Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 22/11/2022 07:30 (GMT+7)

Chồng mất 2 năm bạn thân anh bỗng đến đưa cho 6 tỷ, đau đến chết lặng khi tôi rõ nguồn cơn

Long không nói gì nhiều, anh ta đưa cho tôi một tấm thẻ bảo rằng trong đó có 6 tỷ đồng. Tôi ngơ ngác hỏi tại sao, câu chuyện Long kể sau đó làm tôi phải chết lặng.

Chồng tôi qua đời cách đây 2 năm vì một tai nạn, để lại tôi và hai đứa con nhỏ bơ vơ. Lúc trước lương chồng tôi khá ổn, anh lo đến 70% chi phí trong nhà, còn lại tôi chịu trách nhiệm 30% còn lại. Lương tôi không tốt, phần vì năng lực có hạn, phần vì còn phải phân tâm chăm sóc gia đình với 2 đứa con nhỏ. 

Khi anh mất đi, chúng tôi không có tiền tiết kiệm cũng chẳng có tài sản gì. Chỉ còn một mình tôi cáng đáng tất cả, nhà đi thuê, 2 đứa con nhỏ, nhiều lúc tôi có cảm giác mình kiệt quệ cả về tinh thần lẫn thể xác. 

Bố mẹ tôi và bố mẹ chồng đều khó khăn, cũng không giúp được gì cho mấy mẹ con. Tuy nhiên tôi đành phải tự vực lại bản thân để còn làm chỗ dựa cho con và bố mẹ. Hai năm qua tôi chỉ tập trung làm việc và nuôi con, chẳng nghĩ gì đến hạnh phúc mới.

tm-img-alt
Hai năm qua tôi chỉ tập trung làm việc và nuôi con, chẳng nghĩ gì đến hạnh phúc mới. (Ảnh minh họa)

Cách đây 2 ngày, đã có một chuyện động trời xảy ra khiến cuộc sống và cõi lòng tôi dậy sóng. Một người đàn ông bỗng xuất hiện trước cửa nhà trọ khiến tôi giật mình. Đó là Long, người bạn thân nhất của chồng tôi khi anh còn sống. 

Long biến mất từ ngày chồng tôi qua đời, 2 năm qua không có tin tức gì. Cứ nghĩ anh ta tới thăm con của người bạn thân cũ, thế nhưng hành động sau đó của Long khiến tôi phải hóa đá.

Long không nói gì nhiều, anh ta đưa cho tôi một tấm thẻ bảo rằng trong đó có 6 tỷ đồng. Anh ta muốn trả lại để tôi nuôi con. Tôi ngơ ngác hỏi tại sao, câu chuyện Long kể sau đó làm tôi phải chết lặng. 

Làm sao có thể ngờ được đây chính là số tiền mà khi còn sống chính chồng tôi đã đưa cho Long để anh ta kinh doanh làm ăn. Thì ra lương chồng tôi không nằm ở con số anh nói với vợ mà nó cao hơn rất nhiều. Nhưng tiền dành dụm được chồng tôi cho Long mượn toàn bộ. Lúc anh mất Long đang hùn vốn làm ăn không rút ra được, hiện tại anh ta đã thu xếp xong nên muốn trả lại cho tôi.

"Cô hãy cố chăm lo tốt cho hai đứa con của anh ấy", Long nói.

Trước đây nhiều lần tôi phải ghen tị với Long vì chồng tôi có thể bỏ rơi vợ con để dành thời gian cho người bạn thân của mình. Long gặp chuyện, chồng tôi sẵn sàng lao đến giúp đỡ lúc nửa đêm. Đối với vợ con có phần khô khan vô tâm nhưng với Long thì anh tận tình và chu đáo có thừa. Tôi đâu nghi ngờ gì, ai ngờ sự thật lại đắng cay không tưởng.

tm-img-alt
Có lúc tôi nghĩ thà rằng Long đừng xuất hiện, đừng đưa tiền cho tôi và tiết lộ bí mật giữa họ. (Ảnh minh họa)

"Giờ anh ấy đã không còn, tôi cũng chẳng muốn giấu giếm nữa, thú thật là chúng tôi có tình cảm với nhau… Nhưng chúng tôi không làm gì có lỗi với cô cả, chỉ duy trì tình bạn thân thiết. Số tiền anh ấy đưa, tôi đã trả đủ không thiếu một xu, cô cố mà nuôi dạy con cho tốt", Long nói xong thì bỏ đi.

Đúng là tôi phải cảm ơn sự sòng phẳng của anh ta, để mẹ con tôi thoát được cảnh khó khăn hiện tại. Tôi có thể mua được nhà, mấy mẹ con sống dư dả thoải mái. Thế nhưng nghĩ đến những năm hôn nhân, trong trái tim chồng mình chỉ có hình bóng người khác mà đau đớn. Thời gian, tâm trí và cả tiền bạc, anh đều dành cho người đó. 

Hoàn cảnh của tôi trái ngang quá phải không mọi người? Tình yêu, nỗi nhớ chồng và cả oán hận quấn chặt lấy tôi đến nghẹt thở. Có lúc tôi nghĩ thà rằng Long đừng xuất hiện, đừng đưa tiền cho tôi và tiết lộ bí mật giữa họ. Có như vậy dẫu cuộc sống của ba mẹ con tôi thiếu thốn nhưng nỗi nhớ chồng tôi sẽ được vẹn nguyên chẳng xen chút hận thù…

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.