Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 27/09/2021 12:04 (GMT+7)

Thi đánh giá năng lực: Cơ hội cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT

Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 214 cho các thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021, hôm qua 26/9/2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Đây là đợt thi đặc biệt, dành cho những thí sinh đặc biệt - thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT, chính vì vậy mọi quy trình đều được thực hiện một cách kỹ lưỡng ngay từ khâu rà soát số lượng thí sinh tham dự kỳ thi.

Các thí sinh đến trước thời gian thi để tiến hành đo thân nhiệt, test nhanh covid -19, đảm bảo có kết quả âm tính mới được tham gia kỳ thi.

tm-img-alt
Thí sinh trong phòng thi Đánh giá năng lực. Nguồn: internet

Theo Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐHQGHN Nguyễn Tiến Thảo, ngày 30/7/2021, Bộ GD-ĐT có công văn 3190 hướng dẫn các trường đại học dành chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh vì dịch Covid-19 không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường đại học có thể dùng căn cứ xét tuyển là kỳ thi đánh giá năng lực của 2 đại học quốc gia.

Tuy nhiên, theo công văn số 4199 của Bộ GD-ĐT, do dịch bệnh, ĐHQG Tp.HCM sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như kế hoạch đã thông báo.

Chính vì vậy, ĐHQGHN đã triển khai tổ chức kỳ thi này cho các thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT nhằm mục đích đảm bảo thí sinh kịp thời đủ điều kiện để xét tuyển vào các trường đại học trong tháng 9.

Với quy trình tương đối phức tạp so với đợt thi bình thường khác, Trung tâm Khảo thí đã rà soát kỹ công tác lọc danh sách, kiểm tra lại công tác phòng dịch, rà soát nhiều vòng, chuẩn bị công phu chu đáo, thông báo cụ thể cho thí sinh, được xét nghiệm nhanh âm tính covid sẽ được thi.

Trung tâm tạo điều kiện để các thí sinh chủ động trong thời gian thi, các thí sinh có thể thi không cùng 1 thời điểm (thời gian bắt đầu và kết thúc), thí sinh đủ điều kiện có thể dự thi và kết thúc sau 199 phút làm bài.

Với việc tổ chức thi như vậy sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh, đảm bảo công tác xét tuyển vào các trường đại học ngay trong tháng 9.

Như vậy, Trung tâm Khảo thí đã đáp ứng đúng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh và hoàn thành nhiệm vụ do ĐHQGHN cũng như Bộ Giáo dục và Đạo tạo giao phó.

Theo Trung tâm Khảo thí, thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 214 sẽ được gửi giấy chứng nhận kết quả thi ngay trong ngày 27/9 để các em kịp đăng ký xét tuyển vào các trường đại học.

Năm 2022, Trung tâm Khảo thí (Đại học Quốc gia Hà Nội) dự kiến tổ chức 7 đến 8 đợt thi đánh giá năng lực cho học sinh phổ thông. Các đợt thi sẽ diễn ra từ tháng 2 đến tháng 8/2022 để sử dụng kết quả cho xét tuyển vào các trường đại học./.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
Theo thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.
Nam giới có nên uống nước sắn dây?
Nước sắn dây là thức uống giải nhiệt hiệu quả, giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ gan, và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, nam giới nên sử dụng để cải thiện sức khỏe.