Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 18/09/2019 07:26 (GMT+7)

Nhà AX2 Cầu Diễn: Khi nào cơ quan chức năng mới xử lý dứt điểm các sai phạm?

Những sai phạm tại nhà AX2 Cầu Diễn vẫn tồn tại, không biết đến khi nào mới được giải quyết dứt điểm. Phải chăng các cơ quan chức năng đang bất lực hay có khuất tất gì ở đây?

Trong thời gian vừa qua, chúng tôi đã đăng tải một loạt bài viết liên quan đến những sai phạm của các tổ chức, cá nhân tại nhà AX2 Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Theo đó, nhiều căn hộ ở đây, chủ nhà được mua theo diện nhà thu nhập thấp và được hưởng rất nhiều ưu đãi theo qui định của pháp luật do chính sách nhà ở mà Đảng và Nhà nước ta đề ra nhằm giúp những người có thu nhập thấp cũng có điều kiện mua nhà, nhưng họ đã không ở mà cho thuê hoặc bán để kiếm lời tới nửa tỷ đồng cho một căn hộ.

Không những thế, hầu hết diện tích tầng kỹ thuật của tòa nhà hiện nay đang được Ban quản trị tòa nhà cho thuê lấy tiền trái qui định và đang vi phạm các qui định của Nhà nước về quản lý nhà thu nhập thấp.

Nhiều căn hộ đã bán hoặc cho thuê tại Tòa nhà AX2 Cầu Diễn (Nam Từ Liêm).

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân và sau mỗi lần bài Báo được đăng tải, PV có làm việc, trao đổi với chính quyền địa phương, tổ trưởng tổ dân phố số 1 của phường Cầu Diễn, Ban quản trị tòa nhà AX2 Cầu Diễn, Sở Xây dựng Hà Nội, Công ty CP phát triển nhà Từ Liêm, phòng Kinh tế đô thị quận Nam Từ Liêm để thu thập thêm thông tin.

Qua đó, PV được biết, UBND quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Ban quản trị tòa nhà AX2 Cầu Diễn do ông Nguyễn Đăng Tiến làm trưởng Ban với mức phạt 55.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là hoàn trả lại công năng, đúng mục đích sử dụng chung được qui định tại nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ.

Nhưng cho đến nay, Ban quản trị tòa nhà do ông Nguyễn Đăng Tiến làm Trưởng Ban vẫn chưa chấp hành quyết định xử phạt hành chính của UBND quận Nam Từ Liêm, hậu quả vẫn chưa được khắc phục, các vi phạm tại tòa nhà này vẫn tồn tại như cũ, chính quyền cơ sở và các cơ quan chức năng như Sở xây dựng là cơ quan có trách nhiệm quản lý thì vẫn có dấu hiệu “Làm ngơ”, thiếu trách nhiệm, không chấp hành pháp luật.

Tòa nhà AX2 Cầu Diễn (Nam Từ Liêm).

Căn cứ Danh sách do ông trưởng Ban quản trị tòa nhà AX2 Cầu Diễn, tổ trưởng Tổ dân phố số 1 phường Cầu Diễn và bà Nguyễn Thúy Trinh (Trưởng phòng đầu tư kinh doanh của Công ty cổ phần phát triển nhà Từ Liêm) đã cung cấp, PV được biết Họ tên, chức danh, đơn vị công tác của chủ các căn hộ mua nhà trong diện nhà thu nhập thấp tại nhà AX2 Cầu Diễn đã cho thuê hoặc bán dưới các hình thức khác nhau như sau:

1. Chủ căn hộ là cán bộ công chức, viên chức công tác tại các cơ quan thuộc quận Bắc Từ Liêm:

Cơ quan dân đảng (Bao gồm các ban đảng và các hội, đoàn, thể: Ngô thị Bích Luyện (P710); Đặng Văn Sơn (P802); Nguyễn Hải Đăng (P303): Trần Mạnh Dũng (P1101). Văn phòng HĐND- UBND: Lê Thị Thu Hường (P204) Phòng Nội vụ: Đỗ Hải Bắc (P805) Phòng Tài nguyên và Môi trường: Nguyễn Văn Biên (P203); Nguyễn Thanh Hải (P708) Ban Quản lý dự án: Trương Hải Trung (P406); Nguyễn thị Thu Hương (P401); Bùi Vũ Hiệp (P702) Trung tâm văn hóa: Nguyễn Đức Tài (P808) Đội Thanh tra GTVT: Vũ Thị Trung (P1004) Bảo hiểm xã hội: Hà Thị Lan (P1008)

2. Chủ căn hộ là cán bộ công chức, viên chức công tác tại các cơ quan thuộc quận Nam Từ Liêm:

Ban chỉ huy quân sự quận: Nguyễn Văn Long (T.Tá, chỉ huy trưởng)- P601; Chi cục thi hành án quận: Bùi Hoàng Anh (Chấp hành viên sơ cấp)- P1107; Phòng tài chính – Kế hoạch quận: Nguyễn Thu Hương (Phó trưởng phòng)- P202; Hội liên hiệp phụ nữ quận: Lê thị Bích Hà ( Chủ tịch)- P608; Trung tâm thể dục thể thao quận: Nguyễn Thị Nga (Giám đốc)- P407; Trung tâm dân số KHHGĐ quận: Đỗ thị Hằng Nga (Chuyên Viên)- P812; Hội chữ thập đỏ quận: Thiệu Thúy Vẽ (Chủ tịch hội)- P208; Trung tâm văn hóa quận: Hồ văn Hào (Viên chức)- P704; Trung tâm Hướng nghiệp và Dạy nghề: Vũ Đức Thắng (Trưởng phòng đào tạo)- P807; Văn phòng HĐND- UBND quận: Nguyễn Sỹ Thắng (Phó chánh VP)- P201

3. Các trường hợp khác chưa rõ đơn vị công tác:

Đỗ thị Hằng Nga (P812); Nguyễn Xuân Hương (P1102); Bùi Kiều Quang (P309); Lê Hữu Phước (P1106); Phạm thị Thanh Hoa (P1105); Nguyễn Văn Ngọc (P906); Nguyễn Văn Bình (P408); Lê Hải Yến (P206); một số căn hộ nữa chúng tôi đang xác minh làm rõ và sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Như vậy, với những sai phạm đã và đang diễn ra tại tòa nhà AX2 Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đề nghị Thanh tra Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành của Trung ương và TP Hà Nội cần vào cuộc ngay để làm rõ những tổ chức, cá nhân vi phạm Nghị định của chính phủ, qui định về kê khai tài sản của cán bộ,Đảng viên,quyết định của UBND TP Hà Nội và xử lý nghiêm minh, dứt điểm theo qui định của pháp luật, của Đảng, không để “nhờn luật” như hiện nay nhằm giữ nghiêm kỷ cương phép nước, lấy lại sự công bằng cho xã hội, đồng thời góp phần vào công cuộc chống tham nhũng, tiêu cực.              

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Cùng chuyên mục

Công ty Matexim Hải Phòng - Animex: Cần bảo đảm lợi ích hợp pháp của người cao tuổi khi thực hiện dự án
Bà con Nhân dân (phần lớn là người cao tuổi) sống ở khu tập thể 7B (nay là số 20) đường Trần Phú có “Đơn kêu cứu” về việc 16 hộ gia đình đang quản lí, sử dụng nhà đất hợp pháp từ những năm 1988 đến nay. Tuy nhiên, ngày 10/8/2023, Công ty Matexim Hải Phòng - Animex tổ chức ngăn rào chắn tôn cản trở cuộc sống và sinh hoạt của người dân…
Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định: Cần xử lí nghiêm hành vi quan hệ bất chính của Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình
Bà Ngô Thị Đào, 74 tuổi, ở thôn Thiên Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng tố cáo: Ông Bùi Văn Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình đã có vợ con nhưng có hành vi quan hệ bất chính với con dâu bà là chị Lưu Thị T, đảng viên, công chức Văn phòng HĐND và UBND xã Nghĩa Bình...
Đại Hiệp - Đại Lộc - Quảng Nam: Một hộ dân không được cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất vì sai sót của UBND xã?
Vừa qua tòa soạn nhận được phản ảnh của đại diện hộ gia đình ông Nguyễn Đình Tiến ở tại thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phản ảnh việc hộ ông bị ảnh hưởng và thiệt hại do không được cấp sổ đỏ vì sai sót trong quá trình cập nhật sổ địa chính từ năm 1998 của xã Đại Hiệp . Được biết thửa đất của gia đình ông đã làm nhà ở và sử dụng ổn định , không có tranh chấp từ năm 1995 cho đến nay. Thửa đất có số thửa 723 tờ bản đồ số 2 diện tích 920 m2.
Nha khoa Miley Luxury đối mặt với các cáo buộc về việc cấy ghép Implant răng không được chứng nhận
Khách hàng được Nha khoa Miley Luxury tư vấn nhổ cùng lúc 20 chiếc răng và trồng 12 trụ Implant nhãn hiệu Alphadent của Đức nhưng khi yêu cầu cung cấp hồ sơ, chứng từ liên quan thì lại “bỏ ngõ”. Nghi ngờ các trụ Implant do phòng khám sử dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ nên người nhà bệnh nhân đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Tin mới

Cảnh báo mạo danh cơ quan công an lấy lại tiền bị lừa đảo
Các trang thông tin chính thống của cơ quan Công an trên không gian mạng đều sử dụng tên miền có đuôi ".vn". Ngoài ra, người dân có thể kiểm tra các trang thông tin chính thống của các cơ quan Công an tại phần "liên kết website" trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an tại địa chỉ mps.gov.vn hoặc bocongan.gov.vn.