Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 08/07/2022 07:14 (GMT+7)

Thực hư điện thoại iPhone giá rẻ?

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội facebook, zalo,… liên tiếp xuất hiện thông tin (kèm hình ảnh) về điện thoại iPhone 13 Promax, 12 Promax,… giá chỉ hơn 5 triệu đồng, thực hư ra sao?

Tại thông tin quảng cáo kèm hình ảnh điện thoại iPhone 13 Promax, bên dưới có in dòng chữ “Thế giới di động” thì điện thoại iPhone 13 Promax, dung lượng 512Gb có giá gần 34 triệu đồng nhưng nay được chào bán chưa đến 7 triệu đồng và in kèm nội dung khẳng định điện thoại iPhone 13 Promax nói trên do Lazada phát hành và “chỉ dành cho 200 khách hàng may mắn nhất trong hôm nay…”.

dien-thoai-gia-re-1657239074.PNG
Quảng cáo iPhone 13 Promax, 12 Promax giá rẻ trên mạng xã hội.

Tương tự, ở thông tin quảng cáo kèm hình ảnh điện thoại iPhone 12 Promax, bên dưới có in dòng chữ “Shope” thì điện thoại iPhone 12 Promax, dung lượng 512Gb có giá hơn 30 triệu đồng nhưng nay được chào bán chưa đến 6 triệu đồng và in kèm nội dung “hàng chính hãng” (?)…

Anh Lâm Thanh Phong- một người chuyên mua bán điện thoại iPhone nhận định: “Nhìn thoáng qua người mua hàng dễ bị nhầm lẫn và bị lôi cuốn bằng những câu từ mỹ miều như: “hàng chính hãng”, “mua ngay kẻo hết”, “hàng đã về kho”, “kho hàng có sẵn”, “khách hàng may mắn nhất trong hôm nay”,… Đây có thể là sản phẩm nhái, bên ngoài thị trường chỉ hơn 1 triệu đồng, còn hình ảnh quảng cáo là sự gán ghép thô thiển, bởi vì ai cũng biết đến kênh mua bán Shopee, làm gì có Shope. Điện thoại iPhone 12 Promax, 13 Promax có dung lượng 512Gb mà bên trên của máy lại chỉ có 128Gb”.

Trao đổi qua đường dây nóng của Lazada và Thế giới di động, PV nhận được câu trả lời từ nhân viên trực không chút đắn đo, suy nghĩ là bên hệ thống của các thương hiệu trên không còn trưng bày điện thoại iPhone 12 Promax nữa, chỉ có iPhone 13 Promax, giá không dưới 30 triệu đồng và không có giá nào như một số thông tin trên facebook, zalo,… đang lan truyền.

Như thế đã rõ, iPhone 13 Promax, 12 Promax quảng cáo giá rẻ là không thể có, có thể là hàng nhái, hàng giả hiệu,… người tiêu dùng cần tỉnh táo trước các quảng cáo như trên. Rất mong ngành quản lý thị trường, cơ quan chức năng có biện pháp xử lý mạnh mẽ đối với hành vi rao bán “nổ” điện thoại “xịn” giá rẻ bèo trên mạng xã hội như bài viết đã đề cập đến.

Cùng chuyên mục

Sẽ đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm vi phạm nghiêm trọng dịp Tết 2026
Cục An toàn thực phẩm yêu cầu kiên quyết đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh và chuyển cơ quan điều tra đối với các cơ sở vi phạm nghiêm trọng. Kết quả xử lý vi phạm sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cộng đồng.
Bộ Y tế yêu cầu siết chặt phòng ngừa ngộ độc thực phẩm dịp Tết
Bộ Y tế yêu cầu có các biện pháp giám sát, hướng dẫn phù hợp đối với dịch vụ nấu ăn lưu động, các bữa ăn liên hoan, tiệc cưới, đám giỗ đông người. Kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.
Ủy ban Cạnh tranh quốc gia cảnh báo chiêu trò 'giảm giá ảo' dịp mua sắm cuối năm
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công thương) vừa cảnh báo người tiêu dùng cần tỉnh táo bảo vệ quyền lợi của mình, tránh bị lừa đảo "giảm giá ảo" dịp mua sắm cuối năm. Các chiêu trò như nâng giá rồi giảm giá, tạo cảm giác khan hiếm giả và bán sản phẩm kém chất lượng đang gia tăng, đòi hỏi người tiêu dùng phải thông thái trong việc lựa chọn.
Khẩn trương hoàn thiện quy định bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong môi trường số
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 207-KL/TW ngày 10/11/2025 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW, ngày 22/1/2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
AI hứa hẹn ngăn ngừa hàng triệu ca ngộ độc thực phẩm mỗi năm
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Toxins, nhóm các nhà khoa học quốc tế do Đại học South Australia dẫn đầu đã chứng minh khả năng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp phát hiện thực phẩm nhiễm độc ngay tại đồng ruộng và nhà máy, trước khi những thực phẩm này được đưa đến tay người tiêu dùng. Công nghệ này có tiềm năng cứu sống 4 triệu người mỗi năm.

Tin mới

Tăng tiền thưởng với người có công trong phòng chống tội phạm
Từ 16/3, mức thưởng đột xuất cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm tối đa là 50 triệu đồng, cá nhân là 20 triệu đồng. Theo quy định cũ tại Quyết định 04/2019/QĐ-TTg ngày 22/01/2019 về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ Phòng, chống tội phạm thì mức thưởng tối đa đối với cá nhân là 05 triệu đồng/người/lần khen thưởng và với tập thể là 20 triệu đồng/tập thể/lần khen thưởng.
Vướng mắc về xác định thẩm quyền và thủ tục tố tụng khi bị cáo bước sang tuổi thành niên tại giai đoạn xét xử phúc thẩm
Hiện nay, thực tiễn xét xử đang phát sinh vướng mắc trong việc xác định thẩm quyền giữa các Tòa chuyên trách thuộc Tòa án nhân dân cấp tỉnh, điển hình là Tòa Hình sự và Tòa Gia đình và Người chưa thành niên. Tình huống đặt ra là bị cáo phạm tội khi chưa thành niên, quá trình điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm bị cáo vẫn là người chưa thành niên, nhưng đến giai đoạn xét xử phúc thẩm đã đủ 18 tuổi.
Quy định đăng tải thông tin đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia
Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 98/2025/TT-BTC quy định mẫu hồ sơ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư, dự án đầu tư kinh doanh; cung cấp, đăng tải thông tin về đầu tư theo phương thức đối tác công tư, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.
Thủ tục thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh giữa BHXH và người tham gia BHYT
Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 580/QĐ-BYT về việc công bố phương án tái cấu trúc quy trình giải quyết thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực BHYT có thành phần hồ sơ được thay thế bằng việc sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu quy định tại Điều 4 Nghị quyết số 66.7/2025/NQ-CP ngày 15/11/2025 của Chính phủ.