Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 14/09/2019 04:45 (GMT+7)

Long Biên (Hà Nội): Bị người khác lấn chiếm đất, xây dựng nhà ở trong nhiều năm

Sau nhiều năm không sinh sống trên mảnh đất nhận chuyển nhượng, năm 2010, chị Vân tá hỏa phát hiện ra mảnh đất của mình bị người khác ngang nhiên lấn chiếm và xây dựng nhà kiên cố.

Trình bày với tòa soạn, chị Lê Thị Vân (trú tại số 13 Tập thể xí nghiệp xây lắp tổ 16 phường Phương Thanh, Long Biên) cho biết, năm 1995 chị nhận chuyển nhượng 95m2 đất tại khu đất tháp nước giáp sân bay Gia Lâm (nay là thửa đất tại địa chỉ hẻm 135/17/17 phố Hoàng Như Tiếp, tổ 23, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) từ ông Nguyễn Văn Vị. Việc chuyển nhượng này có xác nhận của UBND xã Bồ Đề, do ông Nguyễn Thanh Hoài – Phó CT UBND xã Bồ Đề (thời điểm đó) ký xác nhận. Hiện trạng trên đất có 01 ngôi nhà cấp 4 với diện tích 30m2, tại thời điểm mua bán, mảnh đất không xây tường rào bao quanh.

Giấy mua bán chuyển nhượng đất giữa chị Lê Thị Vân và ông Nguyễn Văn Vị.

Do hoàn cảnh và đặc thù công việc, nên gia đình chị Vân không thường xuyên qua lại mảnh đất. Đến năm 2010, chị Vân tá hỏa khi biết mảnh đất của gia đình chị ngang nhiên bị ông Phạm Hoài Nam (sống liền kề mảnh đất) tự ý dỡ bỏ ngôi nhà cấp 4, lấn chiếm và xây dựng nhà ở kiên cố.

Ngay sau khi phát hiện ông Phạm Hoài Nam lấn chiếm và xây dựng nhà, chị Vân đã làm đơn tố cáo đến UBND phường Bồ Đề. Tuy nhiên theo chị Vân, tại thời điểm đó, UBND phường Bồ Đề không giải quyết mà vẫn ngang nhiên để hộ gia đình ông Nam tiếp tục xây dựng căn nhà 4 tầng không phép trên đất lấn chiếm.

Năm 2015, chị Vân đã gửi đơn đến tòa án quận Long Biên, trong quá trình giải quyết vụ việc, gia đình chị Vân đã rút đơn nên tòa án đã đình chỉ giải quyết vụ án vào cuối năm 2016. Năm 2017, chị Vân tiếp tục gửi đơn khởi kiện lên tòa án nhân dân quận Long Biên, tháng 4/2017, phường Bồ Đề tiếp tục tổ chức hòa giải nhưng không thành. Hiện tại vụ việc đang được tòa án nhân dân quận Long Biên thụ lý, giải quyết.

Ngôi nhà 4 tầng được xây dựng trên đất tranh chấp.

Để làm rõ về việc tại sao đất đang tranh chấp vẫn ngang nhiên xây dựng nhà ở kiên cố, PV đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Trọng Hảo - Chủ tịch UBND phường Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội). Tại buổi làm việc, ông Hảo cho biết: Vụ việc đã tồn tại từ rất lâu rồi, phía UBND phường cũng đã nắm được vụ việc, hiện tại phía phường cũng đã cung cấp đầy đủ hồ sơ vụ việc cho phía tòa án quận Long Biên, những nội dung mà các bạn (PV) yêu cầu sẽ giao lại cho địa chính cung cấp thêm thông tin.

Sau đó, ông Hảo liền gọi 01 cán bộ địa chính phường lên làm việc với phóng viên, theo vị cán bộ này: Hiện tại diện tích đất nhà ông Phạm Hoài Nam đang có tranh chấp nên không được cấp  sổ đỏ. Mọi thủ tục có liên quan phía địa chính sẽ cung cấp đầy đủ cho phóng viên.

Ông Hảo lại tiếp tục gọi ông Nguyễn Trịnh Hùng - cán bộ Quản lý trật tự xây dựng lên để làm việc, ông Hùng cho biết mới về làm việc tại phường  được 2 tháng nên chưa nắm rõ vấn đề. Trước nhiều thắc mắc của phóng viên, cả phía ông Hảo và ông Hùng đều xin phép được thẩm tra lại vụ việc, sẽ trả lời bằng văn bản cho phóng viên vào thứ 4 ngày 10/10/2019.

Thiết nghĩ, để đảm bảo quyền lợi cho gia đình chị Lê Thị Vân và các bên, UBND phường Bồ Đề, UBND quận Long Biên, Tòa án nhân dân quận Long Biên cần nhanh chóng xác minh, làm rõ và giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Duy Đại - Kim Oanh

Cùng chuyên mục

Công ty Matexim Hải Phòng - Animex: Cần bảo đảm lợi ích hợp pháp của người cao tuổi khi thực hiện dự án
Bà con Nhân dân (phần lớn là người cao tuổi) sống ở khu tập thể 7B (nay là số 20) đường Trần Phú có “Đơn kêu cứu” về việc 16 hộ gia đình đang quản lí, sử dụng nhà đất hợp pháp từ những năm 1988 đến nay. Tuy nhiên, ngày 10/8/2023, Công ty Matexim Hải Phòng - Animex tổ chức ngăn rào chắn tôn cản trở cuộc sống và sinh hoạt của người dân…
Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định: Cần xử lí nghiêm hành vi quan hệ bất chính của Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình
Bà Ngô Thị Đào, 74 tuổi, ở thôn Thiên Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng tố cáo: Ông Bùi Văn Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình đã có vợ con nhưng có hành vi quan hệ bất chính với con dâu bà là chị Lưu Thị T, đảng viên, công chức Văn phòng HĐND và UBND xã Nghĩa Bình...
Đại Hiệp - Đại Lộc - Quảng Nam: Một hộ dân không được cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất vì sai sót của UBND xã?
Vừa qua tòa soạn nhận được phản ảnh của đại diện hộ gia đình ông Nguyễn Đình Tiến ở tại thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phản ảnh việc hộ ông bị ảnh hưởng và thiệt hại do không được cấp sổ đỏ vì sai sót trong quá trình cập nhật sổ địa chính từ năm 1998 của xã Đại Hiệp . Được biết thửa đất của gia đình ông đã làm nhà ở và sử dụng ổn định , không có tranh chấp từ năm 1995 cho đến nay. Thửa đất có số thửa 723 tờ bản đồ số 2 diện tích 920 m2.
Nha khoa Miley Luxury đối mặt với các cáo buộc về việc cấy ghép Implant răng không được chứng nhận
Khách hàng được Nha khoa Miley Luxury tư vấn nhổ cùng lúc 20 chiếc răng và trồng 12 trụ Implant nhãn hiệu Alphadent của Đức nhưng khi yêu cầu cung cấp hồ sơ, chứng từ liên quan thì lại “bỏ ngõ”. Nghi ngờ các trụ Implant do phòng khám sử dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ nên người nhà bệnh nhân đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.