Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 16/06/2024 10:58 (GMT+7)

Tháng nào nhà bạn trai cũ cũng gửi tiền chu cấp, 10 năm sau họ muốn rước mẹ con tôi về

Không ngờ 2 bác ấy đối xử với mẹ con tôi tốt vậy. Thế mà bao lâu nay trong lòng tôi luôn hận thù các bác ấy.

Tôi và Toàn từng yêu nhau rất nhiều, khi tôi có thai thì anh tỏ vẻ không vui, rồi khuyên bỏ đi. Anh bảo mới ra trường chưa có sự nghiệp trong tay, không thể vướng vào chuyện cưới xin được.

Vì không muốn chịu trách nhiệm về đứa con trong bụng tôi nên Toàn đã cắt đứt mọi liên lạc và nghỉ việc ở công ty, bỏ đi biệt tích đến nơi nào tôi cũng không thể biết được nữa.

Tôi hoang mang, không biết cầu cứu ai nữa nên tìm đến nhà bố mẹ của Toàn để xin giúp đỡ. Mẹ toàn nói:

“Cùng là phụ nữ, bác rất hiểu tâm tư hiện tại của cháu. Mấy hôm trước em trai của Toàn cũng nói cho các bác biết chuyện của các cháu. Bác gọi điện yêu cầu Toàn chịu trách nhiệm với 2 mẹ con. Nhưng con bác nói không còn tình cảm với cháu và đã có người con gái khác.

Bác rất đau lòng khi Toàn làm cháu có thai và không chịu trách nhiệm. Bác khuyên bảo nhiều quá, không ngờ nó tức giận và khóa máy. Nó đã bỏ đi đâu nhiều ngày nay và gia đình bác không có chút tin tức về Toàn”.

Sau đó bác gái đưa tôi 10 triệu và bảo bồi dưỡng cho 2 mẹ con. Việc bỏ hay để đứa con gia đình bác ấy không có quyền. Trước khi ra về, bác gái còn chúc tôi tìm được người đàn ông tốt. Hi vọng cuối cùng của tôi bị dập tắt, bố mẹ Toàn vẫn quyết định chối bỏ mẹ con tôi.

Tháng nào nhà bạn trai cũ cũng gửi tiền chu cấp, 10 năm sau họ muốn rước mẹ con tôi về - 1
Tôi hoang mang, không biết cầu cứu ai nữa nên tìm đến nhà bố mẹ của Toàn để xin giúp đỡ. (Ảnh minh họa).

Không muốn bố mẹ đẻ chịu điều tiếng, con gái không chồng mà chửa. Tôi đã đến một nơi thật xa không có người quen biết và sinh con. Trong suốt những năm qua, nhờ có số tiền em trai của Toàn gửi mỗi tháng mà 2 mẹ con tôi đỡ khổ hơn. Tuy Toàn tệ bạc nhưng lại có cậu em trai rất tốt, tôi biết ơn em ấy cả đời.

Tháng trước em trai của Toàn đến thăm mẹ con tôi. Qua lời em ấy nói tôi mới biết bạn trai cũ của tôi lấy vợ 6 năm rồi nhưng không có con. Đã đi chữa trị nhiều nơi và khá tốn kém tiền nhưng vẫn chưa có tin vui, nguyên nhân là do chị vợ. Toàn rất mệt mỏi, đã ly hôn vợ và muốn đón mẹ con tôi về sống. Tôi nói hết những bức xúc trong lòng:

“Ngày chị mang thai, Toàn hắt hủi, đến nương tựa vào bố mẹ em nhưng họ cũng chẳng mặn mà gì. Em giúp đỡ chị rất nhiều, ơn này chị sẽ trả sau, còn chuyện quay về với Toàn là điều không thể”.

Đến lúc này em trai Toàn mới thú thật là suốt 10 năm qua, số tiền tôi nhận được là của bố mẹ em ấy. Nghe đến đây thì tôi thật sự choáng váng. Không ngờ 2 bác ấy đối xử với mẹ con tôi tốt vậy. Thế mà bao lâu nay trong lòng tôi luôn hận thù các bác ấy.

Tháng nào nhà bạn trai cũ cũng gửi tiền chu cấp, 10 năm sau họ muốn rước mẹ con tôi về - 2
Tôi cảm kích sự giúp đỡ của em trai Toàn nhưng không bao giờ tha thứ cho anh ta. (Ảnh minh họa).

Trước khi rời nhà tôi, em trai Toàn nói sẽ đưa bố mẹ đến thăm cháu vào ngày gần nhất. Tuần vừa rồi 2 bác và Toàn cũng đến thăm mẹ con tôi.

Tôi cảm ơn 2 bác đã chu cấp tiền mỗi tháng cho mẹ con tôi. Nhưng bác gái lắc đầu nói:

“Các bác già rồi, tiền nuôi bản thân cũng chưa có, làm gì có tiền mà cho con cháu. Ngày đó, sau khi liên lạc được với Toàn, bác đã thuyết phục con trai chịu trách nhiệm chu cấp tiền cho mẹ con cháu. Sợ cháu không nhận nên gia đình bác quyết định nhờ em trai Toàn chuyển khoản giúp”.

Tôi không biết số tiền nhận được hàng tháng là của ai nhưng có sự thật là những năm qua tôi đã sống bằng tiền của gia đình Toàn. Bây giờ bác gái muốn đón mẹ con tôi về sống cùng và hứa sẽ tổ chức đám cưới đưa đón đủ thủ tục như một cô dâu.

Những năm qua, bố mẹ chịu nhiều điều tiếng về đứa con gái hư như tôi. Bây giờ tôi muốn xóa đi tiếng xấu đó bằng cách lấy Toàn làm chồng. Theo mọi người tôi có nên bỏ qua quá khứ quay lại với người đã đối xử tệ bạc với mình không?

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua mạng xã hội
Cách thể hiện trên mạng xã hội rất quan trọng, nó giúp xác định bạn là ai, nghề nghiệp gì, bạn có giá trị gì và thái độ sống như thế nào. Một số nhà tuyển dụng sẽ xem xét trang cá nhân của ứng viên để nhận định mức độ phù hợp với vị trí ứng tuyển. Do vậy bạn cần lưu ý để ứng xử trên mạng xã hội nhằm định vị được thương hiệu cá nhân và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.