Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 20/04/2023 10:55 (GMT+7)

Israel đầu tư xây nhà máy xử lý rác thủy tinh để tái sử dụng

Bộ Bảo vệ Môi trường Israel (MEP) thông báo gói thầu trị giá tới 8,5 triệu NIS (2,4 triệu USD) để xây dựng nhà máy phân loại và xử lý thuỷ tinh

MEP cho biết rác thải thủy tinh là vật liệu có tiềm năng tái chế rất cao, lên đến 100%, sau tái chế hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu của nguyên liệu ban đầu.

Mỗi năm Israel thải ra khoảng 130.000 tấn chai lọ thủy tinh phế liệu, trong đó 60% được thu nhặt từ đầu nguồn theo các luật xử lý rác thải và vật liệu bao bì. Tuy nhiên, quá trình này không đảm bảo phân loại rác thủy tinh theo màu, do chi phí quá cao cũng như kỹ thuật chưa đáp ứng.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet).

Vì vậy, hiện chỉ có khoảng 15% thủy tinh phế liệu thu gom tại Israel được tái chế và sản xuất các mặt hàng chai lọ mới; phần còn lại bị đổ đống và chuyển đi các nước khác.

Để nhận được tài trợ, nhà máy nói trên phải có chức năng phân loại thủy tinh phế liệu theo màu sắc nhằm tái sử dụng tại Israel.

Sau khi được xây dựng, nhà máy này sẽ giúp hoàn thiện chu trình xử lý và chế biến rác thải thủy tinh, giảm lượng thác thải chôn lấp, góp phần đáp ứng mục tiêu về môi trường của Chính phủ Israel.

Cùng chuyên mục

Chính phủ Mỹ xóa nợ cho hơn 150.000 sinh viên
Ngày 21/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ tiếp tục xóa nợ cho hàng trăm nghìn sinh viên người Mỹ trong nỗ lực thu hút thêm sự ủng hộ của cử tri trẻ trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Tin mới

Trình tự, thủ tục cấp mã ngân hàng từ 01/07/2024
Ngày 28/12/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 17/2015/TT-NHNN quy định về hệ thống mã ngân hàng dùng trong hoạt động, nghiệp vụ ngân hàng. Trong đó, có nêu rõ về trình tự, thủ tục cấp mã ngân hàng.
Xử lý tài sản trong vụ án hình sự như thế nào?
Theo quy định của pháp luật hiện hành, việc xử lý tài sản trong vụ án hình sự như thế nào? Trong trường hợp tài sản không liên quan đến vụ án mà được xác định là do buôn bán, kinh doanh bất động sản nhưng không kê khai thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế, không nộp thuế thì có được xem là hành vi trốn thuế không?
Quy định mới về bồi thường khi thu hồi tài nguyên Internet
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Viễn thông về quản lý kho số viễn thông, tài nguyên Internet, việc bồi thường khi nhà nước thu hồi mã, số viễn thông, tài nguyên Internet; đấu giá quyền sử dụng mã, số viễn thông, tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" của Bộ Thông tin và Truyền thông.