Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 06/12/2021 16:55 (GMT+7)

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo Nhà máy cà phê bị 'cưỡng chiếm' trong đêm ở Bắc Giang

Mới đây, bà Thảo gửi đơn tố cáo nhiều người lạ mặt lợi dụng đêm tối đã "cưỡng chiếm" Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang khiến bà mất quyền kiểm soát.

Theo Infonet, người đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, bà Thảo đã có đơn tố cáo gửi đến cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang về việc nhiều người lạ mặt lợi dụng đêm tối đã "cưỡng chiếm" Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang (Chi nhánh Công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên do bà Lê Hoàng Diệp Thảo là người đại diện theo pháp luật; địa chỉ tại: Lô B2, khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) vào rạng sáng ngày 20/11/2021.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo Nhà máy cà phê bị 'cưỡng chiếm' trong đêm ở Bắc Giang Ảnh 1
Hình ảnh phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo cung cấp, nhóm người đến Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang gây áp lực để cưỡng chiếm nhà máy trong đêm tối. (Ảnh: Doanh nghiệp cung cấp).

Trong đơn tố cáo của bà Thảo thể hiện: Trong lúc nguy cấp, người quản lý Nhà máy đã gọi điện đến số điện thoại của Trưởng Công an đồn khu công nghiệp Quang Châu và Công an huyện Việt Yên để trình báo tình hình, nhưng không được hồi đáp. Hiện bà Thảo đang mất quyền kiểm soát nhà máy này.

Cũng theo đơn tố cáo, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng: TAND tỉnh Bắc Giang và TAND TP. Hồ Chí Minh đang trong quá trình giải quyết những tranh chấp liên quan đến quyền điều hành tại Công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên (chưa tuyên bản án), do vậy, bà đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang điều tra, xử lý nghiêm minh hành vi "cưỡng chiếm" nói trên theo đúng quy định của pháp luật.

Trước vụ việc trên, trao đổi với Infonet, Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn - Trưởng Công an huyện Việt Yên cho biết: “Vào rạng sáng 20/11/2021, có đoàn người vào Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang nhưng vào để bàn giao công việc”.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo Nhà máy cà phê bị 'cưỡng chiếm' trong đêm ở Bắc Giang Ảnh 2
Người đàn ông cầm búa đáp phá khóa cổng Nhà máy (Ảnh: ĐSPL).

Theo vị Trưởng Công an huyện Việt Yên, qua xác minh của cơ quan công an thì không có việc dùng vũ lực hay ép buộc để chiếm công ty và cũng không có dấu hiệu đập phá.

“Đến nay, trong doanh nghiệp, hoạt động sản xuất vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, hiện nay thì ông Vũ (Đặng Lê Nguyên Vũ - PV) cũng có đơn tố cáo về an ninh trật tự, bà Thảo cũng có đơn'' - Trưởng Công an huyện Việt Yên nói với Infonet.

Cũng trong cuộc trao đổi này, Trưởng Công an huyện Việt Yên nói, lý do mở cửa ra vào là do có một công nhân đau bụng, phải mở cửa đưa người ra ngoài… Trong đêm đó chỉ có người của ông Vũ và bà Thảo chứ không có "người xã hội".

Theo ông Sơn, Công an huyện Việt Yên đã nhận được đơn tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Tuy nhiên hiện đơn vị chưa nhận được thông tin phối hợp thi hành án dân sự liên quan đến nhà máy này.

Về nội dung người dân thắc mắc "đêm hôm doanh nghiệp gọi điện cầu cứu công an nhưng không thấy ai đến giải quyết", Trưởng Công an huyện Việt Yên nói: "Để tôi kiểm tra lại… Nhưng theo quan điểm của tôi thì người dân gọi điện là công an tới ngay. Có thể cơ quan công an đến và không thấy có dấu hiệu mất an ninh trật tự trên địa bàn nên đi về''.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo Nhà máy cà phê bị 'cưỡng chiếm' trong đêm ở Bắc Giang Ảnh 3
Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang. (Ảnh: ĐSPL).

Tuy nhiên, phía luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã cung cấp hình ảnh và một đoạn clip quay cảnh người đàn ông dùng búa đập phá khóa tại Nhà máy Cà phê Trung Nguyên, cảnh nhiều người từ bên ngoài xâm nhập nhà máy trong đêm.

Theo Đời sống pháp luật, ông Đào Xuân Cường- Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết: “Ban đã có văn bản gửi công an tỉnh và tạm thời chưa thể cung cấp văn bản đó cho báo chí. Hiện công an đang xem xét giải quyết”.

Theo ông Cường, để doanh nghiệp ổn định sản xuất, phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Ai sai, người đó phải chịu trách nhiệm theo pháp luật.

Ngoài ra, ông Cường còn cho biết thêm: “Hiện tại Ban chưa nhận được văn bản liên quan đến việc thi hành án tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên ở Bắc Giang”.

Trước đó (ngày 4/11/2016), Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang và các cơ quan liên quan trong tỉnh Bắc Giang (Công an tỉnh, VKSND tỉnh, TAND tỉnh; Sở kế hoạch & Đầu tư; Công an huyện Việt Yên, Đồn Công an Quang Châu; Chi nhánh Công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên tại Bắc Giang; Ông Đặng Lê Nguyên Vũ; Bà Lê Hoàng Diệp Thảo) đã họp và thống nhất quan điểm:

Giữ nguyên hiện trạng sản xuất kinh doanh tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên tại Bắc Giang cho đến khi có quyết định cuối cùng có hiệu lực pháp luật của TAND; Công an tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Phòng An ninh kinh tế, Công an huyện Việt Yên, Đồn Công an Quang Châu nắm bắt tình an ninh trật tự tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên cho đến khi có phán quyết của Tòa án về người đại diện theo pháp luật của Công ty; kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm an ninh trật tự.

Cùng chuyên mục

Hợp đồng giả cách và cảnh báo người dân cần biết
Do thiếu những hiểu biết cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nhiều người dân lỡ ký hợp đồng giả cách đã gặp những rắc rối phát sinh khi xảy ra tranh chấp, dẫn đến rủi ro mất tài sản.
Công ty Matexim Hải Phòng - Animex: Cần bảo đảm lợi ích hợp pháp của người cao tuổi khi thực hiện dự án
Bà con Nhân dân (phần lớn là người cao tuổi) sống ở khu tập thể 7B (nay là số 20) đường Trần Phú có “Đơn kêu cứu” về việc 16 hộ gia đình đang quản lí, sử dụng nhà đất hợp pháp từ những năm 1988 đến nay. Tuy nhiên, ngày 10/8/2023, Công ty Matexim Hải Phòng - Animex tổ chức ngăn rào chắn tôn cản trở cuộc sống và sinh hoạt của người dân…
Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định: Cần xử lí nghiêm hành vi quan hệ bất chính của Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình
Bà Ngô Thị Đào, 74 tuổi, ở thôn Thiên Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng tố cáo: Ông Bùi Văn Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình đã có vợ con nhưng có hành vi quan hệ bất chính với con dâu bà là chị Lưu Thị T, đảng viên, công chức Văn phòng HĐND và UBND xã Nghĩa Bình...
Đại Hiệp - Đại Lộc - Quảng Nam: Một hộ dân không được cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất vì sai sót của UBND xã?
Vừa qua tòa soạn nhận được phản ảnh của đại diện hộ gia đình ông Nguyễn Đình Tiến ở tại thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phản ảnh việc hộ ông bị ảnh hưởng và thiệt hại do không được cấp sổ đỏ vì sai sót trong quá trình cập nhật sổ địa chính từ năm 1998 của xã Đại Hiệp . Được biết thửa đất của gia đình ông đã làm nhà ở và sử dụng ổn định , không có tranh chấp từ năm 1995 cho đến nay. Thửa đất có số thửa 723 tờ bản đồ số 2 diện tích 920 m2.

Tin mới

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 01/7/2024.