Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 18/01/2024 16:14 (GMT+7)

Nha Trang: Thu hồi 20.116m2 diện tích của Dự án Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara

Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định thu hồi một phần diện tích đất mà trước đó đã được cho thuê cho Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa tại đường Trần Phú, thành phố Nha Trang.

Ủy ban Nhân dân tỉnh đã thu hồi diện tích đất là 20.116 mét vuông tại khu vực Bãi Dương, đường Trần Phú, TP. Nha Trang.

Lý do thu hồi đất là do đất này được Nhà nước giao và cho thuê có thời hạn, nhưng không được gia hạn. Ủy ban Nhân dân tỉnh đã giao cho Ủy ban Nhân dân TP.Nha Trang chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường cùng UBND phường Lộc Thọ để xác định ranh giới khu đất bị thu hồi và chuyển giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Nha Trang quản lý.

tm-img-alt
Khu vực đất bị thu hồi

Khu đất này thuộc dự án Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang, do Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa làm chủ đầu tư. Theo quyết định của Tỉnh ủy và UBND tỉnh về việc chấm dứt hoạt động của dự án để phát triển công viên, phục vụ mục đích công cộng, từ tháng 6-2022, Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa đã ngừng đón khách tại đây và thực hiện tháo dỡ các công trình, chuyển hoạt động sang Dự án Evason Ana Mandara Resort & Spa tại Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh.

Theo hướng dẫn trong Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040, khu vực này sẽ được tổ chức với các điểm dịch vụ công cộng, với mật độ xây dựng tối đa là 5%, được tích hợp trong không gian công viên để cung cấp dịch vụ và tiện ích cho người sử dụng bãi biển, người sử dụng công viên, nhằm tăng cường sự sống động và tần suất sử dụng công viên.

Cùng chuyên mục

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thành 5 vùng đô thị
Quy hoạch hướng đến năm 2030, TP.HCM sẽ là đô thị có nguồn nhân lực chất lượng cao, dịch vụ – công nghiệp hiện đại, đầu tàu về kinh tế xanh và kinh tế số, có thu nhập bình quân đầu người thuộc nhóm đứng đầu cả nước.

Tin mới