Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 25/04/2024 12:22 (GMT+7)

Bộ tộc có nhiều phụ nữ đẹp nhất thế giới: Tùy ý chọn chồng, lấy bao nhiêu cũng được

Một bộ tộc có nhiều phụ nữ đẹp nhất thế giới. Họ được tùy ý chọn chồng, nếu không ưng ý có thể bỏ đi tìm người khác mà không bị chỉ trích.

Bộ tộc có nhiều phụ nữ đẹp nhất thế giới

Bộ tộc có nhiều phụ nữ đẹp nhất thế giới: Tùy ý chọn chồng, lấy bao nhiêu cũng được Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Ẩn mình trong những ngọn núi gần biên giới Pakistan và Afghanistan, 3 thung lũng Bumboret, Birir và Rumbur là nơi ở của cộng đồng người Kalash. Người Kalasha (hay còn gọi người Kalash) là một tộc người Dardic bản địa, cư trú tại thung lũng Kalasha, vùng núi Hindu Kush của Pakistan. Họ nói ngôn ngữ Kalasha, một loại ngôn ngữ đặc trưng vùng Ấn-Iran.

Khác với người Pakistan bản địa với nước da ngăm mạnh khỏe, người Kalasha được coi là bộ tộc "người đẹp" với nước da trắng, đôi mắt nâu. Thậm chí có người còn sở hữu đôi mắt màu xanh như những người châu Âu.

Vì vậy họ được cho là có gốc gác từ Hy Lạp, hậu duệ của quân đội Alexander Đại đế - lực lượng xâm chiếm vùng Nam Á vào thế kỷ thứ 4 TCN. Năm 2014, các nhà di truyền học đã tuyên bố DNA của người Kalash có liên quan tới người châu Âu cổ đại.

Trang phục truyền thống của bộ tộc này rất sặc sỡ với sợi dệt cầu vồng, mũ đính cườm và lông vũ. Bộ tộc có niềm tin tôn giáo và ngôn ngữ riêng. Họ tôn vinh các vị thần thông qua âm nhạc, khiêu vũ và rượu. Họ tin rằng thần linh có những linh hồn và sứ giả truyền tin qua thế giới tự nhiên. Để thỉnh cầu thần linh, người Kalash dựng bàn thờ và cúng tế dê.

Bộ tộc có nhiều phụ nữ đẹp nhất thế giới: Tùy ý chọn chồng, lấy bao nhiêu cũng được Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Nơi phụ nữ tùy ý bỏ chồng không cần đắn đo

Khác với nhiều quốc gia mất bình đẳng về hôn nhân và tình dục thì phụ nữ Kalash lại có toàn quyền quyết định trong cuộc sống hôn nhân của mình.

Họ có thể tùy ý chọn chồng, có quyền ly hôn, lấy người khác nếu cuộc hôn nhân của họ không hạnh phúc. Đáng chú ý, kể cả trong lúc chưa ly hôn, người phụ nữ Kalash có thể bỏ trốn theo tình yêu mới mà không bị chỉ trích.

“Chúng tôi chọn chồng của chúng tôi. Nếu họ đối xử không tốt với chúng tôi hay không chịu làm việc, chúng tôi có thể bỏ đi và tìm một người chồng mới”, một cô gái thuộc bộ tộc Kalash từng chia sẻ.

Bộ tộc có nhiều phụ nữ đẹp nhất thế giới: Tùy ý chọn chồng, lấy bao nhiêu cũng được Ảnh 3
Ảnh minh họa.

Hôn nhân của họ được ước định qua một điệu nhảy của đôi trai gái trước khi cả hai cùng chạy về nhà chú rể. Sau khi nhà trai đến thăm nhà cô dâu, cặp đôi mới chính thức được cộng đồng chào đón và công nhận là vợ chồng.

Cũng giống như nhiều bộ tộc khác, phụ nữ Kalash thường chăm lo gia đình, trồng trọt, lấy củi, còn đàn ông chăn nuôi, chủ yếu là chăn dê ở trong rừng.

Mặc dù hàng ngày họ chật vật với miếng ăn như vậy nhưng người Kalasha lại được bình bầu là bộ tộc hạnh phúc nhất thế giới, nhờ tư tưởng tình yêu hôn nhân cởi mở này.

Cùng chuyên mục

Mỹ: Xuất hiện bê có hai đầu bốn mắt
Con bê hai đầu cực hiếm được sinh ra tại một trang trại ở Louisiana, Mỹ và hiện vẫn đang phát triển tốt dù bê mắc bệnh đa đầu thường có tuổi thọ rất ngắn.

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.
6 điều bạn nên ưu tiên đề cập khi phỏng vấn xin việc
Khi tham gia phỏng vấn xin việc, những câu nói: “Em không thích làm thêm giờ”, “Em rất giỏi nên cần mức lương…” hay “Em không muốn bị gò bó”… sẽ khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nhưng nhiều ứng viên do chưa có sự chuẩn bị kỹ cộng với áp lực tâm lý vẫn thường xuyên mắc sai lầm này.