Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 01/04/2024 09:08 (GMT+7)

Nhật Bản: Ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục trong tháng 3 tại thủ đô Tokyo

Nhiệt độ ở Tokyo đã lên mức kỷ lục trong tháng 3 là 28,1 độ C vào chiều 31/3, khi khối áp suất cao gây thời tiết nóng bức như giữa mùa hè cho nhiều khu vực của quần đảo Nhật Bản.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), mức nhiệt trên đo được vào lúc 12 giờ 26 phút (giờ địa phương) tại quận Chiyoda của Tokyo. Đây là mức nhiệt cao nhất được ghi nhận trong tháng 3 kể từ khi dữ liệu bắt đầu được thu thập vào năm 1876.

Mức nhiệt kỷ lục trước đó tại khu vực trung tâm thủ đô Tokyo trong tháng 3 là 25,3 độ C, được ghi nhận vào ngày 10/3/2013.

tm-img-alt
Người dân đi bộ trên đường khi nhiệt độ tăng cao tại quận Ginza, khu Chuo, Tokyo vào ngày 31/3/2024. (Ảnh: AFP).

Các thành phố khác ở Nhật Bản, trong đó có Yokohama ở phía Nam Tokyo và Miyazaki ở Tây Nam Nhật Bản, cũng có nhiệt độ lên tới 25 độ C hoặc thậm chí cao hơn.

Năm 2023, "ngày kiểu mùa hè" đầu tiên ở trung tâm Tokyo là vào ngày 24/3, khi nhiệt độ cao nhất được báo cáo là 25℃.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản xác nhận các mức nhiệt trên tương đương nền nhiệt được ghi nhận trong những ngày hè ở nước này.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.