Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 12/01/2024 08:48 (GMT+7)

Đồng Nai: Phê duyệt hồ sơ khu đô thị ven sông Đồng Nai với hơn 75 ha

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt đánh giá sơ bộ về năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư đối với dự án Khu đô thị du lịch Đại Phước (Phong Phú Riverside) tại xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch

Dự án Khu Đô thị Du lịch Đại Phước, còn được biết đến với tên gọi Phong Phú Riverside, sẽ chiếm diện tích tổng cộng là 75,47 ha với tổng vốn đầu tư lên đến 7.777,6 tỷ đồng. Trong số này, chi phí bồi thường và giải phóng mặt bằng dự kiến là khoảng 710 tỷ đồng.

tm-img-alt

Dự án này đã được tỉnh Đồng Nai duyệt hồ sơ, nằm gần sông Đồng Nai và cầu Cát Lái. Hiện trạng của khu đất bao gồm đất ở nông thôn, đất nông nghiệp, đất giao thông và đất sông suối. Trong đó, đất thuộc sở hữu của các hộ gia đình và cá nhân chiếm 709.496,6 m2, đất chuyên dùng (nghĩa trang) là 322m2, đất đường giao thông và sông ngòi là 44.922,4 m2. Dự kiến sẽ có khoảng 245 hộ (trong đó có khoảng 61 căn nhà cần giải tỏa và di dời) bị thu hồi đất và tài sản giải tỏa.

Tiến độ thực hiện dự án dự kiến kéo dài khoảng 6 năm, bắt đầu từ thời điểm nhà đầu tư được chọn, công nhận và giao thực hiện dự án. Trong giai đoạn đầu, sau 2 năm, dự án sẽ hoàn thành các thủ tục xây dựng và môi trường. Tiếp theo, sau 4 năm, các thủ tục liên quan đến đất đai và xây dựng sẽ được hoàn thành, và dự án sẽ bắt đầu triển khai đầu tư và xây dựng.

Vào cuối năm thứ 6, dự án dự kiến sẽ hoàn thành việc đầu tư xây dựng và sẽ được đưa vào hoạt động kinh doanh theo quy định.

Ngoài ra, theo quy hoạch của tỉnh Đồng Nai trong giai đoạn 2021-2030, đô thị Nhơn Trạch sẽ bao gồm toàn bộ huyện Nhơn Trạch. Đến năm 2025, Nhơn Trạch dự kiến sẽ đạt tiêu chí đô thị loại 3 và thành lập thị xã. Đến năm 2030, mục tiêu là đạt tiêu chí đô thị loại 2 và tiến tới thành lập thành phố. Sau năm 2030, kế hoạch là phấn đấu đạt tiêu chí đô thị loại 1, trực thuộc tỉnh.

Huyện Nhơn Trạch đang hướng tới việc trở thành thành phố đô thị loại II trong tương lai, với việc phân chia thành 8 phân khu, trong đó có 4 khu đô thị, 3 khu chuyên về công nghiệp, cảng và dịch vụ hậu cần cảng, cùng với 1 khu bảo tồn sinh thái rừng ngập mặn, nhằm khai thác thế mạnh du lịch sinh thái rừng. Dự kiến đến năm 2030, diện tích đô thị Nhơn Trạch sẽ lên đến gần 16.600 ha.

Cùng chuyên mục

Đồng Nai: Tổ chức đấu giá 49 khu đất
UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2024 trên địa bàn đối với 49 khu đất, thửa đất, trị giá ước tính khoảng 5.235 tỷ đồng.
Chủ đầu tư không nộp hồ sơ cấp GCNQSDĐ cho người mua có thể sẽ bị phạt tới 01 tỉ đồng
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đang dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai theo Luật Đất đai 2024. Trong đó, dự thảo Nghị định của Bộ TN&MT nêu rõ, chủ đầu tư không nộp hồ sơ để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho người mua nhà có thể bị phạt tới 01 tỉ đồng.

Tin mới

Bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng
Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính rà soát đầy đủ các hàng hóa, dịch vụ/nhóm hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng; trường hợp cần thiết có thể xem xét, bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, bảo đảm đúng bản chất của hàng hóa, dịch vụ.