Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 04/03/2021 02:37 (GMT+7)

An Giang: Huyện Tri Tôn cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho người dân

Công an huyện Tri Tôn (An Giang) tổ chức cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử cho ngưởi dân trên địa bàn huyện Tri Tôn.

Theo kế hoạch Công an huyện Tri Tôn ưu tiên tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD cho các trường hợp là Mẹ VNAH, người có công, Chủ tịch UBND các cấp, chức sắc, tôn giáo có uy tín, các trường hợp đã được cấp CMND nhưng đã bị hư hỏng, mất, sai sót, các trường hợp công dân đủ 14 tuổi chưa từng được cấp CMND.

Việc triển khai cấp CCCD mới gắn chíp điện tử góp phần thay thế cho CCCD 12 số (CMND 9 số). Đây là một trong những điểm mới có tính ưu việt cao, góp phần việc cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, chuyển đổi số, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, quản lý xã hội, đem lại tiện ích to lớn cho người dân.

Cán bộ công an làm căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho người dân.

Với những tiện ích cơ bản thẻ CCCD có gắn chip đảm bảo tính bảo mật về yếu tố nhân thân, tránh những rủi ro; tích hợp nhiều nội dung thông tin cơ bản như thẻ BHXH, thẻ lái xe, tạo điều kiện cho người dân khi ra ngoài không phải mang nhiều loại giấy tờ khác nhau; tích hợp sử dụng nhiều thông tin được cơ quan nhà nước cung cấp các tiện ích xã hội trong việc tra cứu….

Đến nay, sau 10 ngày ra quân thực hiện đơn vị đẩy mạnh tiến độ, tăng cường phục vụ Nhân dân ngoài giờ làm việc hành chính và đã cấp trên 500 thẻ căn cước công dân. Sau các trường hợp ưu tiên, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Tri Tôn sẽ mang theo phương tiện, máy móc tổ chức các đợt lưu động tại các xã thị trấn, làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn huyện Tri Tôn, phấn đấu đảm bảo thực hiện đúng tiến độ.

Cùng chuyên mục

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Thời gian thai sản có được tính khi xét điều kiện nghỉ hưu sớm?
Đối với người lao động đang làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nghỉ việc hưởng chế độ thai sản mà thời gian hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng BHXH bắt buộc thì thời gian này được tính là thời gian làm nghề, công việc hoặc làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Nhìn lại lịch sử cách mạng Việt Nam, vận hội của đất nước luôn gắn liền với những biến chuyển của thời đại. Ngay sau khi giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “sau vấn đề phòng thủ, ngoại giao là một vấn đề cần yếu cho một nước độc lập”, khẳng định mạnh mẽ vai trò và trách nhiệm của đối ngoại đối với quốc gia, dân tộc.

Tin mới

Chương trình Khuyến mãi “Bính Ngọ rộn ràng - Mã vàng tài lộc” cùng Tân Thanh Container
Nhân dịp chào mừng năm mới Bính Ngọ 2026, đồng thời tri ân Quý Khách hàng và Đối tác đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng sự phát triển của Công ty Cổ phần Thương mại Cơ khí Tân Thanh trong suốt thời gian qua, Tân Thanh Container trân trọng triển khai Chương trình Khuyến mãi Tết đặc biệt trên toàn bộ hệ thống chi nhánh.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bộ NN&MT phản hồi việc cấp GCNQSDĐ cho đất lấn chiếm
Thửa đất có nguồn gốc lấn chiếm nhưng đã đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu. Tại địa phương, hạn mức đất ở tối đa là 200m2. Trong trường hợp này, người dân có thể chỉ đăng ký công nhận 100m2 đất ở hay không? Bạn đọc L.H.K. hỏi.