Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 09/11/2023 13:01 (GMT+7)

5 đồ uống phá nát lá gan, gây hỏng thận nhưng là món yêu thích của nhiều người

Những món đồ uống quen thuộc được nhiều người yêu thích nhưng lại là "sát thủ ngầm" tiêu diệt lá gan, quả thận của bạn.

Trà sữa

5 đồ uống phá nát lá gan, gây hỏng thận nhưng là món yêu thích của nhiều người Ảnh 1

Những năm gần đây, trà sữa mà món đồ uống được đông đảo người dân yêu thích. Tuy nhiên, loại đồ uống ngọt ngọt có vị béo này không tốt cho sức khỏe.

Bởi trong trà sữa chứa lượng đường rất lớn, vượt mức cơ thể cần trong một ngày. Tiêu thụ quá nhiều đường sẽ khiến huyết áp tăng cao. ặc biệt, đường fructose trong loại đồ uống này có thể làm tăng mức độ axit uric, tăng gánh nặng cho thận. Điều này rất nguy hiểm với những người có lượng axit uric trong cơ thể ở mức cao.

Bia, rượu, đồ uống có cồn

5 đồ uống phá nát lá gan, gây hỏng thận nhưng là món yêu thích của nhiều người Ảnh 2

Uống nhiều rượu bia sẽ làm tổn thương thận. Thận có vai trò duy trì nước trong cơ thể nhưng rượu bia lại làm cơ thể mất nước. Sử dụng nhiều rượu bia sẽ làm ảnh hưởng đến tất cả các cơ quan trong cơ thể, nhất là thận. Việc sử dụng rượu bia thường xuyên trong thời gian dài có thể dẫn tới suy thận. Ngoài ra còn tăng nguy cơ mắc bệnh khác như xơ gan, K gan,...

Nước ngọt có gas

5 đồ uống phá nát lá gan, gây hỏng thận nhưng là món yêu thích của nhiều người Ảnh 3

Uống nhiều nước ngọt có ga sẽ làm tăng nguy cơ béo phì. Ngoài ra, loại nước này còn có thể làm tăng nồng độ axit uric trong máu, tăng nguy cơ mắc bệnh gout, tiểu đường. Tiêu thụ nước ngọt có gas thường xuyên còn làm mòn men răng, gây ảnh hưởng đến thận, dẫn tới suy thận.

Trà đặc

5 đồ uống phá nát lá gan, gây hỏng thận nhưng là món yêu thích của nhiều người Ảnh 4

Trà đặc có chứa nhiều thành phần kích thích dây thần kinh, và niêm mạc dạ dày nên giúp tỉnh táo và tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Tuy nhiên, nếu uống trà đặc cũng dễ bị nhiễm chất fluor dễ gây nên hiện tượng mệt mỏi, chán ăn, chóng mặt, giảm trí nhớ… không hề tốt cho sức khỏe.

Hơn nữa, trong thành phần của trà đặc có tích trữ quá nhiều fluor, có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho vỏ thận khiến thận lúc nào cũng phải hoạt động hết công suất, khi kéo dài trong một thời gian dễ gây suy yếu cho gan thận.

Nước tăng lực

5 đồ uống phá nát lá gan, gây hỏng thận nhưng là món yêu thích của nhiều người Ảnh 5

Nước tăng lực có thể giúp mọi ngừi trở nên tỉnh táo làm việc hiệu quả, giảm bớt mệt mỏi. Tuy nhiên không nên lạm dụng loại nước này bởi trong nước tăng lực có rất nhiều đường, chất bảo quản và caffein,... Những thành phần này gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gan thận. Càng uống nhiều càng suy gan, thận.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo mạo danh cơ quan công an lấy lại tiền bị lừa đảo
Các trang thông tin chính thống của cơ quan Công an trên không gian mạng đều sử dụng tên miền có đuôi ".vn". Ngoài ra, người dân có thể kiểm tra các trang thông tin chính thống của các cơ quan Công an tại phần "liên kết website" trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an tại địa chỉ mps.gov.vn hoặc bocongan.gov.vn.