Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 27/03/2024 15:04 (GMT+7)

Hải quan Malaysia thu giữ 380kg ma túy trị giá hơn 65 tỷ đồng tại Sân bay Kuala Lumpur

Số ma túy này có thể có nguồn gốc từ khu vực Tam giác vàng, được vận chuyển bằng đường bộ từ bang Penang đến sân bay Kuala Lumpur và có thể điểm đến là Sydney, Australia.

Ngày 26/3, Cục Hải quan Hoàng gia Malaysia (JKDM) đã thông báo việc triệt phá một tổ chức buôn bán ma túy quốc tế và thu giữ 380kg methamphetamine, trị giá 12,54 triệu RM (khoảng hơn 65 tỷ VND) tại Sân bay quốc tế Kuala Lumpur ở Sepang, bang Selangor vào ngày 20/3.

Phó Cục trưởng JKDM, ông Datuk Sazali Mohamad, cho biết lực lượng chức năng nước này đã phát hiện số ma túy được che giấu dưới dạng các gói trà thảo dược của Trung Quốc.

tm-img-alt
Tang vật ma túy methamphetamine do Cục Hải quan Hoàng gia Malaysia thu giữ. (Ảnh: The Sun).

Theo điều tra sơ bộ, số ma túy này có thể có nguồn gốc từ khu vực Tam giác vàng, được vận chuyển bằng đường bộ từ bang Penang đến sân bay Kuala Lumpur và có thể điểm đến là Sydney, Australia.

Nguồn gốc số hàng bị thu giữ là từ một công ty ở Kulim, bang Kedah, song phía cảnh sát nghi ngờ rằng công ty này đã bị các tổ chức buôn ma túy lợi dụng.

Cùng chuyên mục

Thế giới đối mặt nguy cơ đại dịch mới do cúm gia cầm bùng phát
Dịch cúm gia cầm bùng phát ở động vật có vú, trong đó có cả gia súc ở Mỹ, đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự thiếu hụt trong việc phòng chống đại dịch trong tương lai. Đây là nội dung một báo cáo công bố ngày 18/6, qua đó kêu gọi các nhà lãnh đạo hành động khẩn cấp.
Mỹ thu hồi kem chống nắng Impeccable Skin nghi ngờ nhiễm khuẩn
Ngày 14/6, trang web của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đăng thông báo của công ty sản phẩm chăm sóc da Suntegrity, có trụ sở tại Las Vegas, cho biết công ty đang thu hồi 9 lô kem chống nắng Impeccable Skin sau khi kết quả kiểm tra cho thấy mức độ nấm Aspergillus sydowii trong một số tuýp kem “cao hơn mức có thể chấp nhận được”.
Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay
Cơ quan Quản lý thực phẩm và thú y Đan Mạch (DVFA) đã thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc do một thương hiệu nổi tiếng sản xuất, đồng thời cảnh báo những người yêu thích món mì rằng loại mì này cay đến mức có thể gây "ngộ độc cấp tính".

Tin mới

Bộ Công an cảnh báo về Fentanyl - loại ma túy cực độc
Fentanyl là một loại ma túy cực độc. Dù chưa phát hiện tại Việt Nam song trước xu thế mở rộng thị trường các loại ma túy thì việc xuất hiện Fentanyl ở nước ta là tất yếu ,Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an thông tin tại Hội nghị cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy (6/2002) diễn ra ngày 18/6 tại Hà Nội.
Những quy định cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024
Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh không được phép sử dụng CCCD trên VNeID để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm học 2024. Quy định về điều kiện dự thi nêu rõ thí sinh phải xuất trình bản chính giấy tờ tùy thân đã sử dụng để đăng ký dự thi khi làm thủ tục dự thi. VNeID, dù có tích hợp CCCD, không được xem là giấy tờ tùy thân hợp lệ trong trường hợp này.