Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 01/11/2022 11:00 (GMT+7)

Sẽ cưỡng chế chủ đầu tư không bàn giao kinh phí bảo trì chung cư cho Ban quản trị

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trên địa bàn Thành phố còn 95 nhà chung cư chưa được chủ đầu tư bàn giao hoặc bàn giao không đầy đủ kinh phí bảo trì cho ban quản trị quản lý theo quy định.

Những vụ việc tranh chấp kéo dài giữa cư dân và chủ đầu tư liên quan đến việc bàn giao quỹ bảo trì nhà chung cư 2% đã từng bước được tháo gỡ khi Chính phủ ban hành Nghị định 30/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 99/2015/NĐ-CP liên quan đến bàn giao kinh phí bảo trì nhà chung cư.

tm-img-alt
Sẽ cưỡng chế chủ đầu tư không bàn giao kinh phí bảo trì chung cư cho Ban quản trị.

Theo số liệu của Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trên địa bàn Thành phố hiện có 1.135 cụm, tòa nhà chung cư thương mại, chung cư nhà ở xã hội đã đưa vào sử dụng. Trong đó, có 132 tòa nhà chung cư xây dựng trước Luật Nhà ở năm 2005.

Cũng theo Sở Xây dựng Hà Nội, hiện trên địa bàn Thành phố còn 95 nhà chung cư chưa được chủ đầu tư bàn giao hoặc bàn giao không đầy đủ kinh phí bảo trì cho ban quản trị quản lý theo quy định.

Nguyên nhân là do chủ đầu tư và ban quản trị chưa thống nhất quyết toán kinh phí bảo trì theo quy định. Để xử lý những trường hợp chủ đầu tư đang nợ hoặc chây ì nộp kinh phí bảo trì, Sở Xây dựng đã tham mưu UBND Thành phố ban hành văn bản yêu cầu chủ đầu tư bàn giao kinh phí bảo trì.

Trường hợp chủ đầu tư cố tình không bàn giao, Sở Xây dựng sẽ trình UBND thành phố quyết định ủy quyền cho UBND các quận, huyện ban hành quyết định cưỡng chế chủ đầu tư để bàn giao cho ban quản trị.

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Tái diễn vi phạm trật tự đô thị tại phường Láng
Dù Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo vô cùng quyết liệt, tình trạng vi phạm trật tự đô thị như lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh… vẫn tái diễn theo chiều hướng phức tạp, thậm chí có dấu hiệu vi phạm gần như ngang nhiên sau thời gian ngắn được chấn chỉnh.
Cư dân khu nhà giàu Ciputra phản đối điều chỉnh quy hoạch
Cư dân Khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra) vừa có đơn kiến nghị tập thể gửi các cơ quan chức năng, phản đối phương án điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu H2-1 tỷ lệ 1/2000 và quy hoạch chi tiết 1/500 trên địa bàn phường Phú Thượng và Xuân Đỉnh.

Tin mới

Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới với Iran
Ngày 28/4, Bộ Tài chính Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào 35 cá nhân và tổ chức bị cáo buộc giúp Iran né tránh các lệnh cấm vận, chủ yếu trong lĩnh vực dầu mỏ và tài chính. Đây là một phần trong chiến dịch "Economic Fury" thuộc chiến lược gây áp lực tối đa của chính quyền Tổng thống Donald Trump.