Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 16/05/2024 14:19 (GMT+7)

Ảo thuật gia lừng danh David Copperfield bị tố chuốc thuốc, gây hại trẻ vị thành niên

Cả thế giới sốc nặng trước thông tin David Copperfield, ảo thuật gia vĩ đại nhất mọi thời đại, bị tố xâm hại tình dục 16 phụ nữ trong suốt hơn ba thập kỷ. Các nạn nhân, nhiều người còn ở tuổi vị thành niên khi bị tấn công, đã dũng cảm đứng lên tố cáo. Sự thật phía sau những màn ảo thuật lộng lẫy này là gì?

The Guardian đã tiến hành một cuộc điều tra chuyên sâu, phỏng vấn 100 người liên quan, bao gồm cả tòa án và cảnh sát, để đưa ra những thông tin chi tiết nhất về vụ án tình dục gây chấn động liên quan đến ảo thuật gia nổi tiếng 67 tuổi David Copperfield.

Sáng ngày 16/5, theo giờ Việt Nam, The Guardian cùng hàng loạt tờ báo lớn trên toàn thế giới bất ngờ công bố thông tin về vụ án tình dục với những số liệu gây sốc liên quan đến ảo thuật gia David Copperfield.

Các hành vi phạm tội của ông được cho là kéo dài suốt ba thập kỷ, với 16 nạn nhân đồng loạt tố cáo, trong đó hơn một nửa số nạn nhân khẳng định từng bị xâm hại khi mới 15-18 tuổi.

Sốc: Ảo thuật gia lừng danh David Copperfield bị tố chuốc thuốc, xâm hại trẻ vị thành niên Ảnh 1
David Copperfield.

Vụ việc đã gây rúng động toàn cầu, khiến hàng triệu người hâm mộ sốc nặng. Đáp lại cáo buộc, đội luật sư của David Copperfield khẳng định rằng những cáo buộc này "không chỉ hoàn toàn sai mà còn hoàn toàn không hợp lý".

16 nạn nhân trong 34 năm

Theo thông tin từ cơ quan chức năng mà The Guardian Mỹ thu thập được, cáo buộc chống lại David Copperfield chính xác là "tham gia vào các hành vi sai trái về tình dục và có hành vi không phù hợp" đối với 16 người phụ nữ trong khoảng thời gian từ những năm 1980 đến năm 2014.

Hơn nửa số nạn nhân khai nhận bị ông xâm hại khi dưới 18 tuổi vào thời điểm diễn ra vụ án, một số người còn khẳng định bản thân chỉ mới 15 tuổi, mặc dù David Copperfield có thể không biết tuổi của họ.

Đi sâu hơn vào vụ án, David Copperfield bị tố cáo chuốc thuốc 3 người phụ nữ, khiến họ không thể chống cự trước khi bị ông quan hệ tình dục. Những nạn nhân đều quen biết David Copperfield qua công việc và luôn coi ông là một trong những nghệ sĩ giải trí thành công nhất thế giới.

Một số nạn nhân thừa nhận rằng chỉ sau phong trào #MeToo, họ mới đủ dũng cảm để lên tiếng về những vết thương trong quá khứ và trình báo cáo buộc của họ chống lại David Copperfield. Một số người còn đồng ý trích tên thật của họ trong các bài báo của Guardian mặc dù trên thực tế, nạn nhân của các vụ án tình dục thường muốn giấu tên để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống đời thường.

David Copperfield phản bác

Khi được hỏi về các cáo buộc nghiêm trọng, David Copperfield phủ nhận tất cả các cáo buộc ở mọi hình thức. Trong văn bản phản hồi, đội luật sư của ảo thuật gia người Mỹ khẳng định David Copperfield "chưa bao giờ có hành vi không đúng mực với bất kỳ ai, chứ đừng nói đến người chưa đủ tuổi vị thành niên".

Sốc: Ảo thuật gia lừng danh David Copperfield bị tố chuốc thuốc, xâm hại trẻ vị thành niên Ảnh 2
David Copperfield.

Phía luật sư còn tự hào chia sẻ rằng, nếu muốn mô tả "chân thực" về David Copperfield, người ta sẽ dùng những cụm từ như "tốt bụng", "ngượng ngùng" và "có cách đối xử đầy tôn trọng với cả đàn ông và phụ nữ".

Họ khẳng định David Copperfield là người đi đầu trong phong trào #MeToo, phong trào đã khuyến khích phụ nữ lên tiếng và kể câu chuyện của họ về cáo buộc lạm dụng. Trước đây, từng có không ít cáo buộc chống lại vị ảo thuật gia này nhưng đều được chứng minh là sai lệch.

Lời Tố Cáo Từ Các Nạn Nhân

Trước khi vụ án liên hoàn này được công khai, trong quá khứ, David Copperfield từng bị buộc tội có hành vi sai trái. Một trong số 16 nạn nhân, Brittney Lewis, thật ra đã từng đứng lên tố cáo ông vào năm 2018. Lewis khẳng định bị David Copperfield chuốc thuốc và tấn công tình dục vào năm 1988, khi cô mới chỉ 17 tuổi. Tuy nhiên, David Copperfield phủ nhận hoàn toàn cáo buộc này trên tờ The Wrap.

Sốc: Ảo thuật gia lừng danh David Copperfield bị tố chuốc thuốc, xâm hại trẻ vị thành niên Ảnh 3
Brittney Lewis quyết định đứng lên, tự tiết lộ danh tính để buộc tội kẻ đồi bại.

Một người phụ nữ khác, Gillian * (giấu tên đầy đủ), cũng hé lộ tình huống tương tự với nạn nhân Brittney Lewis về tội ác của David Copperfield. Gillian khai nhận rằng cô cùng một người bạn đã bị David Copperfield đánh thuốc và sau đó quan hệ tình dục khi họ rơi vào tình trạng mất nhận thức.

"Tôi... sẽ không bao giờ nói chuyện này với bất cứ ai nếu tôi không thật sự trung thực. Chúa cũng tin rằng tôi bị đánh thuốc vào thời điểm đó", Gillian nức nở kể lại. Được biết, cô đã đồng ý gặp David Copperfield để uống rượu vào năm 1993 sau khi kết thúc show.

Luật sư của ảo thuật gia người Mỹ bác bỏ cáo buộc của Gillian và cho biết vào thời điểm đó, không có bất kỳ đơn khiếu nại nào chống lại David Copperfield được trình báo tại những địa điểm ông biểu diễn. Các luật sư cũng nói rằng ma túy "không phải là thứ xuất hiện trong thế giới của David Copperfield".

Cùng chuyên mục

Mỹ thu hồi kem chống nắng Impeccable Skin nghi ngờ nhiễm khuẩn
Ngày 14/6, trang web của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đăng thông báo của công ty sản phẩm chăm sóc da Suntegrity, có trụ sở tại Las Vegas, cho biết công ty đang thu hồi 9 lô kem chống nắng Impeccable Skin sau khi kết quả kiểm tra cho thấy mức độ nấm Aspergillus sydowii trong một số tuýp kem “cao hơn mức có thể chấp nhận được”.
Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay
Cơ quan Quản lý thực phẩm và thú y Đan Mạch (DVFA) đã thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc do một thương hiệu nổi tiếng sản xuất, đồng thời cảnh báo những người yêu thích món mì rằng loại mì này cay đến mức có thể gây "ngộ độc cấp tính".

Tin mới

Hướng dẫn các thủ tục liên thông điện tử cho trẻ dưới 6 tuổi
Văn phòng Chính phủ đã có Quyết định số 296/QĐ-VPCP về việc công bố 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông điện tử. Theo đó, đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc nhóm thủ tục hành chính liên thông cấp xã, cấp huyện, được thực hiện bởi UBND cấp xã/huyện, Công an, Bảo hiểm xã hội cấp huyện.
Mỹ thu hồi kem chống nắng Impeccable Skin nghi ngờ nhiễm khuẩn
Ngày 14/6, trang web của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đăng thông báo của công ty sản phẩm chăm sóc da Suntegrity, có trụ sở tại Las Vegas, cho biết công ty đang thu hồi 9 lô kem chống nắng Impeccable Skin sau khi kết quả kiểm tra cho thấy mức độ nấm Aspergillus sydowii trong một số tuýp kem “cao hơn mức có thể chấp nhận được”.
Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.