Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 20/04/2023 10:55 (GMT+7)

Israel đầu tư xây nhà máy xử lý rác thủy tinh để tái sử dụng

Bộ Bảo vệ Môi trường Israel (MEP) thông báo gói thầu trị giá tới 8,5 triệu NIS (2,4 triệu USD) để xây dựng nhà máy phân loại và xử lý thuỷ tinh

MEP cho biết rác thải thủy tinh là vật liệu có tiềm năng tái chế rất cao, lên đến 100%, sau tái chế hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu của nguyên liệu ban đầu.

Mỗi năm Israel thải ra khoảng 130.000 tấn chai lọ thủy tinh phế liệu, trong đó 60% được thu nhặt từ đầu nguồn theo các luật xử lý rác thải và vật liệu bao bì. Tuy nhiên, quá trình này không đảm bảo phân loại rác thủy tinh theo màu, do chi phí quá cao cũng như kỹ thuật chưa đáp ứng.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet).

Vì vậy, hiện chỉ có khoảng 15% thủy tinh phế liệu thu gom tại Israel được tái chế và sản xuất các mặt hàng chai lọ mới; phần còn lại bị đổ đống và chuyển đi các nước khác.

Để nhận được tài trợ, nhà máy nói trên phải có chức năng phân loại thủy tinh phế liệu theo màu sắc nhằm tái sử dụng tại Israel.

Sau khi được xây dựng, nhà máy này sẽ giúp hoàn thiện chu trình xử lý và chế biến rác thải thủy tinh, giảm lượng thác thải chôn lấp, góp phần đáp ứng mục tiêu về môi trường của Chính phủ Israel.

Cùng chuyên mục

Thủ đô Kabul của Afghanistan chịu không khích
Theo Tân Hoa xã, sáng 1/3, Pakistan đã tiến hành không kích thủ đô Kabul của Afghanistan, gây ra hàng loạt vụ nổ. Lực lượng phòng không Afghanistan đã nổ súng đáp trả các mục tiêu trên không. Đợt không kích kéo dài khoảng 20 phút.

Tin mới

Người ký có thực sự đứng ngoài trách nhiệm của một quyết định?
Trong nhiều quyết định doanh nghiệp, người ký không trực tiếp thực hiện nhưng lại là người đầu tiên bị gọi tên khi trách nhiệm được đặt ra. Vấn đề không nằm ở phần việc họ làm, mà ở việc họ có thể đứng ngoài trách nhiệm hay không khi quyết định đó bị xem xét lại. Rủi ro pháp lý trong quyết định không nằm ở phần việc họ làm, mà nằm ở phần trách nhiệm họ không thể đứng ngoài.