ý của Nghị định này là mức phạt đối với hành vi vi phạm về quy định trốn đóng bảo hiểm y tế mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Văn phòng ảo - Xu hướng tối ưu vận hành của doanh nghiệp hiện đại 2026
Trong bối cảnh chi phí mặt bằng và vận hành liên tục gia tăng tại các đô thị lớn như TP.HCM, nhiều doanh nghiệp đang chuyển hướng sang mô hình hoạt động tinh gọn hơn. Thay vì đầu tư vào văn phòng truyền thống với chi phí cố định cao, xu hướng hiện nay là tối ưu nguồn lực, linh hoạt trong vận hành và tập trung vào hiệu quả kinh doanh. Trong đó, văn phòng ảo (virtual office) đang dần trở thành một lựa chọn mang tính chiến lược.
Người dân khu vực Hoàn Kiếm (Hà Nội) có thể phải đăng ký lộ trình chuyển đổi sang xe điện
Theo Tờ trình gửi HĐND TP. Hà Nội về việc đề nghị ban hành Nghị quyết thông qua đề án vùng phát thải thấp trong Vành đai 1, dự kiến trong 3 tháng từ ngày 01/7 đến ngày 01/10, người dân trong khu vực thí điểm vùng phát thải thấp sẽ đăng ký online với chính quyền địa phương về lộ trình chuyển đổi xe máy xăng sang điện.
Thủ tướng quyết định sáp nhập một số trường cao đẳng vào đại học
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu vừa ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc sáp nhập Trường Cao đẳng Luật miền Nam vào Đại học Cần Thơ; sáp nhập Trường Cao đẳng Luật miền Bắc vào Trường Đại học Khoa học trực thuộc Đại học Thái Nguyên và thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Marketing tại tỉnh Quảng Ngãi trên cơ sở Trường Đại học Tài chính – Kế toán.