Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 19/06/2023 08:33 (GMT+7)

Australia sẽ thành lập 9 Đặc khu Phát thải ròng bằng 0

Theo Hiệp hội Thăm dò và sản xuất dầu mỏ Australia (APPEA), Australia sẽ thành lập 9 Đặc khu Phát thải ròng bằng 0 nhằm bố trí hoạt động sản xuất khí đốt, năng lượng tái tạo và hydro cùng với sản xuất công nghiệp, tinh luyện và các ngành công nghiệp mới.

tm-img-alt
Ảnh: ITN.

Các đặc khu này sẽ được thiết kế với cơ sở hạ tầng dùng chung cho khí đốt, năng lượng tái tạo, thu giữ - sử dụng, lưu trữ các bon (CCUS) và sản xuất hydro, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi nền kinh tế với phát thải ròng bằng 0. Các đặc khu có thể bao phủ 79% trong tổng số số 215 cơ sở gây ô nhiễm nặng nhất của Australia, đang được yêu cầu cắt giảm lượng khí thải cho đến năm 2030 theo quy định của Chính phủ.

Bà McCulloch - Giám đốc điều hành của APPEA khẳng định, các đặc khu này có thể trở thành “nam châm” thu hút đầu tư trong khu vực và tạo khuôn khổ cho các ngành công nghiệp khác nhau cùng hợp tác để nhanh chóng đạt mục tiêu khí thải ròng bằng 0, giảm chi phí, tạo và bảo vệ việc làm trong lĩnh vực sản xuất, chế biến khoáng sản, công nghiệp.

Cùng chuyên mục

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại Trung Quốc và Indonesia
Cơ quan Khí tượng Trung Quốc ngày 23/6 đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với mưa bão từ mức III lên mức II, trong bối cảnh khu vực dọc trung lưu và hạ lưu sông Dương Tử được dự báo tiếp tục hứng chịu mưa lớn vào tuần tới.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.
Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhà chức trách bang New South Wales ngày 19/6 xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Thế giới đối mặt nguy cơ đại dịch mới do cúm gia cầm bùng phát
Dịch cúm gia cầm bùng phát ở động vật có vú, trong đó có cả gia súc ở Mỹ, đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự thiếu hụt trong việc phòng chống đại dịch trong tương lai. Đây là nội dung một báo cáo công bố ngày 18/6, qua đó kêu gọi các nhà lãnh đạo hành động khẩn cấp.

Tin mới