Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 05/08/2022 07:06 (GMT+7)

Đường dân sinh bị nứt vỡ: Chủ tịch thị trấn Trại Cau đề nghị công an vào cuộc

Liên quan thông tin đường dân sinh qua tổ 7, thị trấn Trại Cau (Đồng Hỷ - Thái) bị nứt vỡ, lãnh đạo thị trấn cho biết đã đề nghị công an vào cuộc nhằm xác định nguyên nhân và xử lý nghiêm đối tượng gây hư hại.

Trước đó, tháng 3/2022, đoạn đường dân sinh qua địa bàn tổ 7, thị trấn Trại Cau xuất hiện vết nứt vỡ tại vị trí khu vực xe thi công chở đất san lấp cho dự án Khu du lịch sinh thái văn hoá Đá Thiên sử dụng đi qua.

1-trai-cau-1659657465.jpg
Đoạn đường đi qua địa phận tổ 7, thị trấn Trại Cau, bị nứt vỡ chưa xác định được nguyên nhân sau gần 6 tháng kể từ khi xảy ra vụ việc.

Thông tin đến PV, ông Nghiêm Sơn Hà, Chủ tịch UBND thị trấn Trại Cau xác nhận sự việc mặt đường dân sinh qua địa phận tổ 7 xuất hiện tình trạng nứt vỡ như người dân phản ánh.

Lãnh đạo thị trấn Trại Cau cũng cho biết, đã yêu cầu chủ đầu tư Dự án – Công ty TNHH Xây dựng mỹ thuật Thiên Phúc báo cáo, giải trình, đại diện Công ty khẳng định đoạn đường bị nứt vỡ không do đoàn xe chở vật liệu thi công san lấp gây ra.

Nhận định về sự việc, Chủ tịch thị trấn Trại Cau cho rằng, những vết nứt, vỡ tại đoạn đường bị gây ra bởi phương tiện máy xúc, và hành vi làm hư hại đường là có chủ ý (?).

“Nguyên nhân hư hỏng không phải do xe chở vật liệu thi công, các vết nứt, vỡ trên bề mặt đoạn bê tông bị gây ra bởi loại máy xúc, tôi cho là có người đã cố tình làm như vậy”, ông Hà suy đoán.

Vì vậy, theo ông Hà, sau khi có thông tin phản ánh, chính quyền địa phương đã đề nghị phía cơ quan công an vào cuộc xác định nguyên nhân khiến mặt đường bị nứt vỡ.

Khác với nhận định của vị lãnh đạo thị trấn, ông Nông Văn Hoàn, tổ trưởng tổ 7, thị trấn Trại Cau, người đã ký văn bản cho mượn đường thi công dự án, lại cho rằng, nguyên nhân đoạn đường bị nứt vỡ là bởi xe chở vật liệu thi công gây ra nhưng chỉ ở mức độ nhẹ, trong phạm vi nhỏ, có thể dễ dàng khắc phục, sửa chữa trong thời gian ngắn.

2-trai-cau-1659657465.jpg
Giấy cam kết sẽ “khắc phục như cũ” nếu quá trình mượn đường vật chuyển phát sinh hư hỏng do người dân cung cấp.

Trong khi chờ đợi kết quả xác định nguyên nhân khiến đoạn đường nứt vỡ, người dân đề nghị chính quyền địa phương sớm có phương án khắc phục, sửa chữa, không để tình trạng đường bị xuống cấp, gây khó khăn cho việc tham gia giao thông trên tuyến đường.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Cùng chuyên mục

Hợp đồng giả cách và cảnh báo người dân cần biết
Do thiếu những hiểu biết cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nhiều người dân lỡ ký hợp đồng giả cách đã gặp những rắc rối phát sinh khi xảy ra tranh chấp, dẫn đến rủi ro mất tài sản.
Công ty Matexim Hải Phòng - Animex: Cần bảo đảm lợi ích hợp pháp của người cao tuổi khi thực hiện dự án
Bà con Nhân dân (phần lớn là người cao tuổi) sống ở khu tập thể 7B (nay là số 20) đường Trần Phú có “Đơn kêu cứu” về việc 16 hộ gia đình đang quản lí, sử dụng nhà đất hợp pháp từ những năm 1988 đến nay. Tuy nhiên, ngày 10/8/2023, Công ty Matexim Hải Phòng - Animex tổ chức ngăn rào chắn tôn cản trở cuộc sống và sinh hoạt của người dân…
Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định: Cần xử lí nghiêm hành vi quan hệ bất chính của Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình
Bà Ngô Thị Đào, 74 tuổi, ở thôn Thiên Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng tố cáo: Ông Bùi Văn Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình đã có vợ con nhưng có hành vi quan hệ bất chính với con dâu bà là chị Lưu Thị T, đảng viên, công chức Văn phòng HĐND và UBND xã Nghĩa Bình...
Đại Hiệp - Đại Lộc - Quảng Nam: Một hộ dân không được cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất vì sai sót của UBND xã?
Vừa qua tòa soạn nhận được phản ảnh của đại diện hộ gia đình ông Nguyễn Đình Tiến ở tại thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phản ảnh việc hộ ông bị ảnh hưởng và thiệt hại do không được cấp sổ đỏ vì sai sót trong quá trình cập nhật sổ địa chính từ năm 1998 của xã Đại Hiệp . Được biết thửa đất của gia đình ông đã làm nhà ở và sử dụng ổn định , không có tranh chấp từ năm 1995 cho đến nay. Thửa đất có số thửa 723 tờ bản đồ số 2 diện tích 920 m2.

Tin mới

Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.