Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 17/09/2019 01:22 (GMT+7)

Anh Sơn - Nghệ An: Khai thác, vận chuyển đất gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông

Nhận được phản ánh của người dân xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An về việc một số mỏ đất khai thác, vận chuyển đất rơi vãi gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông trên tuyến đường có 3 trường học.

Thời gian qua, việc một số mỏ đất thực hiện việc khai thác, vận chuyển đất gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng qua khu dân cư vào san lấp sân vận động của xã, xe tải chở đất không che phủ bạt chạy ngang nhiên trên con đường trước mặt UBND xã Khai Sơn, những chiếc xe chở đất chạy đua theo chuyến ngay những thời điểm tan trường của 3 trường học cấp 1, cấp 2 và mẫu giáo, rất đông phụ huynh và học sinh lưu thông lo lắng đoàn xe này dễ gây mất ATGT, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chưa có một cơ quan chức năng nào vào cuộc để xử ý, giải quyết vấn đề trên dù nhiều ngày việc này đã diễn ra.

Đường bụi mù trước trường học.
Đoàn xe chở đất không che bạt vô tư lưu thông trước mặt UBND xã Khai Sơn.
Xe chở đất hoàn toàn không che đậy.

Nhiều ngày qua, nhóm PV chúng tôi có mặt tại một số điểm khai thác nằm trên địa bàn xã Khai Sơn chỉ cánh UBND xã Khai sơn 200m thuộc xóm 4. Chia sẻ về vấn đề này, một số người dân vô cùng bức xúc.

Bà Nguyễn Thị Thu H. là giáo viên cũng là một người thường xuyên đi qua đoạn đường này cho biết: “Nắng thì bụi, như mấy ngày hôm nay thì xe tải chở ngun ngút đất và không che bạt khiến chúng tôi khiếp vía...”. Cụ thể tuyến đường từ QL7 chạy đi ra đường liên xã ra đường HCM trước UBND xã Khai Sơn, tai nạn giao thông rình rập người dân bất cứ lúc nào.

Học sinh đi học về đang né xe tải chở đất trước UBND xã.
Đường liên xã của UBND xã Khai Sơn được đổ cọc bê tông cản ô tô đã gây nhiều vụ tai nạn khi trời tối tại điểm này.
Đất lấy từ xóm 4 xã Khai Sơn.

Qua xác thực những nội dung bạn đọc phản ánh, chúng tôi nhận thấy việc khai thác đất, vận chuyển đất tại khu vực này đang tồn tại nhiều bất cập xấu gây ô nhiễm môi trường sống, gây mất ATGT và việc quản lý tài nguyên đất được khai thác tràn lan trên địa bàn xã Khai Sơn dường như “bất lực” của cấp sở tại.

Đề nghị UBND xã Khai Sơn, UBND huyện Anh Sơn, Sở Tài nguyên và Môi trường cần phối hợp với các cơ quan chức năng để sớm giải quyết dứt điểm vấn đề trên. Đồng thời đề nghị các chủ phương tiện khi vận chuyển đất, đá phải phủ kín theo đúng quy định, các đơn vị chức năng liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý để đảm bảo ATGT.

Cùng chuyên mục

Hợp đồng giả cách và cảnh báo người dân cần biết
Do thiếu những hiểu biết cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nhiều người dân lỡ ký hợp đồng giả cách đã gặp những rắc rối phát sinh khi xảy ra tranh chấp, dẫn đến rủi ro mất tài sản.
Công ty Matexim Hải Phòng - Animex: Cần bảo đảm lợi ích hợp pháp của người cao tuổi khi thực hiện dự án
Bà con Nhân dân (phần lớn là người cao tuổi) sống ở khu tập thể 7B (nay là số 20) đường Trần Phú có “Đơn kêu cứu” về việc 16 hộ gia đình đang quản lí, sử dụng nhà đất hợp pháp từ những năm 1988 đến nay. Tuy nhiên, ngày 10/8/2023, Công ty Matexim Hải Phòng - Animex tổ chức ngăn rào chắn tôn cản trở cuộc sống và sinh hoạt của người dân…
Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định: Cần xử lí nghiêm hành vi quan hệ bất chính của Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình
Bà Ngô Thị Đào, 74 tuổi, ở thôn Thiên Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng tố cáo: Ông Bùi Văn Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình đã có vợ con nhưng có hành vi quan hệ bất chính với con dâu bà là chị Lưu Thị T, đảng viên, công chức Văn phòng HĐND và UBND xã Nghĩa Bình...
Đại Hiệp - Đại Lộc - Quảng Nam: Một hộ dân không được cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất vì sai sót của UBND xã?
Vừa qua tòa soạn nhận được phản ảnh của đại diện hộ gia đình ông Nguyễn Đình Tiến ở tại thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phản ảnh việc hộ ông bị ảnh hưởng và thiệt hại do không được cấp sổ đỏ vì sai sót trong quá trình cập nhật sổ địa chính từ năm 1998 của xã Đại Hiệp . Được biết thửa đất của gia đình ông đã làm nhà ở và sử dụng ổn định , không có tranh chấp từ năm 1995 cho đến nay. Thửa đất có số thửa 723 tờ bản đồ số 2 diện tích 920 m2.

Tin mới

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 01/7/2024.