Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 15/08/2023 08:13 (GMT+7)

Bộ Y tế: Thu hồi lô thuốc Paineuron 15 của Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương I - Pharbaco

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có công văn số 8895/QLD-CL ngày 10-8-2023 về việc thông báo thu hồi lô thuốc viên nén Paineuron 15 (Meloxicam 15mg) của Công ty CP Dược phẩm Trung ương I - Pharbaco sản xuất do vi phạm mức độ 3.

Theo Cục Quản lý dược, ngày 02-8-2023 Cục Quản lý dược nhận được công văn số 544/VKNTTWKHTH của Viện Kiểm nghiệm thuốc trung ương gửi kèm các phiếu kiểm nghiệm báo cáo kết quả kiểm nghiệm đối với các mẫu thuốc viên nén Paineuron 15 (Số lô: 83034, NSX: 29/01/2023, HD: 28/01/2026) được lấy mẫu bổ sung.

Bộ Y tế: Thu hồi lô thuốc Paineuron 15 của Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương I - Pharbaco
Viên nén Paineuron 15 (Meloxicam 15mg). Ảnh minh họa.

Theo kết quả này, các mẫu thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan. Như vậy lô thuốc viên nén Paineuron 15 nêu trên được xác định là vi phạm mức độ 3.

Do vậy, Cục Quản lý dược thông báo thu hồi toàn quốc viên nén Paineuron 15 (Meloxicam 15mg), Số GĐKLH: VD-32650-19, Số lô: 83034, NSX: 29/1/2023, HD: 28/1/2026 do Công ty CP dược phẩm Trung ương I - Pharbaco (địa chỉ tại số 160, phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) sản xuất.

Cục Quản lý dược yêu cầu Công ty CP dược phẩm Trung ương I - Pharbaco phối hợp với nhà phân phối thuốc gửi thông báo thu hồi tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng viên nén Paineuron 15 (Meloxicam 15mg) và tiến hành thu hồi toàn bộ lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên. Đồng thời, gửi báo cáo thu hồi về Cục trong vòng 33 ngày kể từ ngày ký công văn này.

Sở y tế các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương, y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc thu hồi lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên, công bố thông tin về quyết định thu hồi thuốc trên trang thông tin điện tử của sở, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành; báo cáo về Cục Quản lý dược và các cơ quan chức năng có liên quan.

Sở Y tế TP. Hà Nội kiểm tra và giám sát Công ty CP dược phẩm Trung ương I - Pharbaco thực hiện việc thu hồi và xử lý thuốc bị thu hồi theo quy định.

Theo tìm hiểu, Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương I – Pharbaco tiền thân là Xí nghiệp dược phẩm TW 1 được thành lập từ năm 1954. Năm 2007, đơn vị thực hiện chủ trương cổ phần hóa và được chuyển đổi thành Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương I – Pharbaco. Công ty sản xuất, nghiên cứu, kinh doanh các loại dược phẩm, cung cấp thuốc.

Cùng chuyên mục

Ngủ quá nhiều gây hại sức khỏe thế nào?
Ngủ đủ giấc mỗi ngày là liều thuốc tốt nhất cho sức khỏe nhận thức, sinh lý và thể chất. Chính vì vậy mà ngủ quá nhiều hay quá ít đều gây ra ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến sức khỏe.
Hệ thống AI hỗ trợ chẩn đoán bệnh hiếm gặp
Nhóm nghiên cứu chung từ Đại học Kyoto, IBM Nhật Bản và một số công ty khác đã phát triển thành công một hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đưa ra các đề xuất về tên bệnh dựa trên các triệu chứng của bệnh nhân, đồng thời hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán các bệnh hiếm gặp.

Tin mới

Bộ Công an đề xuất gộp giấy phép lái xe hạng B1, B2
Bộ Công an đang lấy ý kiến các cơ quan, hiệp hội về dự thảo báo cáo giải trình một số nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Trong đó đáng chú ý, Bộ Công an đề xuất đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B do căn cứ để phân hạng giấy phép lái xe (GPLX) là từ công suất, kiểu loại, động cơ, số chỗ ngồi.
Trình tự, thủ tục cấp mã ngân hàng từ 01/07/2024
Ngày 28/12/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 17/2015/TT-NHNN quy định về hệ thống mã ngân hàng dùng trong hoạt động, nghiệp vụ ngân hàng. Trong đó, có nêu rõ về trình tự, thủ tục cấp mã ngân hàng.
Xử lý tài sản trong vụ án hình sự như thế nào?
Theo quy định của pháp luật hiện hành, việc xử lý tài sản trong vụ án hình sự như thế nào? Trong trường hợp tài sản không liên quan đến vụ án mà được xác định là do buôn bán, kinh doanh bất động sản nhưng không kê khai thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế, không nộp thuế thì có được xem là hành vi trốn thuế không?
Quy định mới về bồi thường khi thu hồi tài nguyên Internet
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Viễn thông về quản lý kho số viễn thông, tài nguyên Internet, việc bồi thường khi nhà nước thu hồi mã, số viễn thông, tài nguyên Internet; đấu giá quyền sử dụng mã, số viễn thông, tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" của Bộ Thông tin và Truyền thông.