Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 27/10/2023 10:47 (GMT+7)

Viện kiểm sát đề nghị chia đôi tài sản tranh chấp giữa đại gia Đức An và diễn viên Ngọc Thúy

VKSND TPHCM cho rằng, các tài sản tranh chấp giữa ông An và siêu mẫu Ngọc Thúy được hình thành trong thời kỳ hôn nhân nên đề nghị tòa chia đôi.

Chiều 26/10, vụ tranh chấp chấp quyền sở hữu và chia tài sản chung sau ly hôn trị giá khoảng 288 tỷ đồng giữa nguyên đơn Nguyễn Đức An (61 tuổi, Việt kiều Mỹ) và bị đơn Phạm Thị Ngọc Thúy (43 tuổi, siêu mẫu Ngọc Thúy) kết thúc phần tranh luận.

Tại phiên tòa, đại diện VKS cho rằng, ông An nói đã nhiều lần gửi về cho Ngọc Thúy tổng cộng 13 triệu USD, là toàn bộ tiền riêng có được trước thời kỳ hôn nhân, nhờ Ngọc Thúy mua và đứng tên các tài sản tại Việt Nam. Tuy nhiên, nguyên đơn không đưa ra được chứng cứ, chỉ cung cấp được các giấy chuyển tiền thể hiện 3 triệu USD và 700.000 USD.

Viện kiểm sát đề nghị chia đôi tài sản tranh chấp giữa đại gia Đức An và diễn viên Ngọc Thúy Ảnh 1

Đối với 4 căn hộ tại đường Pasteur (quận 1), đại diện VKSND đề nghị HĐXX giao cho bà Thúy và người này phải thanh toán cho ông An số tiền hơn 18 tỷ đồng (50% giá trị tài sản). Ngược lại, 5 căn hộ tại đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1), cơ quan công tố đề nghị tòa giao cho nguyên đơn và phải có nghĩa vụ thanh toán bà Thúy số tiền 22,2 tỷ đồng (50% giá trị tài sản).

Đối với căn biệt thự trên đường D2 (quận Bình Thạnh), VKSND TPHCM đề nghị tòa giao cho bà Thúy và bị đơn phải thanh toán cho nguyên đơn giá trị 50% tài sản trên.

Đối với những tài sản khác như biệt thự tại Phan Thiết, bất động sản tại quận 7, cổ phần, tiền trong tài khoản… đại diện VKSND TPHCM đề nghị HĐXX xác định là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân giữa nguyên đơn, bị đơn và chia đôi.

Từ những phân tích trên, đại diện VKSND đề nghị HĐXX chấp nhận một phần đơn khởi kiện của nguyên đơn và một phần phản tố của bị đơn.

Sau khi hội ý, hội đồng xét xử đã quyết định, ngày 1/11 sẽ đưa ra phán quyết về vụ kiện.

Cùng chuyên mục

Ngày mai, cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết hầu tòa
Sáng mai (22/7), TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trịnh Văn Quyết (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC) và 49 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn FLC và các đơn vị liên quan.
Bà Trương Mỹ Lan gửi đơn kháng cáo bản từ trại tạm giam
Ngày 26/4, bà Trương Mỹ Lan (68 tuổi, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm vụ án xảy ra tại xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) và các công ty, đơn vị, tổ chức liên quan.
Lê Tùng Vân bị khởi tố thêm tội 'Loạn luân"
Ngày 19/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lê Tùng Vân (SN 1932; ngụ ấp lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) để điều tra làm rõ về hành vi "Loạn luân".

Tin mới

Hướng dẫn cách làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi
Theo quy định tại Luật Căn cước 2023, trẻ em dưới 6 tuổi không bắt buộc làm thẻ căn cước mà chỉ thực hiện khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) để làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi.