Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 13/06/2024 16:23 (GMT+7)

Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay

Cơ quan Quản lý thực phẩm và thú y Đan Mạch (DVFA) đã thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc do một thương hiệu nổi tiếng sản xuất, đồng thời cảnh báo những người yêu thích món mì rằng loại mì này cay đến mức có thể gây "ngộ độc cấp tính".

Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay

Tuyên bố của DVFA ngày 11/6 nêu rõ 3 sản phẩm mì của hãng Samyang Foods được đánh giá có hàm lượng capsaicin ở mức nguy hiểm. Capsaicin là thành phần hoạt chất của ớt. Theo đó, 3 sản phẩm mì ăn liền Samyang là Buldak 3x Spicy & Hot Chicken, 2x Spicy & Hot Chicken và Hot Chicken Stew đã bị rút khỏi thị trường ở Đan Mạch.

Theo DVFA, độ cay trong một gói mì ăn liền nói trên "cao đến mức có nguy cơ khiến người tiêu dùng ngộ độc cấp tính". Cơ quan này đưa ra cảnh báo đặc biệt đối với trẻ em, kêu gọi các bậc cha mẹ liên hệ với đường dây nóng nếu con của họ có "triệu chứng cấp tính" khi ăn mì này.

Các sản phẩm của Samyang rất phổ biến ở nước ngoài, giúp lợi nhuận hoạt động của công ty đạt mức cao kỷ lục hơn 110 triệu USD trong năm 2023. Giá cổ phiếu của Samyang Foods tăng 70% trong những tháng gần đây, sau khi món mì ramen buldak carbonara được lan truyền trên TikTok, khiến sản phẩm này trở nên phổ biến ở Mỹ đến mức đã có báo cáo về tình trạng khan hàng.

Đây là lần đầu tiên các sản phẩm của Samyang bị thu hồi vì bị cho là quá cay. Người phát ngôn của công ty cho biết: “Hiện tại, các sản phẩm này đang được xuất khẩu trên khắp thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên bị thu hồi vì lý do này”. Tuy nhiên, công ty cho biết quyết định trên của Đan Mạch sẽ giúp công ty hiểu rõ hơn các quy định tại thị trường xuất khẩu.

Cùng chuyên mục

YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Thủ tướng Thái Lan tới hiện trường vụ 6 người nước ngoài tử vong
Liên quan vụ việc 6 người nước ngoài, bao gồm 4 công dân Việt Nam, bị phát hiện thiệt mạng tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan ở Bangkok, chiều tối 16/7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã trực tiếp tới hiện trường vụ án để nghe báo cáo tình hình đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng có hành động khẩn cấp.

Tin mới

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.