Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 10/07/2023 11:38 (GMT+7)

Từng được giúp đỡ, gia đình 5 người 'trả ơn' ân nhân theo cách không ai ngờ

Từng được vợ chồng nạn nhân cho vay tiền lúc khó khăn và biết vợ chồng họ có kinh tế, nhóm 5 người cùng một gia đình đã lên kế hoạch cướp tài sản.

Ngày 9/7, Công an huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đang tạm giữ 5 người trong 1 gia đình xông vào nhà người quen khống chế, cướp tài sản.

VOV đưa tin, vào lúc 1h40 ngày 7/7, ông N.H.H. (70 tuổi) và vợ là bà P.T.L. (ở ấp Lưới Tây, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân) đang ngủ thì bị một nhóm người bịt mặt xông vào khống chế, đánh gây thương tích.

Tiếp đó, nhóm người này cướp đi tài sản gồm 5 chỉ vàng 24K, 1 điện thoại di động và số tiền hơn 20 triệu đồng.

Từng được giúp đỡ, gia đình 5 người 'trả ơn' ân nhân theo cách không ai ngờ Ảnh 1
5 nghi phạm bị tạm giữ để làm rõ về vụ cướp tài sản của vợ chồng ông H. Ảnh: báo Thanh Niên.

Nhận tin báo, Công an huyện Phú Tân đã chỉ đạo tổ công tác tuần tra nhanh chóng tiếp cận hiện trường, tiến hành truy bắt các đối tượng.

Theo báo Thanh Niên, trong quá trình truy đuổi, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện một vỏ lãi chạy về hướng TT.Cái Đôi Vàm (cách địa điểm xảy ra vụ cướp khoảng 10 km) có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Tuy nhiên, người điều khiển vỏ lãi tháo chạy. Lập tức, lực lượng làm nhiệm vụ bao vây, áp sát phương tiện, khống chế, bắt giữ đưa về trụ sở để làm rõ.

Qua làm việc với Cơ quan chức năng, nhóm người này khai tên T.T.N (36 tuổi), T.T.P (42 tuổi), H.C.H (33 tuổi) và H.V.X (45 tuổi, cùng ngụ TT.Sông Đốc, H.Trần Văn Thời, Cà Mau) và T.C.T (29 tuổi, ngụ xã Khánh Hưng, H.Trần Văn Thời). Trong đó, T.C.T có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Đáng lưu ý, 5 nghi phạm này là người trong 1 gia đình. Trong đó, T.T.P và H.C.H là vợ chồng; H.C.H và H.V.X là 2 anh em; T.T.P, T.T.N, T.C.T là 3 chị em.

Nhóm này khai, H.C.H và T.T.P có quen biết trước với vợ chồng nạn nhân và từng được cho mượn tiền những lúc khó khăn.

Biết nạn nhân có tài sản nên 2 vợ chồng P. và H. rủ anh chị em mình tham gia cướp tài sản, lấy tiền tiêu xài. Được sự đồng thuận của người thân nên cả nhóm bàn bạc và phân công nhiệm vụ khi đi cướp.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được Công an huyện Phú Tân điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Tin mới