Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 02/12/2020 02:53 (GMT+7)

Công ty CP An Hưng Phú Thọ: 'Cược' tính mạng người dân với Tử Thần

Ông Khuất Văn Quý – PCT UBND xã Phù Ninh cho biết: “Việc gia đình ông Thảo phản ánh là có, gia đình ông Thảo đã gửi đơn đến UBND huyện, UBND tỉnh và đến Công an…”

Gần đây Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử nhận được thông tin phản ánh của gia đình ông Lương Hữu Thảo, cư trú tại khu 8, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ phản ánh về một số nội dung liên quan đến việc hạ cốt nền và xây dựng của Công ty Cổ phần An Hưng Phú Thọ.

Theo thông tin ban đầu ông Lương Hữu Thảo cung cấp, gia đình ông có thửa đất tại khu 8 xã Phù Ninh (mảnh đất này được gia đình ông sử dụng ổn định từ năm 1987 đến nay). Cuộc sống của gia đình ông đang yên ổn, thì Công ty Cổ phần An Hưng Phú Thọ tiến hành hạ mặt bằng để xây dựng xưởng sản xuất.

Điều đáng nói, việc san gạt hạ cốt nền tại đây chỉ cách nhà ông Thảo khoảng 2m, với độ sâu khoảng 11m, độ dốc gần 90 độ. Nguy hiểm nhất là hiện nay gia đình ông Thảo đang sinh sống trong ngôi nhà này.

Trước thực trạng trên, gia đình ông Lương Hữu Thảo đã có đơn gửi đến Phòng cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Phú Thọ), UBND huyện Phù Ninh, UBND xã Phù Ninh. Tuy nhiên gia đình ông không nhận được bất kỳ công văn trả lời nào.

Việc san gạt hạ cốt nền tại đây chỉ cách nhà ông Lương Hữu Thảo khoảng 2m, với độ sâu khoảng 11m, độ dốc gần 90 độ, tình trạng nguy hiểm đến tính mạng luôn "rình rập" gia đình ông.

Có mặt tại đây, theo quan sát của PV vị trí từ nhà ông Thảo đến “vực sâu” mà Công ty Cổ phần An Hưng Phú Thọ tiến hành hạ cốt nền chỉ cách nhau chưa đầy 2m.

Không những vậy, xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần An Hưng Phú Thọ nằm ngay sát “tường đất” có vách thẳng đứng, chiều cao hơn 10m, đây sẽ là nơi làm việc của hàng chục công nhân. Vị trí xây dựng nguy hiểm như vậy, đừng nói đến những cơn mưa lớn, mà chỉ cần một cơn mưa nhỏ kéo dài, cũng đủ san phẳng khu vực này.

Xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần An Hưng Phú Thọ nằm ngay sát “tường đất” có vách thẳng đứng, chỉ cần một cơn mưa nhỏ kéo dài, cũng đủ san phẳng khu vực này.

Xác nhận với báo chí, ông Khuất Văn Quý - Phó chủ tịch UBND xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ cho biết: “Việc gia đình ông Thảo phản ánh về nội dung trên là có, gia đình ông Thảo đã gửi đơn đến UBND huyện, UBND tỉnh và đến Công an. Còn về phía UBND xã thì chúng tôi chưa nhận được đơn của gia đình ông Thảo”.

“Ở đây chúng tôi không có giấy tờ gì liên quan đến Công ty Cổ phần An Hưng Phú Thọ, tuy nhiên theo tôi được biết thì họ có đầy đủ giấy phép xây dựng, giấy phép hạ cốt nền”, ông Quý cho biết thêm.

Lãnh đạo UBND xã Phù Ninh khẳng định chắc chắn như vậy, nhưng theo chúng tôi được biết, ngày 30/12/2019 báo Pháp luật Việt Nam, từng có bài viết phản ánh về việc Công ty cổ phần An Hưng Phú Thọ lợi dụng việc xây dựng nhà máy sản xuất, tận thu khoáng sản, vận chuyển đất đi nơi khác mà không được bất kỳ cơ quan nhà nước có thẩm quyền nào phê duyệt, cấp phép.

Vậy giấy tờ đầy đủ ở đây là giấy tờ gì? Việc cấp phép xây dựng đối với Công ty Cổ phần An Hưng Phú Thọ có đúng pháp luật? Nếu xảy ra sự cố, gây nguy hiểm cho gia đình ông Thảo và những người công nhân làm việc ở đây, thì trách nhiệm thuộc về ai?

Môi trường và Đô thị Việt Nam Điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Cùng chuyên mục

Hợp đồng giả cách và cảnh báo người dân cần biết
Do thiếu những hiểu biết cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nhiều người dân lỡ ký hợp đồng giả cách đã gặp những rắc rối phát sinh khi xảy ra tranh chấp, dẫn đến rủi ro mất tài sản.
Công ty Matexim Hải Phòng - Animex: Cần bảo đảm lợi ích hợp pháp của người cao tuổi khi thực hiện dự án
Bà con Nhân dân (phần lớn là người cao tuổi) sống ở khu tập thể 7B (nay là số 20) đường Trần Phú có “Đơn kêu cứu” về việc 16 hộ gia đình đang quản lí, sử dụng nhà đất hợp pháp từ những năm 1988 đến nay. Tuy nhiên, ngày 10/8/2023, Công ty Matexim Hải Phòng - Animex tổ chức ngăn rào chắn tôn cản trở cuộc sống và sinh hoạt của người dân…
Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định: Cần xử lí nghiêm hành vi quan hệ bất chính của Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình
Bà Ngô Thị Đào, 74 tuổi, ở thôn Thiên Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng tố cáo: Ông Bùi Văn Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình đã có vợ con nhưng có hành vi quan hệ bất chính với con dâu bà là chị Lưu Thị T, đảng viên, công chức Văn phòng HĐND và UBND xã Nghĩa Bình...
Đại Hiệp - Đại Lộc - Quảng Nam: Một hộ dân không được cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất vì sai sót của UBND xã?
Vừa qua tòa soạn nhận được phản ảnh của đại diện hộ gia đình ông Nguyễn Đình Tiến ở tại thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phản ảnh việc hộ ông bị ảnh hưởng và thiệt hại do không được cấp sổ đỏ vì sai sót trong quá trình cập nhật sổ địa chính từ năm 1998 của xã Đại Hiệp . Được biết thửa đất của gia đình ông đã làm nhà ở và sử dụng ổn định , không có tranh chấp từ năm 1995 cho đến nay. Thửa đất có số thửa 723 tờ bản đồ số 2 diện tích 920 m2.

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân
Công an thành phố Hà Nội cảnh báo, thời gian qua, bên cạnh việc vay tiền qua các app thì dịch vụ cho vay tiền qua iCloud cũng ngày càng nở rộ, bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng” của các đối tượng cho vay.
Bộ Công an cảnh báo về Fentanyl - loại ma túy cực độc
Fentanyl là một loại ma túy cực độc. Dù chưa phát hiện tại Việt Nam song trước xu thế mở rộng thị trường các loại ma túy thì việc xuất hiện Fentanyl ở nước ta là tất yếu ,Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an thông tin tại Hội nghị cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy (6/2002) diễn ra ngày 18/6 tại Hà Nội.
Những quy định cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024
Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh không được phép sử dụng CCCD trên VNeID để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm học 2024. Quy định về điều kiện dự thi nêu rõ thí sinh phải xuất trình bản chính giấy tờ tùy thân đã sử dụng để đăng ký dự thi khi làm thủ tục dự thi. VNeID, dù có tích hợp CCCD, không được xem là giấy tờ tùy thân hợp lệ trong trường hợp này.