Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 08/11/2023 07:31 (GMT+7)

Tin mới vụ kiện đòi Hoa hậu Thùy Tiên 1,5 tỷ đồng

Đại diện Viện KSND TPHCM tại phiên tòa phúc thẩm nêu quan điểm cho rằng TAND quận Gò Vấp đã xét xử và tuyên án có căn cứ. Đại diện Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX phúc thẩm giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Ngày 7/11, TAND TPHCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản và tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang (ngụ Cần Thơ) và bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên (ngụ TPHCM, hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021).

Theo nội dung vụ kiện, bà Đặng Thùy Trang đã nộp đơn kiện đòi Hoa hậu Thùy Tiên số tiền 1,5 tỷ đồng theo giấy các nhận nợ đề ngày 22/7/2017.

Tin mới vụ kiện đòi Hoa hậu Thùy Tiên 1,5 tỷ đồng Ảnh 1

Vào tháng 5 vừa qua, TAND quận Gò Vấp đã tuyên án sơ thẩm, qua đó bác yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại về tinh thần với số tiền là 14,9 triệu đồng của bà Trang đối với Thùy Tiên; đình chỉ yêu cầu của bà Trang về việc đòi Thùy Tiên bồi thường thiệt hại số tiền 932 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau bản án sơ thẩm, bà Trang cho rằng bản án không phù hợp với chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án, nên bà Trang kháng cáo đề nghị phúc thẩm sửa bản án sơ thẩm theo hướng chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 7/11, bà Trang giữ nguyên yêu cầu kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm huỷ bản án sơ thẩm để xét xử lại; buộc Thùy Tiên trả lại số tiền 1,5 tỷ đồng cho bà Trang.

Tin mới vụ kiện đòi Hoa hậu Thùy Tiên 1,5 tỷ đồng Ảnh 2

Về phía Hoa hậu Thùy Tiên, tại phiên tòa ngày 7/11, nàng hậu tiếp tục vắng mặt, cô ủy quyền cho người đại diện và luật sư của mình tham dự phiên tòa. Trình bày tại tòa, đại diện ủy quyền và luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hoa hậu Thùy Tiên khẳng định, bản án sơ thẩm là hoàn toàn chính xác và phù hợp. Vì vậy, phía hoa hậu Thùy Tiên đề nghị tòa giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Đại diện hoa hậu Thùy Tiên khẳng định, bà Trang tiếp cận, ngỏ ý hỗ trợ cô trong cuộc thi Hoa khôi Nam bộ 2017.

Bà Tiên ký giấy xác nhận mượn nợ tại quán cà phê vì nghĩ rằng sẽ được hỗ trợ. Nhưng sau khi ký xong, bà Tiên không nhận được sự hỗ trợ nào từ bà Trang về trang phục, trang điểm... Đến khi bị đòi tiền thì bà Tiên mới nhận ra mình bị lừa”, đại diện của hoa hậu Thùy Tiên trình bày tại tòa.

Đại diện của hoa hậu Thùy Tiên còn cho rằng, thời điểm ký giấy nợ cô còn khá trẻ nên chưa suy nghĩ nhiều cho những tình huống xấu xảy đến.

Tin mới vụ kiện đòi Hoa hậu Thùy Tiên 1,5 tỷ đồng Ảnh 3

Còn về phía bà Trang tiếp tục khẳng định hoa hậu Thùy Tiên đã tiếp cận và chủ động gọi điện thoại cho bà Trang mượn tiền khi biết bà là người chuyên tổ chức các sự kiện, có mối quan hệ trong giới giải trí.

Tại phiên tòa ngày 7/11, đại diện Viện KSND TPHCM nêu quan điểm giải quyết vụ kiện, cho cho rằng TAND quận Gò Vấp đã xét xử và tuyên án có căn cứ. Đại diện Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX phúc thẩm giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Tuy nhiên, sau khi nghị án, HĐXX thông báo cần làm rõ một số vấn đề nên phiên tòa tạm ngừng đến chiều 14/11 sẽ tiếp tục.

Cùng chuyên mục

Ngọc Trinh rời khỏi trại giam
Về phần Ngọc Trinh, cô nàng không được thả tự do ngay lập tức tại tòa mà phải về trại giam để làm một số thủ tục.
Xét xử người mẫu Ngọc Trinh vào tháng 2/2024
TAND TP.HCM đã lên lịch xét xử vụ án về tội gây rối trật tự công cộng và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức do bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh) và bị cáo Trần Xuân Đông (37 tuổi, trú TP.HCM) thực hiện.

Tin mới

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu sớm Đề án tuyển sinh của mỗi trường để lên kế hoạch cho bản thân khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.