Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 15/10/2022 14:40 (GMT+7)

Ngập lụt lịch sử ở Đà Nẵng: Chính quyền thông tin về người tử vong

Trận mưa dẫn đến ngập lụt kinh hoàng tối 14/10 trên địa bàn TP Đà Nẵng đã khiến 4 người dân tử vong.

Ngày 15/10, Thành uỷ Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp khẩn để ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 5, mưa và ngập lụt lịch sử tại địa phương.

Tại cuộc họp, Đại tá Phan Văn Dũng, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết thống kê đến 9h ngày 15/10, toàn địa bàn thành phố đã có 4 người tử vong do mưa lũ.

Đại tá Dũng cho biết các nạn nhân là sinh viên V.H.N.T. (SN 2006, quê Quảng Bình), bị đuối nước tại khu vực đường Mẹ Suốt. Người thứ hai là ông L.M.T. (SN 1964) bị đuối nước do đi đánh bắt cá. Một trường hợp khác SN 1935, trú đường Trưng Nữ Vương, bị đuối nước tại nơi thường trú.

Ngoài ra, còn một cán bộ Công an phường Thọ Quang gặp tai nạn giao thông, tông vào dải phân cách, tử vong trên đường đi cấp cứu.

Ngập lụt lịch sử ở Đà Nẵng: Chính quyền thông tin về người tử vong - Ảnh 1.
Mưa lũ khiến 4 người tử vong, nhiều công trình hạ tầng bị hư hỏng.

Ông Dũng cho hay để ứng phó với ngập lụt, Công an TP Đà Nẵng đã huy động toàn bộ lực lượng tham gia để ứng cứu người dân đến nơi an toàn.

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng cho hay việc sơ tán người dân tại các điểm ngập sâu được tiến hành ngay trong đêm. Cụ thể, tại quận Thanh Khê, cơ quan chức năng sơ tán 30 người tại khu vực Khe Cạn lên trường Lê Văn Tám. Quận Cẩm Lệ sơ tán khoảng 345 người tới nơi an toàn; 8 trường hợp người dân đi đường bị nước cuốn đã được cứu hộ kịp thời (4 phường Hòa An, 4 đường Nguyễn Nhàn, phường Hòa Thọ Đông).

Tại UBND huyện Hòa Vang, các lực lượng đã sơ tán 382 hộ/1.440. Xã Hòa Bắc đã đưa người làm rừng xuống nơi an toàn (khoảng 58 người), cứu nạn người dân ở khu vực Hội Yên. Xã Hòa Nhơn điều ca nô đặc chủng cứu nạn người dân ở khu vực Túy Loan Tây 1 Hòa Phong; các hộ dân ở thôn Phước Hưng Nam.

Cùng chuyên mục

Dự kiến tăng 8% lương cơ sở từ 01/7
Tại hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại tỉnh Lào Cai, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã thông tin, trao đổi với cử tri về lộ trình cải cách tiền lương, cải cách thủ tục hành chính và một số vấn đề phát triển kinh tế – xã hội được cử tri quan tâm.
Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách
Cuốn sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển" là công trình tâm huyết, tuyển chọn hơn 50 bài phát biểu, bài viết và trả lời phỏng vấn tiêu biểu của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng.

Tin mới

Thủ Thừa, Tây Ninh: Hạ tầng hoàn thiện thu hút dòng tiền bất động sản
Năm 2026, sự cộng hưởng từ việc thông xe Vành đai 3, nâng cấp cao tốc TP.HCM - Trung Lương và việc hoàn thiện đại lộ 818 đã đưa Thủ Thừa, Tây Ninh (Long An cũ) từ một "vùng trũng" trở thành tâm điểm đầu tư. Trong đó, Agora City nổi lên như một biểu tượng cho mô hình đô thị hành chính thương mại kiểu mẫu.
Giá xăng dầu đồng loạt giảm trong kỳ điều hành ngày 11/3
Trong kỳ điều hành ngày 11/3, Liên bộ Công thương - Tài chính quyết định chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu, qua đó điều chỉnh giảm đồng loạt giá bán lẻ xăng dầu trong nước theo biến động thị trường thế giới, trong đó dầu hỏa giảm mạnh nhất, tới 7.966 đồng/lít so với kỳ trước.