Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 11/05/2023 11:49 (GMT+7)

Sóc Trăng sẽ xây dựng ít nhất 6.400 căn hộ nhà ở xã hội năm 2030

Đến năm 2030, tỉnh Sóc Trăng đặt mục tiêu xây dựng ít nhất 6.400 căn hộ cho các nhóm đối tượng thu nhập thấp và công nhân lao động.

Thực hiện Quyết định 338/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030," tỉnh Sóc Trăng đặt mục tiêu xây dựng ít nhất 6.400 căn hộ cho các nhóm đối tượng thu nhập thấp và công nhân lao động đến năm 2030.

Theo kế hoạch, dự thảo của Ủy ban Nhân dân tỉnh xây dựng hướng tới phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân có giá phù hợp với khả năng chi trả của hộ gia đình có thu nhập trung bình, thu nhập thấp và của công nhân, người lao động trong khu công nghiệp, khu chế xuất…

Đến năm 2030, phấn đấu tổng số nhà ở xã hội bố trí chung cho các nhóm đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội và nhà ở công nhân khu công nghiệp đạt ít nhất 6.400 căn hộ.

Đối với nhà ở xã hội cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội theo các chương trình mục tiêu, giai đoạn đến năm 2025 sẽ hoàn thành hỗ trợ về nhà ở cho khoảng 3.000 hộ nghèo và hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn: Internet.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng- Ông Lâm Hoàng Nghiệp, cho biết, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, tỉnh sẽ rà soát, tạo mọi điều kiện cho các đối tượng được thụ hưởng chính sách của Nhà nước. Các đối tượng khó khăn, thu nhập thấp, đồng bào dân tộc, công nhân lao động... phải có nhà ở theo nhu cầu.

Ngoài ra, tỉnh kêu gọi nhà đầu tư, huy động mọi nguồn lực, kể cả nguồn vốn lồng ghép từ Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số để tập trung xây dựng nhà ở cho các đối tượng theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Trước mắt, trong năm 2023, Sóc Trăng sẽ tập trung đẩy nhanh việc triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư dự án nhà ở công nhân thuộc Khu dịch vụ và cư xá công nhân Khu công nghiệp An Nghiệp và dự án Nhà ở thuộc khu thiết chế Công đoàn tại Khu công nghiệp An Nghiệp (huyện Châu Thành, Sóc Trăng) với tổng số hơn 2.200 căn nhà và căn hộ chung cư để khởi công xây dựng trong năm 2023 - lãnh đạo Sở Xây dựng thông tin.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ đẩy nhanh việc triển khai các dự án nhà ở xã hội trong Dự án phát triển đô thị và tái định cư Khu 5A, Phường 4, thành phố Sóc Trăng, dự kiến đáp ứng khoảng 900 - 1.000 căn nhà; Khu nhà ở xã hội Phường 4, xây dựng khoảng 500 căn nhà và tiếp tục triển khai dự án nhà ở công nhân ở xã Hồ Đắc Kiện (huyện Châu Thành) trên diện tích gần 5ha; dự án nhà ở Phường 2, thành phố Sóc Trăng trên diện tích hơn 6ha...

Cùng chuyên mục

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá đất
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định về giá đất, hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2024. Trong đó, có đề xuất về các yếu tố ảnh hưởng đến giá đất.
Đề xuất nguyên tắc đánh số nhà
Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định đánh số và gắn biển số nhà. Trong đó, Bộ Xây dựng đề xuất nguyên tắc đánh số nhà mặt đường, mặt phố; tên ngõ, ngách, hẻm và đánh số nhà trong ngõ, ngách, hẻm.

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.