Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 13/09/2024 07:03 (GMT+7)

Trường học tại Hà Nội linh hoạt hình thức dạy học do ảnh hưởng bão lũ

Có 157 trường ở Hà Nội không thể dạy học trực tiếp, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho phép các trường dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến để bảo đảm an toàn cho học sinh.

Trường học tại Hà Nội linh hoạt hình thức dạy học do ảnh hưởng bão lũ
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT TP. Hà Nội cho biết, toàn thành phố có 157 trường học báo cáo không thể đón học sinh đến trường học tập trực tiếp do ảnh hưởng của cơn bão số 3. Ngoài ra còn có nhiều trường học của Hà Nội được trưng dụng làm nơi để nhân dân trên địa bàn tránh bão.

Trước diễn biến phức tạp, mưa lớn có thể kéo dài, số lượng trường học không thể tổ chức dạy học trực tiếp có thể sẽ tiếp tục tăng.

Để bảo đảm an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và tình hình thực tế để xây dựng, triển khai phương án dạy học phù hợp với mục tiêu cao nhất là bảo đảm an toàn cho học sinh.

Sở GD&ĐT TP. Hà Nội nhắc nhở các nhà trường, đặc biệt là các trường ở vùng trũng, trường đã được xây dựng lâu năm..., hàng ngày cần thường xuyên rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị, kiểm tra hệ thống điện, cống thoát nước, tường bao, cửa sổ... Các nhà trường chỉ được tổ chức dạy học trực tiếp khi bảo đảm các điều kiện an toàn cho học sinh. Trong trường hợp mưa lớn gây ngập úng cục bộ, có thể khiến một số học sinh ở một số địa bàn không thể đến trường, nhà trường chủ động tổ chức hình thức dạy học phù hợp, có thể thực hiện dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến, hoặc giao bài tập để học sinh tự học.

Cùng chuyên mục

Hà Nội tiến hành khảo sát chất lượng học sinh lớp 11, 12 để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp
Từ ngày 11-13/3, học sinh lớp 11, 12 toàn thành phố Hà Nội sẽ tham gia đợt khảo sát chất lượng. Đây được coi là khâu chuẩn bị quan trọng giúp học sinh làm quen cấu trúc đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông, giúp các cơ quan quản lý giáo dục, nhà trường đánh giá chất lượng học sinh, kịp thời có biện pháp điều chỉnh để nâng cao chất lượng dạy và học.

Tin mới

Táo Quân chính thức trở lại
Sau thời gian vắng bóng khiến khán giả tiếc nuối, Táo Quân bất ngờ trở lại, đánh dấu một bước chuyển mới của chương trình truyền hình mang tính biểu tượng.
Toàn bộ danh sách đại biểu Quốc hội khóa XVI
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 là một trong những cuộc bầu cử quy mô lớn, phạm vi rộng và nhiều yêu cầu cao nhất từ trước đến nay, thể hiện ở số lượng cử tri tham gia, khối lượng công việc phải triển khai trong thời gian rất ngắn.