Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 23/09/2022 10:00 (GMT+7)

Trốn truy nã 7 năm, gã tội phạm 'nổi hứng' vào đồn cảnh sát xin việc và cái kết đi thẳng vào nhà tù

Mới đây trang Newsflash đưa tin về một câu chuyện khó tin có thật tại tỉnh Mpumalanga, Nam Phi khiến nhiều người không nhịn nổi cười.

Theo truyền thông địa phương, hồi năm 2015 Thomas Ngcobo là người giao một số sản phẩm có giá trị hơn 1.000 bảng Anh (27 triệu đồng) tới khách hàng nhưng anh ta đã ôm hàng bỏ trốn. Vụ việc được phát hiện ra sau đó một tuần. Người chủ đã đến cơ quan sảnh sát tỉnh Mpumalanga trình báo và Thomas bị đưa vào danh sách truy nã. Nhưng suốt 7 năm qua, hắn ta vẫn chưa sa lưới pháp luật.

Trốn truy nã 7 năm, gã tội phạm 'nổi hứng' vào đồn cảnh sát xin việc và cái kết đi thẳng vào nhà tù Ảnh 1
Thomas Ngcobo - người đàn ông được mệnh danh là "tên tội phạm ngốc nghếch Nam Phi" vì đang trốn truy nã lại vào đồn cảnh sát xin việc.

Chuyện không chỉ có vậy, điều bất ngờ là chẳng hiểu gã trộm này nghĩ ngợi thế nào mà sau 7 năm lại ngang nhiên nộp đơn vào đồn cảnh sát xin việc. Thậm chí, hắn ta còn nộp hồ sơ vào chính Sở cảnh sát tỉnh Mpumalanga - nơi từng phát lệnh truy nã mình.

Sau thời gian chờ đợi, "gã trộm ngốc nghếch nhất Nam Phi" còn đích thân đến đồn cảnh sát để hỏi han về việc hồ sơ đã được duyệt chưa. Dĩ nhiên, Thomas đã tự "đưa mình vào tròng", không thể trốn chạy đi đâu được.

Trốn truy nã 7 năm, gã tội phạm 'nổi hứng' vào đồn cảnh sát xin việc và cái kết đi thẳng vào nhà tù Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Trả lời báo chí, đại diện Sở cảnh sát tỉnh Mpumalanga cho hay: "Chúng tôi đã làm việc hết mình để đem lại cuộc sống bình yên và ổn định nhất có thể cho người dân. Tuy nhiên, vẫn có một số thành phần xấu nhởn nhơ ngoài xã hội. Nhưng dù sao kẻ phạm tội cũng sẽ phải trả giá cho hành vi của mình. Chúng tôi sẽ bắt được họ, vấn đề chỉ nằm ở thời gian mà thôi".

Theo truyền thông địa phương, Thomas vẫn đang bị tạm giữ. Sau khi câu chuyện được chia sẻ, dư luận Nam Phi đã không hỏi bật cười trước sự ngớ ngẩn có phần xem thường pháp luật của gã trộm. Thậm chí, nhiều người còn đặt cho anh chàng biệt danh là tên tội phạm ngốc nghếch nhất Nam Phi với màn xin đi thẳng vào "nhà tù" này.

Cùng chuyên mục

Tin mới

TP HCM quyết liệt xử lý vấn nạn "cò" bệnh viện
Trước vấn nạn “cò” khám bệnh tái diễn tại một số cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu các đơn vị rà soát, củng cố hoạt động của đội bảo vệ, tăng cường phối hợp với lực lượng Công an địa phương xử lý nghiêm tình trạng “cò” ngang nhiên hoạt động trong bệnh viện.
Hơn 200.000 lao động đang bị nợ đóng BHXH
Tổng Liên đoàn Lao động kiến nghị có giải pháp cụ thể xử lý con số hơn 200.000 người lao động đang là nạn nhân của tình trạng chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), không được hưởng các chế độ, cả lương hưu.