Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 24/06/2024 11:58 (GMT+7)

Hướng dẫn phụ huynh cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại Hà Nội

Nhằm giúp phụ huynh học sinh tránh sai sót, nhầm lẫn trong việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con vào trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2024-2025 mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội có hướng dẫn cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

tm-img-alt

Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện hỗ trợ cho công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2024-2025, Sở GD&ĐT Hà Nội đã vận hành thử nghiệm Hệ thống tuyển sinh đầu cấp từ ngày 15/6 đến hết ngày 17/6 để phụ huynh học sinh được làm quen với cách đăng ký. Phụ huynh học sinh truy cập trang https://tsdaucap.hanoi.gov.vn tìm hiểu các thông tin tuyển sinh và thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến chính thức để đăng ký.

Thời gian đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 từ 0 giờ ngày 01/7 đến 24 giờ ngày 03/7; đăng ký tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ 0 giờ ngày 04/7 đến 24 giờ ngày 06/7; đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 từ 0 giờ ngày 07/7 đến 24 giờ ngày 09/7. Các đơn vị chuẩn bị cơ sở dữ liệu, Mã tuyển sinh (cung cấp, xác nhận lại tài khoản, mật khẩu cho phụ huynh học sinh khi có đề nghị); chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Công an cấp xã trên địa bàn để rà soát, xác thực về thông tin cư trú (tuyệt đối không yêu cầu cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ của học sinh đi xác minh).

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, quy trình đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến gồm các bước sau:

Hướng dẫn phụ huynh cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại Hà Nội
Hướng dẫn phụ huynh cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại Hà Nội
Hướng dẫn phụ huynh cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại Hà Nội

Cùng chuyên mục

TP HCM: Điều kiện tham gia tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 công lập
Một trong những điểm mới của tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 tại TP Hồ Chí Minh là tuyển sinh bổ sung đối với những trường THPT công lập chưa đủ số lượng thực tế so với chỉ tiêu. Với điểm mới này, học sinh rớt cả 3 nguyện vọng trước đó có thêm cơ hội vào trường công lập, còn các trường thì tuyển đủ chỉ tiêu được giao.
Dự báo điểm chuẩn xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ tăng
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024, đến ngày 19/7, nhiều trường đại học đã công bố điểm “sàn” xét tuyển theo phương thức xét kết quả kỳ thi này. Điểm “sàn” các trường đại học đưa ra ở mức tương tự năm trước, tuy nhiên, dự báo điểm chuẩn một số ngành có thể tăng nhẹ.

Tin mới

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.