Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 21/04/2023 08:18 (GMT+7)

Hàng loạt cổ phiếu bị HoSE đưa vào diện cảnh báo do chậm nộp báo cáo tài chính

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã đưa loạt cổ phiếu NVL, HPX, HBC, TTB, HVN, … vào diện cảnh báo do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 quá 15 ngày so với thời hạn quy định.

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (Nguồn: HoSE)
Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (Nguồn: HoSE).

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa quyết định đưa một loạt cổ phiếu vào diện cảnh báo trong đó có nhiều cái tên “đình đám” như NVL (Novaland), HBC (Hòa Bình), POM (Thép Pomina), LDG (Đầu tư LDG), TTB (Tập đoàn Tiến Bộ), HVN (Vietnam Airlines),... từ ngày 25/4.

Theo HoSE, nguyên nhân khiến các cổ phiếu trên bị đưa vào diện cảnh báo do tổ chức niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 quá 15 ngày so với thời hạn quy định, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo.

Trước đó, các cổ phiếu trên đều đã bị HoSE đưa vào danh sách cổ phiếu không được giao dịch ký quỹ (margin). Nhà đầu tư sẽ không được sử dụng margin do công ty chứng khoán môi giới cấp để mua các cổ phiếu trong danh sách này.

Hiện, mới chỉ có Novaland công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 vào ngày 17/4. Kết thúc năm 2022, tổng doanh thu hợp nhất của Novaland đạt gần 11.151 tỷ đồng, giảm 25% so với cùng kỳ năm 2021, đạt hơn 30% mục tiêu đề ra. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 2.182 tỷ đồng, giảm 36,85% so với cùng kỳ năm 2021 và hoàn thành hơn 33% mục tiêu đề ra.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu NVL và HVN đang trên 12.000 đồng/cp.

Các cổ phiếu còn lại như HPX, IBC, POM, HBC ở mức dưới mệnh giá, thậm chí có cổ phiếu giá rất thấp.

Cùng chuyên mục

Chi tiêu “thả ga” với nhiều lợi ích của thẻ tín dụng VPBank
Nằm trong top những ngân hàng có số lượng ưu đãi thẻ tín dụng nhiều nhất trong hệ thống, dịp lễ 2/9 này, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai vô vàn ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau từ ăn uống, mua sắm, du lịch… với mức ưu đãi lên tới 40%.
Hướng dẫn nộp thuế online trên eTax Mobile
Hiện nay, người nộp thuế (NTT) đã có tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế có thể đăng nhập vào ứng dụng để tra cứu các thông tin về nghĩa vụ thuế và nộp thuế trực tuyến (online) thông qua liên kết với tài khoản ngân hàng. Sau đây là các bước hướng dẫn nộp thuế online trên eTax Mobile.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay từ 1,5-2%
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước  yêu cầu các tổ chức tín dụng giảm lãi suất cho vay đối với các khoản vay đang còn dư nợ hiện hữu và các khoản cho vay mới, phấn đấu mức giảm lãi suất tối thiểu từ 1,5-2%/năm nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh.
Những điều cần lưu ý khi vay ngân hàng từ ngày 01/9/2023
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 06/2023/TT-NHNN sửa đổi nhiều quy định Thông tư 39/2016/TT-NHNN về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 01/9/2023. Trong đó, có nhiều quy định được sửa đổi điều chỉnh đến hoạt động cho vay của ngân hàng cũng như tác động đến việc vay ngân hàng của cá nhân, tổ chức. 

Tin mới

Hưng Yên: Phát hiện hơn 1,3 tấn thịt lợn không đảm bảo an toàn thực phẩm
Tối 4/10, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P.V.H (trú tại xã Cẩm Xá, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) số tiền 10 triệu đồng; đồng thời buộc tiêu hủy hơn 1,3 tấn thịt lợn không đảm bảo đảm yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bão KOINU có gió mạnh cấp 14, giật cấp 17, biển động dữ dội
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ ngày 5/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 22,0 độ Vĩ Bắc; 121,2 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Nam đảo Đài Loan (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-166km/h), giật cấp 17, di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 15km/giờ.
Giảm 30% tiền thuê đất của năm 2023 đối với doanh nghiệp, hộ gia đình
Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định 25/2023/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2023. Trong đó, quyết định nêu rõ giảm 30% tiền thuê đất phải nộp (phát sinh thu) của năm 2023 đối với người thuê đất theo quy định; không thực hiện giảm trên số tiền thuê đất còn nợ của các năm trước năm 2023 và tiền chậm nộp (nếu có).
Gia Lai: Khởi tố, bắt tạm giam các bị can về tội nhận hối lộ và môi giới nhận hối lộ
Ngày 04/10, Cơ quan CSĐT Công an TP. Pleiku tỉnh Gia Lai cho biết, vừa phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân đồng cấp tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với các bị can về tội nhận hối lộ và môi giới hối lộ.