Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 24/02/2024 16:56 (GMT+7)

Hé lộ cái tên Apple từng suýt đặt cho tai nghe AirPods Pro

Vốn dĩ tai nghe không dây cao cấp của Apple có thể mang một cái tên khác thay vì AirPods Pro.

Theo Neowin, một báo cáo MacRumors cho biết AirPods Pro vốn dĩ có thể mang một cái tên khác. Nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng "AirPods Extreme" cũng là một lựa chọn được cân nhắc trong quá trình đặt tên cho tai nghe không dây của Apple.

Cái tên thay thế này được đề xuất bởi ít nhất một thành viên trong đội ngũ lãnh đạo của Apple. Tuy nhiên, cuối cùng, công ty đã quyết định sử dụng thương hiệu AirPods Pro vì nhiều nhân viên không hài lòng với cái tên "AirPods Extreme".

tm-img-alt
Apple từng muốn đặt tên cho AirPods Pro là AirPods Extreme.

Đây không phải lần đầu tiên Apple sử dụng "Extreme" trong tên sản phẩm của mình. Năm 2003, Apple đã phát hành bộ định tuyến Wi-Fi hiệu suất cao có tên AirPort Extreme. Sau nhiều phiên bản nâng cấp, toàn bộ dòng AirPort đã bị ngừng sản xuất vào năm 2018.

AirPods Pro được Apple giới thiệu vào năm 2019 để phân biệt với AirPods thông thường về giá cả và tính năng. Bên cạnh việc chuyển sang thiết kế nhét tai, Apple còn trang bị cho AirPods Pro các tính năng như đệm tai silicon và chống ồn chủ động (ANC).

Thế hệ thứ 2 của AirPods Pro ra mắt vào năm 2022 và được nâng cấp hỗ trợ USB-C, chống bụi và âm thanh Lossless vào năm 2023. Hiện đang có những đồn đoán cho rằng AirPods Pro thế hệ tiếp theo của Apple có thể có tính năng theo dõi nhiệt độ và kiểm tra thính giác.

Hậu tố "Pro" được cho là phù hợp với cách đặt tên của gã khổng lồ Cupertino trong những năm gần đây. Apple thường sử dụng thương hiệu Pro để phân biệt giữa các sản phẩm tiêu chuẩn và cao cấp của hãng, chẳng hạn như iPhone Pro, MacBook Pro, … Gần đây, công ty đã bước vào một danh mục sản phẩm mới và ra mắt kính thực tế hỗn hợp có tên Vision Pro. Đã có báo cáo về một phiên bản giá rẻ hơn của thiết nhưng này, có thể sẽ không mang thương hiệu Pro.

Công ty cũng bắt đầu sử dụng các hậu tố khác, như Apple Watch Ultra, để tiếp thị các sản phẩm hàng đầu của mình. Đã từng có báo cáo về một chiếc iPhone "Ultra" đang được phát triển, có thể thay thế chiếc iPhone đắt nhất trong dòng sản phẩm.

Cùng chuyên mục

Những rủi ro khi sử dụng Wi-Fi công cộng
Mạng Wi-Fi công cộng có thể trở thành công cụ để hacker tấn công thiết bị, từ đó đánh cắp thông tin cá nhân và tiền trong tài khoản ngân hàng của người dùng.
Tỷ phú Elon Musk sắp ra mắt chatbot AI Grok-1.5
Tỷ phú Elon Musk vừa cho biết, công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI đang phát triển bản chatbot Grok-1.5 và sẽ đưa nó có mặt trên nền tảng truyền thông xã hội X vào tuần tới.
OpenAI ra mắt công cụ nhân bản giọng nói
OpenAI vừa giới thiệu một công cụ nhân bản giọng nói, nhưng sẽ được kiểm soát chặt chẽ cho đến khi các biện pháp bảo vệ được áp dụng để ngăn chặn các tin giả âm thanh nhằm đánh lừa người nghe.

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.