Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 18/07/2020 08:41 (GMT+7)

Vĩnh Phúc: Người dân kêu khổ, Á Mỹ 'đổ tại dân'

Ông Nguyễn Ngọc Sơn – PGĐ Công ty CPCN Á Mỹ cho biết: “Chúng tôi cũng muốn đền bù để người dân chuyển đi nơi khác, nhưng họ chưa nhận vì cho rằng mức đền bù như vậy là quá thấp so với thị trường".

Những năm gần đây người dân thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc phải đối mặt tình trạng bụi, bẩn, tiếng ồn do Công ty CP Công nghiệp Á Mỹ gây nên. Vấn đề này đã được các cơ quan chức năng kiểm tra, báo chí nhiều lần phản ánh. Tuy nhiên người dân vẫn phải “sống chung” với ô nhiễm môi trường.

Trước tình trạng này, ngày 24/6/2020 người dân khu Trầm Giật, (tổ dân phố Cộng Hòa, thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đã căng băng rôn phản đối, yêu cầu Công ty CP Công nghiệp Á Mỹ “phải trả lại môi trường trong sạch” cho người dân.

Ông Trần Văn Hải (một người dân) cho biết: “Các anh nhìn xem, đường xá bụi mù mịt, ngày nào chúng tôi cũng phải sống trong bầu không khí như thế này thử hỏi chúng tôi sống làm sao? Còn con cháu chúng tôi nữa chứ. Không chỉ có vậy, chúng tôi còn bị tra tấn bởi những âm thanh “đinh tai nhức óc” phát ra từ nhà máy, thực sự chúng tôi thấy quá mệt mỏi”.

Ông Hải còn cho biết: “Vừa rồi, do quá bức xúc nên chúng tôi đã tập chung, phản đối tình trạng gây ô nhiễm môi trường của Công ty CP Công nghiệp Á Mỹ. Chúng tôi biết rằng làm như vậy là không đúng với pháp luật, nhưng thực sự chúng tôi không biết trông cậy vào ai nữa?”.

Dưới đây là một số hình ảnh liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường tại Công ty CP Công nghiệp Á Mỹ.

Trao đổi với PV về nội dung này ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công ty CP Công nghiệp Á Mỹ cho biết: “Thời gian vừa qua người dân khu Trầm Giật, tổ dân phố Cộng Hòa, có phản ánh về công ty, những phản ánh này có cái đúng và có cái chưa đúng. Thực sự mà nói, trong quá trình sản xuất, đặc biệt Công ty CP Công nghiệp Á Mỹ sản xuất gạch men (liên quán đến vận chuyển đất, cao lanh), nên không thể tránh khỏi tình trạng ô nhiễm môi trường”.

“Chúng tôi cũng muốn đền bù để người dân chuyển đi nơi khác, nhưng họ chưa nhận vì cho rằng mức đền bù như vậy là quá thấp so với thị trường. Cái khó ở đây là chúng tôi phải đền bù theo bảng giá mà UBND tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra, chứ chúng tôi không làm khác được”, ông Sơn cho biết thêm.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, mức độ ô nhiễm môi trường ở đây trở nên quá nghiêm trọng. Từ con đường chính vào Công ty CP Công nghiệp Á Mỹ bụi bay mù mịt, lượng xe ra vào tấp nấp. Đặc biệt là trên trục đường này có trường mầm non thị trấn Hoa Sơn, hàng ngày các cháu phải vui chơi, học tập trong môi trường đầy “bụi bặm” như thế quả là một điều đáng báo động.

Không chỉ có vậy, khu vực giáp với Công ty CP Công nghiệp Á Mỹ âm thanh phát ra với cường độ liên tục làm cho người dân không thể chịu được, bên cạnh đó, một số rãnh nước gần công ty có màu đen kịt, bốc lên mùi khó chịu, gây bức xúc cho người dân.

Vấn đề ô nhiễm môi trường ở đây mắt thường có thể nhìn thấy, thế nhưng khi cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc vào kiểm tra thì tất cả các chỉ số của công ty đều nằm trong ngưỡng cho phép. Câu hỏi mà người dân đặt ra “liệu việc kiểm tra có thực sự công tâm”? Người dân nơi đây rất hy vọng và mong muốn sự vào cuộc của các cơ quan trung ương, để vấn đề ô nhiễm môi trường tại thị trấn Hoa Sơn sớm được giải quyết.

Cùng chuyên mục

Công ty Matexim Hải Phòng - Animex: Cần bảo đảm lợi ích hợp pháp của người cao tuổi khi thực hiện dự án
Bà con Nhân dân (phần lớn là người cao tuổi) sống ở khu tập thể 7B (nay là số 20) đường Trần Phú có “Đơn kêu cứu” về việc 16 hộ gia đình đang quản lí, sử dụng nhà đất hợp pháp từ những năm 1988 đến nay. Tuy nhiên, ngày 10/8/2023, Công ty Matexim Hải Phòng - Animex tổ chức ngăn rào chắn tôn cản trở cuộc sống và sinh hoạt của người dân…
Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định: Cần xử lí nghiêm hành vi quan hệ bất chính của Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình
Bà Ngô Thị Đào, 74 tuổi, ở thôn Thiên Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng tố cáo: Ông Bùi Văn Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình đã có vợ con nhưng có hành vi quan hệ bất chính với con dâu bà là chị Lưu Thị T, đảng viên, công chức Văn phòng HĐND và UBND xã Nghĩa Bình...
Đại Hiệp - Đại Lộc - Quảng Nam: Một hộ dân không được cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất vì sai sót của UBND xã?
Vừa qua tòa soạn nhận được phản ảnh của đại diện hộ gia đình ông Nguyễn Đình Tiến ở tại thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phản ảnh việc hộ ông bị ảnh hưởng và thiệt hại do không được cấp sổ đỏ vì sai sót trong quá trình cập nhật sổ địa chính từ năm 1998 của xã Đại Hiệp . Được biết thửa đất của gia đình ông đã làm nhà ở và sử dụng ổn định , không có tranh chấp từ năm 1995 cho đến nay. Thửa đất có số thửa 723 tờ bản đồ số 2 diện tích 920 m2.
Nha khoa Miley Luxury đối mặt với các cáo buộc về việc cấy ghép Implant răng không được chứng nhận
Khách hàng được Nha khoa Miley Luxury tư vấn nhổ cùng lúc 20 chiếc răng và trồng 12 trụ Implant nhãn hiệu Alphadent của Đức nhưng khi yêu cầu cung cấp hồ sơ, chứng từ liên quan thì lại “bỏ ngõ”. Nghi ngờ các trụ Implant do phòng khám sử dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ nên người nhà bệnh nhân đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Tin mới

Công an Hà Nội cảnh báo các hình thức lừa đảo làm cộng tác viên online ngày càng tinh vi
Công an thành phố Hà Nội đề nghị, người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi, lời mời tham gia làm cộng tác viên trang thương mại điện tử trong và ngoài nước, chú ý đường link giả mạo (đối chiếu với website thương mại điện tử chính thức hoặc website được đăng ký với Bộ Công thương).
Những đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Theo đó, hiện nay một số địa phương đã phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 có thêm một số nội dung không đúng quy định về việc tuyển thẳng, chế độ ưu tiên (như giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, chứng chỉ ngoại ngữ). Vậy, theo quy định, những đối tượng nào được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT?