Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 22/06/2024 17:05 (GMT+7)

Thí sinh bị xử lý thế nào nếu mang vật dụng cấm vào phòng thi?

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, nếu thí sinh mang vào phòng thi một trong số các vật dụng cấm sẽ bị đình chỉ thi.

Thí sinh bị xử lý thế nào nếu mang vật dụng cấm vào phòng thi?

Ảnh minh hoạ.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 sẽ diễn ra tại 2.323 điểm thi trên cả nước với gần 1,1 triệu thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có gần 47.000 thí sinh tự do. Đây là kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông cuối cùng theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006. Kết quả kỳ thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa được nhiều cơ sở giáo dục đại học sử dụng để tuyển sinh. Với mục đích quan trọng này, việc tuân thủ quy chế thi, trong đó có việc không mang vào phòng thi các vật dụng cấm là điều thí sinh cần ghi nhớ để tránh mất cơ hội học tập.

Năm nay là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định rõ danh mục những vật dụng không được phép mang vào phòng thi. Những vật dụng được và không được mang vào phòng thi được nêu tại quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Cụ thể, để phục vụ quá trình làm bài thi, thí sinh được mang vào phòng thi gồm: Bút viết; thước kẻ; bút chì; tẩy chì; êke; thước vẽ đồ thị; dụng cụ vẽ hình; máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; Atlat địa lý Việt Nam được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006 (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác).

Các vật dụng cấm mang vào phòng thi gồm: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý, nếu thí sinh mang vào phòng thi một trong số các vật dụng trong danh mục cấm nêu trên sẽ bị đình chỉ thi. Thí sinh bị đình chỉ thi bài thi nào sẽ bị điểm 0 bài thi đó và không được tiếp tục dự thi các bài thi tiếp theo. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thí sinh không đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, không còn cơ hội tham gia xét tuyển đại học năm nay.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Khởi tố vụ án tai nạn giao thông khiến nhiều người thương vong trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Chiều 14/7, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an huyện Gia Lộc) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" đối với vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào lúc 8 giờ 58 phút, ngày 11/7, tại Km 49 + 400, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng theo hướng Hà Nội đi Hải Phòng thuộc địa phận thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.