Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 02/06/2023 10:47 (GMT+7)

Đà Nẵng cấm xe trên một số tuyến đường trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế

Từ 17h30-19h30 các đêm bắn pháo hoa, Đà Nẵng cấm toàn bộ phương tiện vào, ra, dừng, đỗ trên các tuyến đường xung quanh khu vực bãi bắn, khán đài tổ chức lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023.

Công an TP Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp thực hiện phương án thời gian phương tiện ra vào khu vực lễ hội Pháo hoa quốc tế 2023, nhằm đảm bảo công tác phân luồng, hướng dẫn, điều hòa lưu lượng, hướng dẫn phương tiện ô tô di chuyển vào, ra, dừng, đỗ tại khu vực bên ngoài bãi bắn, khán đài (khu vực cấm, cắt đường), không để xảy ra hiện tượng ùn tắc cục bộ, kéo dài, ảnh hướng đến công tác công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Theo đó, từ 17h30-19h30 các đêm bắn pháo hoa, Đà Nẵng cấm toàn bộ phương tiện vào, ra, dừng, đỗ trên các tuyến đường xung quanh khu vực bãi bắn, khán đài tổ chức lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng và các tuyến đường khác (xét thấy cần thiết).

Từ 19 giờ 30 phút đến trước khi kết thúc pháo hoa, cấm tất cả các loại phương tiện, kể cả phương tiện có phù hiệu xe ưu tiên đi vào khu vực cấm, cắt đường (trừ các xe có Cảnh sát giao thông dẫn đoàn; xe Ban Tổ chức; xe VIP; xe an ninh và các xe khác do Trung tâm chỉ huy thông báo tại hiện trường); các phương tiện có mặt bên trong khu vực cấm, cắt đường chỉ được phép di chuyển theo chiều ra khỏi khu vực cấm, cắt đường, không di chuyển theo chiều vào khu vực cấm cắt đường.

tm-img-alt
Từ 17 giờ đến 19 giờ 30 phút các đêm bắn pháo hoa, cấm toàn bộ phương tiện vào, ra, dừng, đỗ trên các tuyến đường xung quanh khu vực bãi bắn, khán đài,...

Sau khi kết thúc bắn pháo hoa, lực lượng chức năng sẽ điều tiết, hướng dẫn tất cả phương tiện có phù hiệu ưu tiên đang đậu đỗ trong khu cấm, cắt đường di chuyển ra khỏi khu vực cấm, cắt đường; sau khi phương tiện trong khu vực cấm cắt đường đã di chuyển ra hết, các phương tiện có phù hiệu ưu tiên đang đậu đỗ bên ngoài khu vực cấm, cắt đường được phép di chuyển vào bên trong khu vực cấm, cắt đường để thực hiện nhiệm vụ.

Tuy nhiên, Công an TP Đà Nẵng cũng lưu ý, căn cứ tình hình thực tế tại hiện trường, cảnh sát có thể thay đổi thời gian, số lượng phương tiện và loại phương tiện (bao gồm cả phương tiện có phù hiệu hoặc không có phù hiệu ưu tiên) di chuyển vào, ra khu vực cấm, cắt đường để thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu.

Đồng thời, để đảm bảo kết nối giữa các tuyến, nút giao thông, giảm tải áp lực tại các khu vực tập trung đông người dân và du khách (đoạn từ Vũ Văn Dũng, Nguyễn Công Trứ) nên vẫn cho phương tiện xe mô tô lưu thông. Tuyến Trần Phú, 3/2 vẫn cho phương tiện ô tô tham gia giao thông trên tuyến. Căn cứ tình hình thực tế, Công an thành phố sẽ tổ chức cấm, cắt, phân luồng, điều hòa, hướng dẫn giao thông phù hợp.

tm-img-alt
Pháo hoa đã được lắp đặt sẵn sàng cho đêm khai mạc DIFF 2023.

Cũng trong chiều 1/6, Đà Nẵng đã công bố Đường Dây nóng phục vụ Trung tâm Chỉ huy ứng cứu khẩn cấp phục vụ DIFF 2023: 0236.3.777177 và 0236.3.777277. Đường dây nóng này sẽ hoạt động từ 19 giờ đến sau khi kết thúc bắn pháo hoa 30 phút các ngày diễn ra DIFF (từ ngày 2/6 đến 8/7). Các cơ quan, địa phương, đơn vị và người dân có thể liên lạc với Trung tâm Chỉ huy ứng cứu khẩn cấp phục vụ DIFF 2023 để thông báo, báo cáo các tình huống về tai nạn, sự cố, thảm họa có thể xảy ra trong quá trình tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế.

Cùng chuyên mục

Hà Nội triển khai thí điểm dùng vé xe buýt điện tử
Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội thống nhất về chủ trương triển khai thí điểm hệ thống vé điện tử liên thông đa phương thức cho vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải tại văn bản số 798/BC-SGTVT ngày 28/7/2023.

Tin mới

Vì sao EVN tiếp tục lỗ?
Trước thông tin về số lỗ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là hơn 28.700 tỷ đồng trong 8 tháng năm 2023, dù trước đó, tập đoàn này đã được chấp thuận tăng giá điện hồi tháng 5/2023, theo Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), với giá nguyên liệu đầu vào vẫn ở mức cao như hiện nay đã ảnh hưởng đến chi phí phát điện của doanh nghiệp.
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng để chiếm đoạt tài sản
Để không bị đối tượng lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng với các ứng dụng, đường link tràn lan trên mạng internet và các nền tảng mạng xã hội hiện nay.